Bệnh đau lưng nguyên nhân và cách phòng tránh

2/6/2018 11:05:06 AM - Mẹ và bé - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2440606]

loading...
Đau lưng là một khiếu nại rất phổ biến. Theo Phòng khám Mayo, khoảng 80% người Mỹ sẽ bị đau lưng ít nhất một lần trong đời.
Đau lưng là lý do phổ biến cho việc vắng mặt khi đi khám bác sĩ và bác sĩ. Mặc dù đau lưng có thể là đau đớn và khó chịu nhưng thường thì không nghiêm trọng.Mặc dù đau lưng có thể ảnh hưởng đến người ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn ở người lớn từ 35 đến 55 tuổi. Các chuyên gia nói rằng đau lưng có liên quan đến cách mà xương, cơ và dây chằng trong lưng của chúng ta hoạt động và kết nối với nhau.Đau ở lưng dưới có thể liên kết với cột sống thắt lưng, đĩa giữa đốt sống, dây chằng quanh xương sống và đĩa, tủy sống và dây thần kinh, cơ lưng dưới, bụng và các bộ phận nội tạng, và vùng da quanh vùng thắt lưng. Đau ở lưng trên có thể là do rối loạn động mạch chủ, khối u ở ngực, và viêmcột sống .Nội dung của bài viết này: 

Dấu hiệu và triệu chứng
Chẩn đoán
Điều trị
Ngăn ngừa đau lưng
Bạn cũng sẽ thấy phần giới thiệu ở cuối một số phần cho bất kỳ sự phát triển gần đây nào đã được bao gồm trong các tin bài của MNT. Ngoài ra, tìm ra các liên kết đến thông tin về các điều kiện liên quan.Nguyên nhân đau lưng
Mặt sau của con người bao gồm một cấu trúc phức tạp gồm các cơ, dây chằng, dây chằng, đĩa và xương - phần xương sống của chúng ta được đệm bằng các tấm đệm sụn gọi là đĩa. Các vấn đề với bất kỳ thành phần nào trong số này có thể dẫn đến đau lưng. Trong một số trường hợp đau lưng, nguyên nhân của nó không bao giờ được tìm thấy.Một người đàn ông với cột sống có thể nhìn thấy được giữ lưng.
Các vấn đề về xương sống như loãng xương có thể dẫn đến đau lưng.
Răng - các nguyên nhân thường gặp nhất của đau lưng là:Cơ căng
Dây chằng dây chằng
A co thắt cơ
Những điều có thể dẫn đến các chủng hoặc co thắt bao gồm:Nâng một cái gì đó không đúng cách
Nâng một cái gì đó quá nặng
Kết quả của một chuyển động đột ngột và khó xử
Các vấn đề về cấu trúc - những vấn đề cấu trúc sau đây cũng có thể dẫn đến đau lưng:Đĩa bị hỏng - mỗi đốt sống trong cột sống của chúng tôi được đệm bằng đĩa. Nếu vết đứt đĩa, sẽ có thêm áp lực lên dây thần kinh, dẫn đến đau lưng.
Đĩa phình ra - theo nhiều cách giống như ổ đĩa vỡ, đĩa phồng lên có thể gây áp lực lên dây thần kinh.
Rối loạn thần kinh - một cơn đau sắc và đau đớn di chuyển qua mông và xuống phía sau chân, gây ra bởi một đĩa phồng rộp hoặc thoát vị trên dây thần kinh.
Viêm khớp - bệnh nhân viêm xương khớp thường gặp các vấn đề với khớp ở hông, lưng thấp, đầu gối và bàn tay. Trong một số trường hợp, hẹp cột sống có thể phát triển, đó là thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi không gian xung quanh tủy sống thu hẹp lại.
Đường cong bất thường của cột sống - nếu xương sống cong theo một cách không bình thường thì bệnh nhân có nhiều khả năng bị đau lưng. Một ví dụ là chứng vẹo cột sống (scoliosis), một tình trạng trong đó xương sống cong vào một bên.
Loãng xương - xương, bao gồm cả các đốt sống của cột sống, trở nên giòn và xốp, làm cho các vết nứt gãy có khả năng bị gãy .
Dưới đây là một số nguyên nhân khác gây ra đau lưng:Hội chứng ngựa Cauda - ngựa cauda là một bó rễ thần kinh cột sống phát sinh từ phần dưới của tủy sống. Những người có hội chứng ngựa cauda cảm thấy đau ở lưng dưới và trên mông, cũng như giảm đau ở mông, bộ phận sinh dục và đùi. Đôi khi có những rối loạn về chức năng của ruột và bàng quang.
Ung thư xương sống - một khối u nằm trên xương sống có thể gây áp lực lên dây thần kinh, dẫn đến đau lưng.
Nhiễm trùng cột sống - nếu bệnh nhân có nhiệt độ cơ thể cao ( sốt ) cũng như vùng ấm ấm ở lưng, có thể do nhiễm trùng cột sống.
Nhiễm trùng khác - bệnh viêm vùng chậu (nữ), bàng quang, hoặc nhiễm trùng thận cũng có thể dẫn đến đau lưng.
Rối loạn giấc ngủ - những người có rối loạn giấc ngủ có nhiều khả năng bị đau lưng, so với những người khác.
Bệnh zona - một nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh có thể dẫn đến đau lưng, tùy thuộc vào dây thần kinh bị ảnh hưởng.
Nệm nệm - nếu nệm không hỗ trợ các bộ phận cụ thể của cơ thể và giữ cho xương sống thẳng, có nguy cơ cao bị đau lưng.
Các hoạt động hàng ngày hoặc tư thế nghèo nàn.Đau lưng cũng có thể là kết quả của một số hoạt động hàng ngày hoặc tư thế nghèo nàn. Những ví dụ bao gồm:Ví dụ về thái độ nghèo nàn khi sử dụng máy tính
Việc áp dụng một vị trí ngồi rất giật khi sử dụng máy tính có thể làm tăng trở lại và các vấn đề vai theo thời gian.
Uốn cong lúng túng
Đẩy một cái gì đó
Kéo một cái gì đó
Mang theo thứ gì đó
Nâng một cái gì đó
Đứng trên thời gian dài
Uốn xuống trong thời gian dài
Xoắn
Ho
Hắt xì
Căng cơ
Quá căng
Lắc cổ tới, chẳng hạn như khi lái xe hoặc sử dụng máy tính
Các phiên lái xe dài mà không nghỉ ngơi, ngay cả khi không hunched
Các yếu tố rủi ro
Một yếu tố nguy cơ là một cái gì đó làm tăng khả năng phát triển một điều kiện hoặc bệnh tật. Ví dụ, béo phì làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường typ 2. Do đó, béo phì là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tiểu đường type 2.Các yếu tố sau đây có liên quan đến nguy cơ cao phát triển đau lưng thấp:Một công việc căng thẳng về tinh thần
Mang thai - phụ nữ có thai thường bị đau lưng nhiều hơn
Một lối sống tĩnh tại
Tuổi - người cao tuổi dễ bị ảnh hưởng hơn người lớn trẻ em hoặc trẻ em
Sự lo ngại
Phiền muộn
Nỗi đau giới tính thường gặp ở phụ nữ so với nam giới
Béo phì và thừa cân
Hút thuốc
Tập thể dục thể lực cường điệu (đặc biệt nếu không được thực hiện đúng)
Công việc thể lực mạnh mẽ.
Tin liên quan: Mẹ và bé

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49