Cách chọn tai nghe loa chuyên trị nhạc vàng

3/31/2018 9:11:17 PM - Âm thanh - Cao Bằng
Chi tiết [Mã tin: 2457821]

Trên thực tế, phần nhiều nội dung nhạc phẩm trữ tình kể về một câu chuyện, có thể là tình yêu, tình quê hương, tình cha con, tình mẹ. Tiết tấu chậm và nhẹ nhàng. Các nhạc cụ đệm là bộ trống, guitar bass và keyboard. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành công nghệ hòa âm và thu thanh, giờ đây, chúng ta có thể đưa vào bản hòa âm nhiều nhạc cụ, nhiều âm thanh mới nhằm tăng tính hấp dẫn của bài nhạc. Thậm chí, các album nhạc vàng hiện còn có sự góp mặt của nhiều nhạc cụ dân tộc như: đàn tranh, đàn bầu, đàn cò, sáo trúc... kết hợp với các nhạc cụ phương Tây như: saxophone, cello, violon…
 
Do thiết bị và công nghệ thu âm ở Việt Nam có khoảng cách khá xa so với Mỹ và châu Âu, nên chất lượng âm thanh do các hãng đĩa trong nước sản xuất còn hạn chế. Các giọng ca Như Quỳnh, Hương Lan, Mai Thiên Vân, Quang Lê, Đan Nguyên, Chế Linh, Ngọc Hạ… nổi danh trong dòng nhạc này một phần nhờ các phòng thu chuyên nghiệp ở nước ngoài. Dường như người nghe nhạc vàng chưa chú ý nhiều đến các hãng sản xuất đĩa. Phần lớn, họ quan tâm đến ca sĩ nhiều hơn hãng thu âm. Tuy nhiên, những người coi trọng chất lượng âm thanh và sở hữu dàn máy tốt nên chú ý đến vấn đề này. Bởi nguồn nhạc đóng vai trò quan trọng để có thể mang đến chất âm đạt chuẩn.
 
Nhạc vàng sử dụng khá nhiều nhạc cụ cho hòa âm mà phần nhiều quen thuộc với người nghe. Nghe ra thì cũng dễ nhận biết chứ không khó phân biệt như trong các đĩa hòa nhạc hoặc đơn điệu như dance, không ồn ào như rock hoặc pop cũng không khó nghe như jazz.
Người nghe nhạc trữ tình thường có xu hướng thích sự mềm mại ấm áp của giọng hát, sự sâu lắng của bè trầm, sự da diết của tiếng đàn. Với người Việt Nam, phần lớn vẫn thích có dải âm trầm ấm được tái tạo từ trống, tiếng guitar bass, sự réo rắt của đàn tranh ở các đoạn dạo đầu và giữa của bài nhạc, tiếng nỉ non, mênh mang của đàn bầu. Và hơn hết là giọng ca ngọt ngào của ca sĩ. Tuy nhiên, không phải hệ thống âm thanh nào cũng đáp ứng được yêu cầu trên. Nhạc vàng thiên về giai điệu tổng thể, nên không đòi hỏi độ chi tiết cao mà cần sự hòa quện ở dải trung trầm.
tai nghe nhac vang

Xem thêm Loa kiểm âm m-audio bx8 d2

Loa kiểm âm M-Audio BX8 D2 là loa kiểm âm phòng thu đáng tin cậy được xây dựng bởi các nhạc sĩ và các chuyên gia ghi âm cùng quá trình phát triển của series qua hơn một thập kỷ qua.
Đặc tính và công nghệ của Loa kiểm âm M-Audio BX8 D2
Mạnh mẽ với amply độ chính xác cao tích hợp cùng công suất mỗi loa 130W cho bạn nghe và theo dõi âm thanh trung thực ngay cả khi âm lượng lớn bass loa vẫn rõ ràng và tinh tế, loa treble có thể đáp ứng được các tần số siêu mịn lên đến 22 kHz. Đặc biệt không nhiều bass, BX8-D2 hiển thị hài hoà các dải tần âm thanh hơn cho phép bạn nghe chính xác những gì đang xảy ra trong hỗn hợp ghi âm và cung cấp cho bạn sự bảo đảm rằng âm nhạc của bạn sẽ hiển thị tốt với môi trường nghe khác.
Tuy nhiên loa kiểm âm BX8 D2 sử dụng cho các giải pháp với không gian lớn, do vậy bạn nên đặt nó ở xa hơn các loại loa thông thường để theo dõi (khoảng 2-4m)
.
Loa kiem am M-Audio BX8 D2 được che chắn từ tính để sử dụng an toàn gần thiết bị điện tử khác mà không có sự can thiệp.
Thống số kỹ thuật
Đáp ứng tần số: 38Hz-22kHz
Tổng công suất: 130W
Áp lực cực đại: 100dB
Kích thước: 12 "x 10" x 15 ";30.48cm x 25.4cm x 38.1cm
 
Trọng lượng: 11,97 kg

Tên liên hệ:
Email:
Điện thoại:
Hãy click quảng cáo để hổ trợ chúng tôi
Tin liên quan: Âm thanh

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49