Đi xklđ nhật bản có được phép ra ngoài làm thêm không

2/27/2018 2:56:24 PM - Xuất khẩu lao động - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2443462]

loading...

 

 

 

 

Hỏi: Chào anh/chị trong đội ngũ tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật JVNET. Em tên là Nguyễn Hải Phong, năm nay 22 tuổi, quê ở Lạng Giang – Bắc Giang. Em đang có dự định trong thời gian tới sẽ đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở JVNET. Trong quá trình tìm hiểu về chương trình, em băn khoăn không biết sau khi sang Nhật làm việc thì có được phép ra ngoài làm thêm không? Mong các anh/chị sớm hồi đáp. Em xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

Trả lời: Chào bạn Hải Phong!

 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho đội ngũ tư vấn của Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật JVNET. Với câu hỏi của bạn, JVNET xin được trả lời như sau:

 

 

Theo Luật quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản đã quy định rõ: Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản phải kê khai chính xác thông tin vào hồ sơ xin tư cách lưu trú. Tùy theo thân phận, địa vị và mục đích nhập cảnh, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét để cấp tư cách lưu trú. Sau khi có được tư cách lưu trú, người nước ngoài có nguyện vọng nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản sẽ tới cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật ở nước sở tại để xin VISA nhập cảnh. Khi đến Nhật Bản, người nước ngoài chỉ được phép thực hiện những hoạt động theo những mục đích đã quy định ở tư cách lưu trú do phía Nhật Bản cấp.

 

 

Đối với người lao động đi xuat khau lao dong Nhat Ban thì tư cách lưu trú là “ Thực tập sinh kỹ năng”. Như vậy, theo Luật quản lý xuất nhập cảnh của Nhật Bản thực tập sinh chỉ được phép thực hiện các hoạt động của một thực tập sinh kỹ năng. Những trường hợp như ra ngoài làm thêm cho xí nghiệp, nhà máy hay cửa hàng hoặc nhận việc về làm tại nhà,…đều vi phạm quy định về tư cách lưu trú và sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản. Chính vì vậy, các bạn thực tập sinh Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không được phép tự ý ra ngoài làm thêm.

 

 

Để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vui lòng truy cập vào website chính thức của Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật JVNET: http://jvnet.vn/ hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Tầng 7 – 148 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

 

 

 

Tin liên quan: Xuất khẩu lao động

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49