Dịch vụ đo khám và can thiệp cho trẻ điếc bẩm sinh

4/17/2018 8:45:52 AM - Thiết bị chăm sóc sức khỏe - Thái Bình
img
Chi tiết [Mã tin: 2465342]

DỊCH VỤ ĐO KHÁM, PHÁT HIỆN VÀ CAN THIỆP

CHO TRẺ ĐIẾC BẨM SINH

Khiếm thính bẩm sinh khiến cho các con kém may mắn hơn những đứa trẻ đồng trang lứa là không được nghe tất cả âm thanh của cuộc sống. Nếu không được phát hiện kịp thời, vỏ não sẽ mất đi khả năng phân tích, nhận biết âm thanh xung quanh, khả năng trẻ bị câm khá cao. Nếu được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời trẻ có thể nói được và có cơ hội phát triển như trẻ bình thường. Vì vậy, khi có dấu hiệu nghi ngờ, cha mẹ nên đưa con đến các trung tâm thính học lớn, uy tín và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để kiểm tra chính xác.

Do hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất, phần lớn các bệnh viện hoặc các trung tâm thính học không thể đo thính lực cho các trẻ < 5 tuổi, mà phổ biến chỉ là đo thính lực đơn âm chủ quan cho người lớn và trẻ lớn mà thôi. Chúng ta cần phải biết chính xác ngưỡng nghe của mỗi tai ở 4 tần số cơ bản cụ thể là bao nhiêu, từ đó mới có biện pháp can thiệp phù hợp và hiệu quả. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên thăm khám tại các trung tâm trợ thính lớn, lâu năm và có đủ trang thiết bị chuyên khoa sâu để có thể nhanh chóng hoàn thiện việc chẩn đoán sức nghe sớm ngay từ khi có nghi ngờ. Các chuyên gia, bác sĩ thính học sẽ tư vấn giải pháp phù hợp cho trẻ dựa trên các thông tin chuyên môn sau khi có kết quả đo khám.

Với gần 20 năm hoạt động, Trung tâm trợ thính Cát Tường đã giúp cho nhiều trẻ em bị nghe kém bẩm sinh đón nghe được âm thanh của cuộc sống, hòa nhập trọn vẹn với cộng đồng. Trung tâm Trợ thính Cát Tường chi nhánh Thái Bình chúng tôi tự tin mang đến chu trình đầy đủ hỗ trợ trẻ em khiếm thính từ khi phát hiện đến mục đích cuối cùng giúp trẻ có thể hòa nhập được xã hội, bao gồm:

Đo khám để phát hiện và chẩn đoán trẻ Điếc bẩm sinh.

Đưa ra phương pháp can thiệp cho trẻ điếc bẩm sinh.

Huấn luyện nghe - nói để phục hồi chức năng ngôn ngữ cho trẻ.

Hòa nhập cộng đồng.

Bước 1: Đo khám để phát hiện và chẩn đoán trẻ Điếc bẩm sinh.

Để kiểm tra chính xác toàn bộ hệ thính giác, trẻ cần được đo đầy đủ 5 nghiệm pháp sau:

-         Đo nhĩ lượng: Kiểm tra hòm tai giữa.

-         Đo Phản xạ cơ bàn đạp: Đánh giá hoạt động chuỗi xương con.

-         Đo điện cực âm ốc tai – OAE: Đánh giá phản xạ của âm ốc tai.

-         Đo điện thính giác than não – ABR: Đánh giá hoạt động dây thần kinh thính giác sau ốc tai.

-         Đo thính lực khách quan – ASSR: Xác định cụ thể ngưỡng nghe ở 4 tần số nghe chính.

Sau khi có kết quả đo chính xác của 5 nghiệm pháp, chuyên gia thính học sẽ đưa ra kết luận: trẻ có bị điếc bẩm sinh hay không, Vị trí tổn thương của tai là gì, mức nghe hiện tại của trẻ như thế nào… từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị và can thiệp phù hợp và hiệu quả.

 

Bước 2: Đưa ra phương pháp can thiệp cho trẻ điếc bẩm sinh:

Để hậu quả của việc trẻ mất thính lực bẩm sinh bớt nặng nề, có 2 giải pháp can thiệp giúp trẻ có thể nghe lại âm thanh, tạo tiền đề tốt nhất cho trẻ phát triển lời nói và hòa nhập với cộng đồng, bao gồm:

·        Đeo máy trợ thính: máy trợ thính công nghệ kỹ thuật số, công suất cao được hiệu chỉnh theo thính lực cá nhân giúp trẻ nghe rõ âm thanh cuộc sống. Tất cả trẻ điếc bẩm sinh đều cần được đeo máy trợ thính để kích thích phản xạ âm thanh và hỗ trợ sức nghe. Nếu có thể, bạn hãy cho trẻ đeo máy trợ thính càng sớm càng tốt, vì độ tuổi vàng để bé phát triển ngôn ngữ là dưới 3 tuổi. Trên 3 tuổi không phải là không thể học nói nhưng sẽ mất nhiều thời gian và vất vả hơn rất nhiều cho chính bản than bé, cho gia đình và cô giáo.

·        Cấy điện cực ốc tai:  điện cực ốc tai là một thiết bị điện tử được đưa vào bên trong ốc tai, giúp đưa các tín hiệu âm thanh vượt qua các phần bị tổn thương của tai trong và truyền thẳng tới dây thần kinh thính giác. Hệ thống điện cực ốc tai được phát minh ra nhằm giúp đỡ những bệnh nhân điếc nặng - sâu có  thể giao tiếp dễ dàng, tự tin sống một cuộc sống trọn vẹn bổ ích. Những trẻ điếc mức độ nặng sâu không thể nghe được bằng máy trợ thính cần được cấy điện cực ốc tai để giúp hỗ trợ khả năg nghe tốt nhất mới có thể học nghe nói.

 

Bước 3: Huấn luyện nghe - nói để phục hồi chức năng ngôn ngữ cho trẻ.

Tại trung tâm trợ thính Cát Tường Thái Bình, Sau khi trẻ được hỗ trợ nghe tốt sẽ tiến hành huấn luyện dạy nghe – nói theo chương trình chuẩn hóa quốc tế, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ gần như những trẻ bình thường.

Quá trình phục hồi chức năng ngôn ngữ của trẻ khiếm thính là một quá trình lâu dài, kiên trì một năm hoặc nhiều năm; chứ không phải chỉ ngày một ngày hai, một đôi tháng là đã đạt được kết quả như mong muốn ngay (đặc biệt đối với các trẻ bị khiếm thính bẩm sinh mức độ nặng - sâu). Quá trình can thiệp này cần có sự phối hợp tốt của giáo viên, phụ huynh và cả những người xung quanh trẻ. Gia đình sẽ được cung cấp tài liệu và phương pháp dạy trẻ ở nhà hằng ngày.

Khi trẻ  2 tuổi có thể cho trẻ đi học giờ cá nhân, mỗi tuần 1 vài buổi để trẻ làm uen dần. Trong giờ học cá nhân, giáo viên vừa dạy trẻ vừa hướng dẫn người nhà (mẹ) cách dạy trẻ thông ua các trò chơi với trẻ ở nhà hàng ngày.

Khi trẻ 3 tuổi có thể tham gia lớp học cả ngày để được học nói nhiều hơn về môi trường, cuộc sống xung quanh, kiến thức Toán Tiếng Việt… Đồng thời giáo viên sẽ chỉnh âm, nắn ngọng cho trẻ. Gia đình vẫn tiếp tục được cung cấp tài liệu để dạy thêm trẻ ở nhà.

Trẻ nghe tốt hay không sẽ phụ thuộc vào ngưỡng nghe và công nghệ máy trợ thính, Nhưng việc trẻ nói tốt hay không phải phụ thuộc vào quy trình huấn luyện ngôn ngữ và trí tuệ IQ của trẻ. Do đó cha mẹ cần có kỳ vọng khác nhau về con và cần lựa chọn trung tâm uy tín và chuyên khoa giúp con phát triển tốt nhất.

Bước 4: Hòa nhập cộng đồng

Sau một quá trình phục hồi ngôn ngữ, trẻ sẽ được giáo viên phục hồi chức năng ngôn ngữ đánh giá số vốn từ giao tiếp. Khi đạt đủ số vốn từ yêu cầu, trẻ sau đeo máy và cấy điện cực ốc tai sẽ được hòa nhập tại cộng đồng cùng với những trẻ bình thường khác.

 

Trung tâm trợ thính Cát Tường Thái Bình chúng tôi tự hào là một thành viên của Trung tâm trợ thính Cát Tường, tự tin mang đến âm thanh và ngôn ngữ cho các cháu không may bị Điếc bẩm sinh bằng quy trình đo khám, phát hiện, can thiệp và phục hồi ngôn ngữ như đã trình bày ở trên.

Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Trung tâm trợ thính Cát Tường chi nhánh Thái Bình.

70 Phan Bá Vành – P.Quang Trung – Thành phố Thái Bình.

Giờ_làm_Việc : từ 7h30 đến 19h hàng ngày.

02273.640.988 - 0978.377.629

 

http://cattuonghearing.vn / http://maytrothinh.com


Xem thêm Máy phát hiện vi khuẩn hpylori bằng hơi thở giá cạnh tranh

Vi khuẩn H.pylori là gì ?


 • H.pylori là một loại vi khuẩn phổ biến trong dạ dày. Vi khuẩn này có thể gây viêm và tổn thương lớp niêm mạc nhạy cảm của dạ dày.

Tác hại của vi khuẩn H.pylori 

 • Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thế giới. Hiện nay, khoảng hai phần ba dân số thế giới bị nhiễm vi khuẩn H.pylori
 • Theo các nghiên cứu gần đây, vi khuẩn H.pylori là nhiễm vi khuẩn phổ biến nhất trên thế giới. Gây ra các tác hại đặc biệt nghiêm trọng.
 • Trên 90% trường hợp loét tá tràng do vi khuẩn H.pylori gây ra.
 • 80% trường hợp loét dạ dày do vi khuẩn H.pylori gây ra.
 • Ngoài ra, vi khuẩn H.pylori còn liên quan trực tiếp đến sự phát triển của ung thư dạ dày.
 • Có nhiều nguy cơ đáng lo ngại, vi khuẩn này có thể tấn công các tế bào dạ dày, gây viêm dạ dày và có thể kích thích sản xuất thừa acid trong dạ dày. Theo thời gian, viêm nhiễm có thể làm tăng nguy cơ bị viêm loét đường tiêu hóa và ung thư dạ dày.

Triệu chứng nhiễm khuẩn H.pylori


 • Không có triệu chứng cụ thể nào cho thấy bị nhiễm H.pylori. Vì các triệu chứng có thể bao gồm: buồn nôn, đau bụng, phản hồi dạ dày – thực quản, sinh bụng hoặc ở chua. Chỉ có xét nghiệm chuẩn đoán mới có thể xác định nhiễm khuẩn H.pylori hay không.

Thế nào là Xét nghiệm BreathID


 • Bằng xét nghiệm BreathID, bác sĩ có thể biết bệnh nhân bị nhiễm khuẩn H.pylori hay không. Xét nghiệm được thực hiện trực tiếp trên hệ thống máy BreathID. Bệnh nhân được thở bình thường qua ống mũi, uống một dung dịch đặc biệt rồi thở lại qua ống. Sẽ có kết quả trong vòng 10-15 phút.

Sự khác biệt giửa Urea 13C và Urea 14C


 • Kỹ thuật Urea 13C cao cấp hơn rất nhiều so với Urea 14C. Với khả năng phát hiện chính xác vi khuẩn H.pylori hơn rất nhiều. Với độ chính xác lên đến 99,25%.
 • Kỹ thuật Urea 13C không xâm lấn, không sử dụng tia hồng ngoại như Urea 14C. Do đó, có thể thực hiện với bệnh nhân đang mang thai hoặc trẻ sơ sinh.

Đặc tính chung về Exalenz


 • Exalenz Bioscience phát triển và thương mại hóa các hệ thống tiên tiến trích xuất thông tin quan trọng cho chuẩn đoán nhiễm khuẩn H.pylori từ những thay đổi tinh tế trong hơi thở của các bệnh nhân, dựa trên nền tảng công nghệ BreathID.
 • Xây dựng thành công xét nghiệm H.pylori tại chỗ trên BreathID Hp, Exalenz đã phát triển các hệ thống BreathID Hp Lab, một
  hệ thống dành cho các phòng thí nghiệm lớn, thuận tiện cho việc quản lý nhiều xét nghiệm phát hiện H.pylori.
 • Hệ thống BreathID Hp Lab được cấp chứng chỉ FDA tại Mỹ và CE tại châu Âu.

Đặc tính kỹ thuật


 • Hệ thống BreathID Hp Lab tự động phát hiện H. pylori hiệu quả và nhanh nhất: Trong hơn một thập kỷ, Exalenz với công nghệ BreathID đã kiểm tra hơi thở Urea tiên tiến nhất trên thị trường. Với sản phẩm mới Hệ thống liên tục cho ra các giải pháp BreathID Hp Lab dành cho các phòng thí nghiệm lớn kết hợp với BreathID với độ chính xác cao, tự động hóa quy trình làm việc để cung cấp cho các phòng thí nghiệm một giải pháp hiệu quả, kinh tế và toàn diện cho phát hiện H. pylori .
 • Hệ thống BreathID Hp Lab bao gồm: một máy tính, một máy quét mã vạch, một khay nạp mẫu bệnh phẩm tự động và một máy phân tích BreathID
 • Hệ thống Exalenz BreathID Hp Lab sắp xếp hợp lý và quá trình tự động phát hiện, giúp các kỹ thuật viên đơn giản hơn để quét mỗi mẫu, nạp mẫu tự động và chạy lên đến 10 xét nghiệm cùng một lúc. Với mỗi lô chạy mất khoảng chừng 30 phút, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có thể tự do "Bấm và Rời khỏi" để thực hiện các nhiệm vụ khác trong khi hệ thống chạy tự động.
 • Dẫn đầu về công nghệ kiểm tra H. pyloriHệ thống Exalenz BreathID Hp Lab cung cấp thử nghiệm urea hơi thở tiên tiến nhất và chính xác cho sự phát hiện H. pylori để đáp ứng nhu cầu thực tế phải đối mặt với các phòng thí nghiệm hiện nay.
 • BreathID Hp Lab cung cấp xét nghiệm hơi thở urea chính xác với độ nhạy 100% và 97,9% tính đặc hiệu *; chính xác hơn cả kháng nguyên phân và xét nghiệm kháng thể trong máu.
 • Hệ thống BreathID Hp Lab trực quan và hiệu quả tự động hóa nhiều thao tác bằng tay như truyền thống trong cách nhập đầu vào dữ liệu và phân tích hàng loạt để giảm lỗi của con người và đơn giản hóa các báo cáo.
 • Phân tích liên tiếp 10 xét nghiệm bệnh nhân (mỗi lô)
 • Có thể quét được mã vạch thay thế nhập dữ liệu đầu vào bằng tay để giảm thiểu tốn thời gian nhập dữ liệu.
 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng với màn hình cảm ứng thân thiện liên kết máy tính trạm để quản lý tối ưu.
 • Phối hợp các tín hiệu chỉ dẫn tự động lấy mẫu hàng loạt và vị trí túi khí, giảm sai sót tiềm năng.
 • Dữ liệu và các báo cáo có thể được in hoặc chia sẻ với Hệ thống quản lý thông tin phòng thí nghiệm (LIMS).
 • Dễ dàng kiểm tra lịch sử dữ liệu và báo cáo kết quả bệnh nhân
 • Bộ sưu tập hai túi hơi thở tinh vi được trang bị với van một chiều được cung cấp với hộp Kit  để lấy mẫu hơi thở cơ sở trước khi uống thuốc và một mẫu hơi thở sau khi uống thuốc, chỉ cần 15 phút với giải pháp Urê 13C. Mẫu hơi thở có thể được phân tích lên đến 14 ngày trong bộ sưu tập hơi thở.

Chế độ bảo hành


 • Thời gian bảo hành: 2 năm
 • Dịch vụ bảo hành: thay thế linh kiện, bảo trì, bảo dưỡng miễn phí
 • Dịch vụ sau thời gian bảo hành: Nếu sau thời gian 2 năm. Quý khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng hóa chất và dịch vụ của công ty chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục thay thế linh kiện, bảo trì, bảo dưỡng miễn phí
 •  
 • Liên hệ: Ms.Hiệp-01266608066

  Mail: thanhhiep92dang@gmail.com

   

 • CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT QUANG PHÁT

  Địa chỉ: 11/29/2 Thoại Ngọc Hầu - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú, TPHCM

  Điện thoại: (08) 3620 6109 - 0975 916 805 – Fax: (08) 3860 5663

 • Email: quangphatmedic @ gmail.com – MST: 0312862086Tên liên hệ: Đặng Thị Thanh Hiệp
Email: thanhhiep92dang@gmail.com
Điện thoại: 01266608066
Hãy click quảng cáo để hổ trợ chúng tôi
Tin liên quan: Thiết bị chăm sóc sức khỏe

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49