Đơn vị cung cấp trà ô long

1/26/2018 3:23:55 PM - Đồ uống - Toàn Quốc
img
Chi tiết [Mã tin: 2436651]

loading...

Được biết là thức uống có công dụng tuyệt vời nhưng có lẽ ít ai để ý tới cách bảo quản trà ô long. Bê n cạnh chất lượng ban đầu từ trà ô long nhưng biết cách bảo quản hợp lý cũng là cách duy trì hương vị thơm ngon của nó.

Tra O Long sẽ được sấy khô và đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh sự ẩm mốc, nhiễm khuẩn… Chính vi vậy, khi đã cắt túi trà ra dùng, bạn nên bảo quản trà nơi khô ráo. Cách tốt nhất là đổ trà ra một cái lọ sạch sẽ, có nắp đậy kín hoặc không bạn có thể buộc chặt túi trà lại, tránh không khí hay nước, ẩm mốc vào trà sẽ nhanh bị hỏng.
Nếu bạn dùng lọ đựng, bạn nên dùng lọ bằng thủy tinh, gốm sứ, nhôm thiếc để bảo quản trà, không nên sử dụng hũ nhựa. Vì mùi nhựa sẽ dễ bị ám vào trà, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.

Kết quả hình ảnh cho tra o long

Bảo quản Tra O Long bằng lọ thủy tinh, gốm sứ, thiếc

Tránh tiếp xúc ánh sáng mặt trời, hơi nóng

Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị tự nhiên và cả những chất có lợi cho sức khỏe, làm giảm thời gian sử dụng của trà. Chính vì thế ánh sáng và độ ẩm được xem là hai “kẻ thù” lớn nhất của trà khô. Nên bảo quản trà vào những vật đựng có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng và không khí lọt vào. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ, không ẩm mốc.

Tủ bếp là nơi bảo quản trà tốt nhất bởi nó có ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị thay đổi theo thời tiết. Đặc biệt, không nên để trà ở gần bếp lò vì hơi ẩm và sức nóng của khu vực này sẽ gây hại cho trà.

Nên bảo quản Tra O Long tránh xa các mùi

Vì Tra O Long có tính chất hút mùi rất tốt, khi trà bị nhiễm mùi lại, thì trà uống sẽ không thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa, chưa kể đến có một số mùi làm biến đổi chất trà. Vì thế, chúng ta nên tránh bảo quản trà gần các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, trà sẽ bị ám mùi.Cách tốt nhất để giữ cho trà không bị ám mùi là cho chúng vào những chiếc lọ kín hơi và để ở nơi khô ráo thoáng mát.

Hơn mười năm hoạt động và trưởng thành của công ty trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh sản xuất các loại tra oolong và cà phê danh tiếng.

Công ty trà Ô Long Phú Sỹ là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các loại trà phục vụ cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.
Liên hệ gia tra o long 0983 713 204 để được tư vấn miễn phí về tra olong

 

 
Tin liên quan: Đồ uống

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49