Hậu quả của việc ăn cắp khi đi xuất khẩu lao động nhật bản

4/9/2018 2:17:27 PM - Xuất khẩu lao động - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2461638]

loading...

 

 

 

Trong 5 năm trở lại đây, số lượng người đi xuat khau lao dong Nhat Ban đã tăng lên con số hàng chục nghìn người sang Nhật mỗi năm. Lý do mà nhiều lao động Việt lựa chọn Nhật Bản khi đi xuat khau lao dong chủ yếu vẫn là công việc ổn định, thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt. Tham gia chương trình  xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giúp nâng cao đời sống của nhiều lao động Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp phải về nước trước hạn do vi phạm Luật pháp Nhật Bản. Một trong những hành vi vi phạm Luật Nhật Bản diễn ra phổ biến đó là nạn trộm cắp của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản. 

 

 

Hậu quả của việc ăn cắp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

+ Bị trục xuất về nước: Đối với những trường hợp thực tập sinh đi xuat khau lao dong nhat ban có hành vi trộm cắp khi bị phát hiện tùy vào mức độ phạm tội sẽ có hình phạt: phạt tiền, phạt tù và trục xuất khỏi Nhật Bản.

+ Người lao động phải chịu một khoản nợ lớn: Phần lớn lao động Việt đều vay vốn để đủ điều kiện tài chính đi Nhật làm việc. Khi bị trục xuất khỏi Nhật Bản, người lao động không chỉ bị mất đi cơ hội làm việc tại Nhật mà còn bị phạt tiền. Rồi khoản tiền vay trước khi đi Nhật. Gộp lại đã trở thành một khoản nợ lớn rồi.

+ Bị cấm nhập cảnh vào Nhật từ 5 năm đến 10 năm

+ Cơ hội quay trở lại Nhật thấp: Nếu thực tập sinh Việt bị trục xuất thì khi muốn sang Nhật theo diện kỹ sư, du học hay du lịch đều rất thấp. Bởi mọi thông tin hồ sơ thực tập sinh đều được lưu trữ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, khả năng xin tư cách lưu trú tại Nhật của những trường hợp này rất thấp (hầu như không xin được)

+ Ảnh hưởng đến người Việt sống trên đất nước Nhật: Những lao động có hành vi trộm cắp đã làm xấu hình ảnh người Việt trong mắt các bạn bè quốc tế, đặc biệt là người Nhật. Chính những con người này khiến cho người Nhật coi thường người Việt. Điều đó có thể thấy ở những siêu thị, tạp hóa ở Nhật có biển báo cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt.

+ Làm mất đi cơ hội sang Nhật của người đi sau: Với tình trạng người Việt trộm cắp, bỏ trốn,…ngày càng gia tăng, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều điều lệ khắt khe hơn khiến cơ hội sang Nhật của những người sau càng khó hơn. 

 

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng này mà trong quá trình đào tạo lao động đi xuat khau lao dong Nhat Ban, Cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban uy tin JVNET luôn nhắc nhở thực tập sinh JVNET phải chăm chỉ làm việc, tuân thủ mọi nội quy quy định và pháp luật Nhật Bản nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

 

 

Tin liên quan: Xuất khẩu lao động

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49