Hội thảo kỹ năng thiết kế kỳ vọng cho trẻ điếc bẩm sinh

5/27/2018 9:32:12 AM - Dịch vụ - Thái Bình
img
Chi tiết [Mã tin: 2485241]

Hội thảo: “KỸ NĂNG THIẾT KẾ KỲ VỌNG 
Cho trẻ khiếm thính theo từng độ tuổi – Vượt thách thức & Thành công”

16:00, Ngày 19/5/2018, tại Khách sạn Cát Dài - số 229 đường Hai Bà Trưng - Lê chân – Hải Phòng, các gia đình có con khiếm thính cần can thiệp trợ thính đã đến tham dự hội thảo với chủ đề KỸ NĂNG THIẾT KẾ KỲ VỌNG Cho trẻ khiếm thính theo từng độ tuổi – Vượt thách thức & Thành công”

 

Trình bày bởi chuyên gia Quốc tế Phục hồi Chức năng Thính giác AVT - Prof. Leah Labrador

 

Nội dung chương trình:
16:00 – 16:30 Đón tiếp, chụp ảnh và khai mạc chương trình

 


16:30 – 17:15 Nhu cầu phát triển sức nghe & ngôn ngữ của trẻ theo từng độ tuổi trình bày bởi Prof. Leah Labrador.

-         Trí não được hình thành liên tục: Trong những năm đầu đời, cứ mỗi giây lại có 700 kết nối thần kinh được hình thành, hệ thần kinh của các xúc giác phát triển trước tiên, bao gồm cả nghe, rồi tiếp theo sau là ngôn ngữ.

-         Năng lực thay đổi của não bộ giảm dần theo tuổi: Phần lớn các kết nối của não bộ được hình thành sớm trong 3.5 năm đầu đời. Trẻ em có thể học ngôn ngữ muộn hơn, nhưng không dễ dàng và không nhanh.

-         Phát triển trí não và khiếm thính: Ngay từ khi một đứa trẻ được chẩn đoán và kết luận khiếm thính, tới khi trẻ được hỗ trợ nghe bằng công nghệ (Máy trợ thính hoặc điện cực ốc tai), đứa trẻ đó đã và đang bị trễ về kỹ năng nghe nói.

Được hỗ trợ nghe bằng công nghệ lúc 1 tuổi → Trễ 1 năm;

Được hỗ trợ nghe bằng công nghệ lúc 2 tuổi → Trễ 2  năm;

Trẻ cần phải làm rất nhiều để bắt kịp (tùy mức độ trì hoãn) nhằm mục tiêu giúp trung khu thính giác tại não bộ phát triển và khiến kỹ năng ngôn ngữ đạt mức phù hợp với độ tuổi thực.


17:15 – 18:00 Các yếu tố chi phối kỳ vọng & hiệu quả - trình bày bởi Prof. Leah Labrador 

-         Đối với một trẻ bị khiếm thính, trẻ luôn luôn phải nỗ lực nghe sẽ lớn hơn rất nhiều so với các nhiệm vụ khác khi học nói như nhận thức, ghi nhớ, những thói quen hàng ngày khác…).

-         Trẻ khiếm thính phải nghe được lời nói rõ ràng kể cả những âm nhỏ nhất ngay từ sớm nhất.

-         Dạy trẻ học nói giống như xây 1 ngôi nhà trong đó việc nghe và lắng nghe là nền móng, từ đó xây dựng bằng việc lắng nghe, thu nhận ngôn ngữ và hình thành ngôn ngữ diễn đạt.

-         Với 1 trẻ bình thường, 12 – 18 tháng tuổi trẻ đã biết sử dụng khoảng 20 từ, cho đến 4 tuổi trẻ đã có thể hiểu ít nhất 5000 từ và biết sử dụng khoảng 1900 từ. Do đó, trẻ cần phải nói “càng sớm càng tốt”.

-         Vậy, để trẻ ít phải nỗ lực khi nghe và trẻ nghe rõ lời nói cần phải có công nghệ trợ giúp nghe hiện đại nhất để đạt được ngưỡng nghe trong khoảng từ 20 – 25 dB.


18:00 Câu chuyện thực tế của người trong cuộc “My story”

Story 1: Câu chuyện của bé Trương Ngọc Minh  

Mọi người rất ấn tượng về khả năng nghe nói của con, đặc biệt bài hát “Nơi ấy con tìm về” do chính con hát tặng.

 

Chia sẻ của mẹ bé Ngọc Minh sau buổi hội thảo

Story 2: Câu chuyện chia sẻ của bé Nguyễn Hà Phương

 

19:00 Hỏi đáp cùng chuyên gia.


Trợ thính Cát Tường sẽ luôn tiếp tục đồng hành cùng các gia đình có trẻ khiếm thính trên con đường tìm lại âm thanh và ngôn ngữ cho trẻ. Chúng tôi luôn coi trọng phát triển chuyên môn để hoàn thiện chất lượng phục vụ cho người khiếm thính Việt Nam, nâng tầm ngang với các nước trong khu vực châu Á.

Liên hệ với chúng tôi:

Cát Tường Hà Nội: 134 Chùa Bộc, Đống Đa, HN; 024 3857 4461/0904 052 212;

Cát Tường Hải Phòng: 261 Hai Bà Trưng, Lê Chân; 0225 3956 755/0912 844 278;

Cát Tường Quảng Ninh: 126A Cao Xanh, Hạ Long; 0203 3812 363/094 111 0151;

Cát Tường Thái Bình: 70 Phan Bá Vành; 0227 3640 988/0978 377 629;

Cát Tường Nam Định: Số 6 Thái Bình; 02283 719 888/0978  377 629;

Cát Tường Thanh Hóa: 92B Hải Thượng Lãn Ông; 0237 3 911 900/ 0967 303 599;


Xem thêm Cuộc sống mình đã thay đổi nhờ nhấn mí hàn quốc

Nhấn mí mắt là một trong những phương pháp tạo mắt hai mí được phái đẹp ưa chuộng, tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu về kỹ thuật này. Cùng lắng nghe chia sẻ của Nguyễn Mỹ Thùy Dung – cô nàng có đôi mắt một mí thay đổi nhờ nhấn mí Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.

Thùy Dung từng tự ti vì mắt bé

Tôi có đôi mắt một mí nhỏ bẩm sinh, nó làm tôi tự ti rất nhiều khi gặp người lạ hoặc giao tiếp trước đám đông. Mỗi lần ra ngoài, tôi đều phải trang điểm thật kỹ để che đi đôi mắt một mí kém xinh của mình. Việc make up tốn rất nhiều thời gian của tôi cho những việc khác.

Đôi mắt một mí nhỏ khiến tôi luôn tự ti về nhan sắc

Qua tìm hiểu trên các diễn đàn thẩm mỹ, người ta khuyên tôi nên đi nhấn mí Hàn Quốc, tạo mắt hai mí to tròn nhưng tôi còn lo ngại vì nhấn mí có thể gây nguy hại cho mắt và để lại những biến chứng về sau. Tuy nhiên, khi được một người bạn chia sẻ kinh nghiệm sau khi nhấn mí mắt tại bệnh viện Kim, tôi quyết định thực hiện phương pháp này để thay đổi diện mạo cho khuôn mặt.

Thay đổi nhờ nhấn mí Hàn Quốc

Khi đến đây, tôi được các bác sĩ thăm khám tình trạng của mắt và tư vấn về biện pháp khắc phục khuyết điểm hiệu quả là nhấn mí và cắt mí mắt. Sau khi bác sĩ giới thiệu cách thực hiện của hai phương pháp này thì tôi quyết định tiến hành nhấn mí Hàn Quốc, bởi kỹ thuật này không cần phẫu thuật và có quy trình đơn giản hơn.

Quyết định thay đổi nhờ nhấn mí Hàn Quốc

Chỉ sau khoảng 20 phút, từ khâu kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm, gây tê, rồi nhấn mí, tôi bước ra ngoài với đôi mắt hơi sưng nhưng đã rõ hai mí. Bác sĩ hướng dẫn tôi cách chăm sóc vết thương như chườm lạnh, chườm ấm, rửa vết thương bằng nước muối sinh lý, thực hiện chế độ ăn uống hợp lí, tránh tiếp xúc vết thương với ánh nắng mặt trời,… và tôi được ra về nhà ngay sau đó.

Phương pháp này không cần cắt chỉ  và không đau đớn như tôi đã tưởng tượng, quy trình thực hiện nhanh chóng và không ảnh hưởng đến chức năng của mắt.

Khoảng 3 ngày, đôi mắt tôi đã giảm sưng bầm, mí mắt sâu. Sau khoảng 1 tháng đôi mắt dần hồi phục, không còn vết sẹo trên mắt, mí mắt to, rõ ràng, đôi mắt tròn đều cân đối với khuôn mặt. Tôi có thể ra ngoài với mặt mộc, tự tin giao tiếp với những người xung quanhcông việc kinh doanh của tôi ngày một thuận lợi hơn.

Bạn bè cho rằng đôi mắt thay đổi khiến khuôn mặt của tôi trở nên trẻ hơn vài tuổi. Thay vì trêu tôi mắt nhỏ như trước thì bây giờ tôi đã trở thành chuyên gia tư vấn nhấn mí mắt cho nhóm bạn.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, tôi rất hài lòng về dịch vụ tại bệnh viện Kim và tôi muốn cảm ơn các bác sĩ tại đây đã khắc phục được khuyết điểm trên mắt, mang lại sự tươi trẻ cho khuôn mặt. Tôi tin rằng tôi đã thay đổi nhờ nhấn mí Hàn Quốc. Đây là sự lựa chọn đúng đắn, giúp tôi tự tin hơn, tạo thêm nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.


Tên liên hệ: hanhbtv
Email: pakgaicclogack@gmail.com
Điện thoại: 0987666763
Hãy click quảng cáo để hổ trợ chúng tôi
Tin liên quan: Dịch vụ

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49