Hướng dẫn mua và sử dụng sim 4g tại thái lan

5/17/2018 3:16:33 PM - Phụ kiện - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2480222]

loading...

hướng dẫn Mua Và sử dụng Sim 4G Tại Thái Lan

Khi đi du lịch nước ngoài, mặc dù bạn hoàn toàn có thể roaming SIM Việt Nam để áp dụng, nhưng mà chắc chắn là tín hiệu sẽ không tốt cho lắm, nhất là tín hiệu internet. Chính Do thế, việc mua 1 chiếc SIM di động trở nên rất rất cần thiết – giúp bạn đơn giản trải nghiệm du lịch thời công nghệ số hơn. Bài viết này Bee sẽ hướng dẫn các bạn một cách thông tin cụ thể và đầy đủ nhất cách mua và sử dụng sim 4G tại Thái Lan.

Tại sao nên mua sim 4G khi đi du lịch Thái Lan

Có một thực tế là ở Thái Lan, bạn không dễ gì tìm được chỗ có wifi không tính tiền, may ra có ở sân bay thôi. Thậm chí, Bee đã từng trải nghiệm việcnhân viên một nhà hàng 4 sao nhẹ nhàng nói rằng :”ở đây không có wifi chị ạ” . Hoặc là internet sẽ bị đứt quãng sau 1 – 2 tiếng đồng hồ áp dụng. Hoặc là bạn phải nhập các loại thông tin cá nhân mới có thể truy cập (ví dụ như ở sân bay) >,<

Thế thì, một chiếc sim 4G có kết nối internet siêu khỏe sẽ cứu cánh cho bạn trong những trường hợp như:

  • Cần check – in hay live stream về cho dân tình ghen tị :v
  • Gọi video call về cho người thân
  • Mở google maps để tìm đường -> không lo bị lạc
  • Mở google dịch để giao tiếp với người bản xứ
  • Đặt nhanh các dịch vụ du lịch như khách sạn, grab, uber, vé máy bay, tour trong chớp mắt.
  • Xử lý các công việc khác qua internet.

Còn nữa, nếu bạn đi du lịch bụi, có nhiều hostel giá tốt không free wifi đâu nhé, chưa nói đến các hàng hàng quán dân dã thì xác định là….HIẾM CÓ. Chiếc sim 4G kết nối internet sẽ cực kỳ hữu dụng đấy.

Sim điện thoại ở Thái Lan

                                                       

Ở Thái Lan, có 3 mạng di động lớn là True, AIS, Dtac. Hãng nào cũng có nhiều loại sim dành cho khách du lịch (tourist SIM). Dù rằng các bạn trọn vẹn có thể mua sim ở các cửa hàng tiện dụng như 7-eleven, Family Mart,…Bee vẫn khuyên các bạn nên mua ngay tại sân bay. Lý Bởi vì là:

  • Thứ nhất: nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhân viên ở đây có kinh nghiệm, nói tiếng anh lưu loát. Các bạn chỉ cần trình hộ chiếu, nhân viên ở đây sẽ đưa sim và chỉ dẫn bạn. Còn ở các địa chỉ tiện dụng, các bạn sẽ mất nhiều thời gian kì vọng hơn Do nhân viên có thể nói tiếng Anh không tốt.
  • Thứ hai: Có sim là có internet, các bạn tha hồ check – in tại sân bay, gọi di động về cho gia đình. Dù sao một chặng đường từ sân bay về khách sạn mà không có internet cũng buồn lắm.

Cách mua sim tại sân bay

Tại sân bay, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khá nhiều quầy bán sim 4G ở khu vực sảnh đợi. Bạn chỉ cần trình hộ chiếu là có thể mua được sim. Nhân viên ở đây nói tiếng Anh rất tốt, Vì thế cứ yên tâm là họ sẽ chỉ dẫn bạn tận tình. Cũng không cần khiếp sợ nếu như bạn không biết nói tiếng Anh. Bình thường, bạn chỉ cần ra quầy, giơ điện thoại của bạn lên là nhân viên đã biết loại sim của bạn là sim nano hay micro rồi.

hiển nhiên, bạn cũng có thể đặt mua sim trước tại sim thái lan- simdulich.vn

Nên chọn sim 4G của hãng nào?

Ở Thái Lan, có 3 hãng viễn thông lớn, đó là : AIS, Dtact, True.

Nhiều bạn hỏi :”hãng nào tốt nhất”

Đây thật sự là câu hỏi khó. Bởi vì thật ra chúng mình cơ bản chỉ dùng vài ngày du lịch ở đây thôi, Dường như các gói cước du lịch của cả 3 hãng lại tương đối giống nhau. Các bạn hãy xem thông tin ở đây nhé : http://simdulich.vn

 

 

 

Tin liên quan: Phụ kiện

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49