Kỳ thi thpt năm 2018

6/13/2018 8:02:44 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2494858]

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, có rất nhiều sự thay đổi về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Sau đây là một số nội dung đã được công bố.

[​IMG]


Dự kiến những thay đổi kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
1. Thời gian thi:
Hai ngày trong tháng 6-2017 (năm 2016 thi bốn ngày vào đầu tháng 7).
2. Số môn thi, bài thi: 
Phương án 1: Thi năm bài đối với thí sinh hệ giáo dục THPT gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên thi bốn bài gồm toán, ngữ văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên;
- Phương án 2:Thí sinh hệ giáo dục THPT thi bắt buộc toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn một trong hai bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.
3. Nội dung đề thi: Trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12.
4. Hình thức thi:
- Bài thi ngữ văn thi tự luận với thời gian thi 120 phút.
- Các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó các bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, toán là 90 phút, bài thi ngoại ngữ 60 phút.
5. Tổ chức cụm thi:
- Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có một cụm thi chung cho mọi đối tượng thí sinh do sở GD-ĐT chủ trì. Các trường ĐH, CĐ làm nhiệm vụ giám sát kỳ thi 

 

Xem thêm Quy trình xử lí thông tin tại công ty xnk bbu

 
 
 
- Đảm bảo thông tin được truyền đi chính xác, không bị sai lệch.
 
- Hướng dẫn cụ thể cho các bộ phận phương pháp truyền và xử lý thông tin.
 
II/ PHẠM VI:
 
Quy trình này áp dụng cho việc báo cáo, xử lý thông tin/công việc hàng ngày của Công ty, cụ thể gồm các loại thông tin như sau:
 
- Thông tin từ bên ngoài vào công ty và thông tin từ công ty ra ngoài.
 
- Thông tin truyền đạt giữa các bộ phận nhằm giải quyết công việc theo chức năng.
 
- Thông tin từ BGĐ chỉ đạo cho các bộ phận.
 
 
- Không có.
 
 
1 . Nguyên tắc truyền đạt và xử lý thông tin.
 
- Thông tin có thể truyền đạt qua các loại hình như: điện thoại, fax, email, trực tiếp… 
 
- Đối với công việc quan trọng thì người gửi thông tin phải đảm bảo rằng người nhận đã thực sự nhận được thông tin và phải gọi điện hay gặp trực tiếp hỏi xem họ đã nhận được hay chưa? Các loại thông tin khi gửi thường phải xác nhận lại bằng điện thoại là: gửi thư, gửi mail.
 
- Việc giao nhận giấy tờ phải có bằng chứng giao nhận thông qua mẫu sổ công văn…
 
- Sau khi nhận được thông tin phải tiến hành xử lý thông tin ngay trong vòng 30 phút, trường hợp vì lý do khẩn cấp thì phải chuyển ngay trong ngày, không chuyển qua ngày hôm sau.
 
- Khi nhận được thông tin, bộ phận nhận bắt buộc phải có phản hồi thông tin ngay cho bộ phận chuyển giao. Nếu không làm được theo thời hạn thì phải có phản hồi để bộ phận/cá nhân giao thông tin sắp xếp.
 
2 Phương pháp xử lý với các loại thông tin:
 
2.1 Thông tin từ bên ngoài công ty.
 
- Với thông tin là các công văn, thư từ từ bên ngoài, nhân viên văn thư vào sổ công văn đến theo mẫu, sau đó xác định xem thông tin cần chuyển đến bộ phận nào, chuyển đến bộ phận thì phải yêu cầu người nhận ký vào sổ công văn đến.
 
- Với thông tin khác bằng điện thoại, trường hợp cần phải xử lý thông tin liên quan đến các bộ phận – cá nhân khác, nhân viên văn thư ghi nhận vào sổ thông tin theo biểu mẫu. và chuyển thông tin đến cho người cần giải quyết. Việc chuyển thông tin quan trọng phải yêu cầu người nhận ký vào sổ giải quyết và xử lý thông tin theo mẫu.
 
- Với thông tin bằng mail. 
 
• Mail đến: Khi nhận được mail, nhân viên ghi nhận nội dung mail vào sổ công văn đến, in mail làm hai bản, một bản lưu hồ sơ và 1 bản chuyển cho người nhận, yêu cầu người nhận ký vào sổ công văn đến. 
 
• Gởi mail đi: Trường hơp phải gửi mail cho khách, nhân viên văn thư dự thảo nội dung, gởi nội dung dự thảo cho người cần gửi xác nhận bằng cách ký tên. Sau đó gởi nội dung theo yêu cầu, in 1 bản mail đã gửi để gửi lại cho người yêu cầu gửi mail, copy bản mail đã gửi, đích kèm nội dung đã xác nhận bằng chữ ký ở trên và lưu hồ sơ.
 
• Trường hợp với mail của các cá nhân trực tiếp gởi ra ngoài không thông qua văn thư thì cá nhân đó trực tiếp giải quyết.
 
2.2 Thông tin từ trong công ty ra bên ngoài.
 
- Các thông tin chuyển từ bên trong ra bên ngoài gồm các loại thông tin do văn thư gửi và thông tin do các cá nhân, bộ phận của công ty gửi trực tiếp ra bên ngoài.
 
- Thông tin do các bộ phận gửi trực tiếp ra bên ngoài thì do bộ phận đó quản lý và kiểm soát theo nguyên tắc trên.
 
- Trường hợp văn thư gửi ra bên ngoài thì phải tuân thủ các yêu cầu sau: phải lưu bằng chứng quá trình chuyển giao thông tin ra bên ngoài như: phiếu giao cho đơn vị chuyển phát nhanh…
 
- Toàn bộ các nội dung kiểm soát công văn ra bên ngoài công ty phải ghi chép theo biễu mẫu sổ giao công văn đi.
 
2.3 Thông tin từ bộ phận này ra bộ phận khác.
 
- Thông tin của bộ phận bao gồm các thông tin chuyển ra bên ngoài công ty, thông tin chuyển qua văn thư, thông tin chuyển đến Giám đốc, thông tin chuyển qua các bộ phận và cá nhân khác trong công ty.
 
- Khi chuyển thông tin phải dưới dạng văn bản như công văn, thông báo, fax hoặc các biểu mẫu thuộc các quy trình chuyên môn liên quan.
 
2.4 Thông tin do Giám đốc triển khai:
 
- Đối với các thông tin do Ban Giám đốc triển khai, quản lý các bộ phận có trách nhiệm triển khai đầy đủ cho nhân viên. 
 
- Ngay sau khi triển khai, mọi người tham gia cuộc họp phải ký tên và quản lý xác nhận vào cuối biên bản (ghi trong sổ họp của phòng).
 
 
Chuyên gia tư vấn đào tạo ThS Trần Văn Tuyến
Giám đốc Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu BBU
Địa chỉ: 168 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp HCM
Điện thoại: 0938 768 468 - 028 6273 3456
 

Tên liên hệ: Chuyên gia đào tạo Thạc sĩ Trần Văn Tuyến
Email: bbuvn68@gmail.com
Điện thoại: 0938 768 468
Hãy click quảng cáo để hổ trợ chúng tôi
Tin liên quan: Lĩnh vực khác

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49