Lan hồ điệp sẽ sống ở độ cao từ 200 đến 400m

12/30/2017 4:03:10 PM - Người tìm việc - Bình Định
Chi tiết [Mã tin: 2424801]

loading...

Đầu tiên về tên của loài hoa Lan Hồ Điệp mang đậm vẻ yêu kiều và liêu trai này được bắt nguồn vào khoảng thế kỷ 18. Lúc đó tên khoa học của Lan Hồ Điệp là Phalaenopsis. “Phalaenopsis ” đến từ tiếng Latin thì “Phal” có nghĩa là bướm và “Opsis” có nghĩa và dáng vẻ. Theo Carl Ludwig Blume - người chịu trách nhiệm về cái tên này thì ông nói rằng do nhìn những cánh hoa Lan Hồ Điệp trông giống như cánh bướm đang bay lượn. Đồng thời phiên âm của Lan Hồ Điệp cũng có nghĩa là loài hoa Lan của cánh bướm thế nên cái tên Lan Hồ Điệp đã ra đời.

Đây chính là loại lan với cánh hoa to đẹp và bền màu, độ tươi lâu. Nói về màu sắc của loài Lan Hồ Điệp thì cũng vô cùng phong phú và đa dạng, nó bao gồm nhiều màu khác nhau từ đỏ, vàng, tím đến trắng, hồng. Ngoài ra nó còn có nhiều giống với sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hay những loại có đốm to nhỏ khác nhau vô cùng đẹp mắt.

Và Lan Hồ Điệp có khoảng 70 loài trong đó thì có đến 44 chủng loại khác nhau. Loài Lan Hồ Điệp mọc từ dãy Hymalaya đến châu Á, đồng thời có đến 20 loài lan ưa nóng và sinh sôi phát triển mạnh ở những nước Đông Nam Á như là bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philipine và đông Ấn Độ. Lan Hồ Điệp sẽ sống ở độ cao từ 200 đến 400m nên nó vừa có khả năng chịu khí hậu nóng ẩm lại vừa chịu khí hậu mát. Nếu bạn muốn trồng Lan Hồ Điệp thì nhiệt độ lý tưởng của nó sẽ là 22°C – 27°C.

ĐẶC ĐIỂM CỦA LAN HỒ ĐIỆP

Những loại Lan Hồ Điệp ẩn trong mình nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Những loại Lan Hồ Điệp ẩn trong mình nhiều ý nghĩa tuyệt vời

Đây chính là loại thực vật đơn thân, ngắn với lá to và dày được mọc sát vào nhau. Cuống của hoa Lan Hồ Điệp được mọc từ nách lá và dài hướng ra khỏi chậu. Thông thường mỗi bông Lan Hồ Điệp sẽ nở từng bông trên chính cành với 3 đài to tròn, hai cánh xòe rộng, màu sắc sặc sỡ giống như những chú bướm xinh đẹp. Nếu bạn để ý nhìn hai hàng hoa xếp đều đặn hai bên cành sẽ tựa như một đàn bướm chuẩn bị giang cánh bay ra thế giới bên ngoài kia.

Hoa Lan Hồ Điệp sẽ nở luân phiên hết bông hoa này đến bông hoa khác và thời kì nở hoa cũng sẽ thay đổi theo từng loài khác nhau. Một điều mà chỉ ai hay khám phá Lan Hồ Điệp mới biết rằng số hoa trên cành cây sẽ biểu thị sức sống của loài cây đó. Số lượng bông hoa càng nhiều thì chứng tỏ rằng cây sẽ càng khỏe mạnh. Đối với đặc tính phân nhánh của Lan Hồ Điệp thì tùy thuộc vào từng giống loài, nếu như là Lan Hồ Điệp vàng hoặc Lan Hồ Điệp mini thì thông thường phân nhánh nhiều hơn so với Lan Hồ Điệp màu trắng hay màu tím.

Tin liên quan: Người tìm việc

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49