Những khó khăn trượt dài của doanh nghiệp nhà dn trần ngọc bích

2/10/2018 10:14:42 AM - Lĩnh vực khác - Bắc Cạn
Chi tiết [Mã tin: 2441697]

Trong suốt một thời gian rất dài, những từ khoá “Tân Hiệp Phát”, “Dr Thanh”, kỳ án “con ruồi”, đại án Phạm Công Danh, “5000 tỉ”… đã tạo nên những “cơn sóng” thông tin bão tố quá nóng bỏng với dư luận, công chúng, và cả người tiêu dùng. Lần đầu tiên, người con gái cả trong gia đình – Trần Uyên Phương công bố cuốn sách hé lộ hầu như hết thảy những góc khuất của gia tộc kinh doanh.
Độc giả sẽ rất bất ngờ bởi chân dung được lột tả trần trụi và chân xác từ góc nhìn của chính cô con gái ruột của doanh nhân Trần Quí Thanh. Ngay từ những dòng đầu tiên của cuốn sách, chắc chắn ai cũng sẽ băn khoăn bởi Trần Uyên Phương tự sự từng có lần nghẹn ngào nói với má: “Li dị ba đi. Má định sống khổ như thế này cả đời à? Tại sao chứ? Bỏ đi, và má có thể sống cuộc đời hạnh phúc của riêng mình”…
 
Lựa chọn lối hành văn tự sự đơn giản, Trần Uyên Phương chân thành kể lại những ấm ức, đau đớn, trăn trở cá nhân, những hiểu lầm và những cơn “sốc” tâm lý không dễ chút nào để đi qua với từng thành viên trong gia đình.
[img]https://2.bp.blogspot.com/-UvJC5ontIpg/WTs7cywkO3I/AAAAAAAAILM/0WO8d2CuvEcR_h-Eqi9vAlAb_ykt3FkVACLcB/s640/3.jpg[/img]
Nhưng không chỉ là những tự sự cá nhân, “Chuyện nhà Dr Thanh” bao trùm trong phạm vi của một gia tộc kinh doanh. Để có được khối tư liệu đồ sộ này, Trần Uyên Phương đã cất công ghi chép, phỏng vấn các đối tượng liên quan từ quá khứ tới hiện tại, ráp nối cả chục năm trời để đủ tư liệu xác thực cho câu chuyện hồi ức gia đình.
Không phải được kế nghiệp một gia sản vĩ đại, ông Thanh đã chật vật trên con đường “xoá dốt”, “xoá nghèo” với tốc độ tên lửa trên phương tiện xuất phát chỉ là chiếc xe đạp cà tàng.
Xem thêm [url=https://tranquithanh.com/tag/tran-ngoc-bich/]Trần Ngọc Bích Tân Hiệp Phát là ai[/url]

Xem thêm Kinh nghiệm thi toeic không thể bỏ qua nếu muốn chinh phục mục tiêu toeic

Bạn đã ôn luyện từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe rất chỉnh chu cho kỳ thi TOEIC? Ồ khoan đã, nếu bạn vẫn chưa tìm hiểu kinh nghiệm thi TOEIC sao cho hiệu quả thì bạn chưa nên thi vội đâu đấy! Kinh nghiệm thi TOEIC là điều rất quan trọng, và đôi khi nó có thể giúp bạn giải đúng được nhiều câu hơn kể cả khi bạn không biết đáp án. Rất hay phải không nào?

Trong bài thi TOEIC, nếu không giám sát thời gian làm bài tốt, bạn sẽ trở nên bị động và làm bài không kịp dù đã chuẩn bị kỹ kiến thức đấy. Đối với phần thi nghe, các bạn nên nhảy vào đọc ngay câu hỏi hoặc xem hình ảnh liền trong lúc đề đang đọc phần hướng dẫn. Đối với phần thi đọc, bạn cần nhớ là không được giải quyết quá 30 giây cho một câu hỏi Part 5 và Part 6. Còn với câu hỏi Part 7 khó hơn nên các bạn không nên dành hơn 60 giây cho mỗi câu nhé.

Khi làm bài thi đọc TOEIC, nếu bạn cảm thấy mình đang dừng quá lâu ở một câu hỏi thì hãy dừng lại và chuyển sang câu khác nhé. Bạn có thể làm dấu câu đó, rồi quay lại câu đó sau nếu còn thời gian. Dừng lại quá lâu ở một câu sẽ khiến bạn bị bỏ lại phía sau và không đủ thời gian dành cho các câu dễ khác.

Trong bài thi TOEIC thì cho dù ở Part nào thì cũng sẽ có những câu hỏi khá lắt léo, vì cả 4 đáp án đều có ý đúng. Tuy nhiên bạn đừng hoảng hốt nhé, hãy cứ bình tĩnh và phân tích từng đáp án là mọi thứ sẽ đâu vào đấy thôi. Bạn chỉ cần xác định xem trong 4 đáp án thì đáp án nào có ít nhất 2 ý đúng trở lên thì chọn đáp án đó. Với các đáp án chỉ có duy nhất một ý đúng, thì đó không phải là đáp án mà các bạn nên cần chọn đâu đấy.Khi làm bài thi TOEIC, thì ngoài nền tảng tốt về mặt kiến thức ra thì bạn cũng phải chuẩn bị thật vững về mặt tinh thần đấy. Nhất là đối với Part 7 của kỳ thi TOEIC, sẽ nhiều lúc bạn đụng phải các từ hoàn toàn mới mà mình chưa biết nghĩa. Nếu bạn không giữ được sự bình tĩnh thì sẽ rất dễ bị bỏ lại phía sau. Lời khuyên là bạn khoan hãy hoảng hốt, trước hết là tìm trong câu hay đoạn văn chứa từ đó để đọc và biết được ngữ cảnh, từ đó dễ dàng đoán nghĩa của từ đó hơn. Sau đó cố gắng hình dung ra nghĩa của từ đó, cho đến khi cảm thấy hợp lý nhất là được.

Khi làm bài thi TOEIC, các bạn sẽ đụng phải rất nhiều "bẫy" mà đề đã thiết kế để thử thách khả năng của các bạn. Đối với phần thi đọc, các bạn rất dễ mắc bẫy ở phần câu hỏi chọn từ đồng nghĩa đấy. kinh nghiệm thi toeic để các bạn tham khảo là đối với câu hỏi từ đồng nghĩa, các bạn phải chọn nghĩa của từ đã cho trong ngữ cảnh của đề bài chứ không phải là nghĩa mà bạn thường hay thấy. Tương tự, bài thi nghe cũng có những bẫy riêng của mình. Lời khuyên là các bạn hãy tránh các đáp án có lặp lại các từ đã dùng trong câu hỏi, vì hầu như chúng chính là bẫy đấy.


Tên liên hệ: Nguyễn Phương Trinh
Email: nguyenphuongtrinh.h2tech@gmail.com
Điện thoại: 01663122477
Hãy click quảng cáo để hổ trợ chúng tôi
Tin liên quan: Lĩnh vực khác

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49