Stone wash là gì

5/15/2018 4:55:57 PM - Tìm đối tác - Toàn Quốc
img
Chi tiết [Mã tin: 2478902]

loading...

Stone wash là gì ?

Wash Đá  denim trở nên phổ biến trong những năm 1960 và vẫn phổ biến cho đến ngày nay. Đây là loại wash denim đặc trưng bởi  vẻ cổ điển , vết xước nhẹ  . Tên ban đầu của nó xuất phát từ thực tế liên quan đến việc chà đá bọt lên denim để làm mòn vải. Đá bọt là sản phẩm tan chảy nhiệt độ cao, giàu chất silic. Đây là loại đá nhẹ, có độ xốp cao, nổi trên mặt nước. Đá bọt  là một thành phần quan trọng  trong stonewash và được sử dụng để mài mòn bề mặt của vải để có được một hiệu ứng  bề mặt  vải với độ tương  phản màu sắc và mềm mịn

Bởi vì mức độ mài mòn có thể khác nhau ở các phần khác nhau của sản phẩm may mặc, chẳng hạn như chân quần, nút  và các bộ phận có đường  ghép nối, một số mẫu trung tính có thể được hình thành. Mức độ của hiệu ứng wash phụ thuộc vào kích thước đá, tỷ lệ đá, , thời gian , lượng sản phẩm  hàng may mặc được nạp, gam may trên một mét vuông, vv Kích thước đá thay đổi từ 1 đến 7 cm đường kính.

Để đạt được hiệu quả mong muốn của  quần áo, đá phải có độ cứng, hình dạng và kích thước phù hợp. với từng sản phẩm cụ thể. Đá lớn, cứng dài   chỉ phù hợp với các loại vải nặng. Đá nhỏ hơn, mềm hơn có thể được sử dụng cho các loại vải nhẹ và các sản phẩm  tinh tế hơn (trọng lượng đá / trọng lượng vải = 0,5 đến 3/1). Nó phụ thuộc vào mức độ mài mòn cần thiết để đạt được kết quả mong muốn. Đá có thể được tái sử dụng cho đến khi chúng tan rã hoàn toàn.

Các biến thể về thành phần, độ cứng, kích thước, hình dạng và độ xốp làm cho các loại đá này đa chức năng. Đá bọt cho hiệu ứng  vải mờ nhạt hoặc mòn khi nó mài mòn bề mặt của quần jean như giấy nhám, loại bỏ một số hạt thuốc nhuộm khỏi bề mặt của sợi.

Tuy nhiên khi wash  denim bằng đá bọt có một số nhược điểm:

• Đá có thể gây hao mòn vải.

• Chất lượng của quá trình mài mòn khó kiểm soát và kết quả của một tải quần jean không bao giờ đồng đều. Một tỷ lệ phần trăm nhỏ luôn luôn bị hủy hoại bởi quá nhiều mài mòn.

• Quá trình này không mang tính chọn lọc.

• Các nút kim loại và đinh tán trên quần jean trong máy giặt bị mài mòn.

.• Denim cần được giặt sạch nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn đá. Quá trình wash  đá cũng gây hại cho máy giặt lớn, đắt tiền.

Để khắc phục những thiếu sót của đá bọt, đá tổng hợp đã được phát triển. Chúng được làm bằng vật liệu mài mòn như silicat, nhựa, cao su và xi măng Portland. Các vấn đề lớn liên quan đến việc sử dụng đá bọt núi lửa được khắc phục bằng cách sử dụng các sản phẩm này. Ưu điểm của việc sử dụng những viên đá tổng hợp này là:

1. Độ bền của sản phẩm như vậy cao hơn nhiều và có thể được sử dụng liên tục từ 50 đến 300 chu kỳ, tùy thuộc vào loại đá tổng hợp.

2. Khả năng tái tạo của việc giặt là có thể quản lý được.

3. Bởi vì có ít đá thải trong quá trình này, quá trình này là kinh tế và sinh thái.

4. Có ít thiệt hại cho máy và hàng may mặc.

Ngoài ra người ta cũng dùng đá Perlite gọi là đá trân châu đây  một loại  đá  tự nhiên có chứa sillic cao. Nó có tính chất đặc biệt của việc mở rộng đến 4 đến 20 lần khối lượng ban đầu của nó khi đun nóng ở nhiệt độ cụ thể. Điều này xảy ra vì đá Perlite thô bao gồm 26% nước. Khi nó được làm nóng trên 870 ° C, đá perlite thô trở nên sưng lên và bong bóng thủy tinh kín nhỏ. Màu đen hoặc xám ban đầu của nó thay đổi thành màu trắng xám hoặc màu trắng

Nó có chức năng giống đá bọt .Nhiều công ty sản xuất quần jean sử dụng  đá Perlite để  làm giảm màu sắc  của quần jean sống  và cho hiệu ứng  mòn và cũ trên toàn bộ vải denim, không chỉ là phần trên của quần áo. Có nhiều loại  đá Perlite, có kích thước khác nhau. Mỗi loại được sử dụng cho một loại  vải khác nhau  và tạo ra hiệu ứng khác nhau

Với 15 năm trong nghề Washing và hợp tác với rất nhiều thương hiệu có tên tuổi trong ngành may mặc thế giới  như Timberland, Avirex, Who.a.u, Levi’s …… , Dù bạn ở đâu : miền Trung , miền Bắc hay miền Nam  chúng tôi đều tự tin đáp ứng mọi nhu cầu về  Wash của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi bạn có đơn hàng về Wash và Nhuộm

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Washchienluoc.,Co Ltd
Address: D11/17B Quach Dieu, Hamlet 4, Vinh Loc A, Binh Chanh District, Ho Chi Minh
                City,  Vietnam
Phone: (84-28) 54 284 522/62 599 459        Fax: (84-28) 54 284 523
Email: kinhdoanh1@washchienluoc.com          0984 .204.740
           merchandise@washchienluoc. com    -    0986.574.603
           huywash@washchienluoc.com           -    0984.482.742

 

Tin liên quan: Tìm đối tác

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49