Tại sao người nhật bản đi bên trái đường

5/9/2018 9:56:28 AM - Xuất khẩu lao động - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2475506]

loading...

 

 

 

Hơn một nửa quốc gia trên thế giới đều đi bên trái của tuyến đường. Tuy nhiên, Nhật Bản lại chọn đi bên phải tuyến đường. Vậy lý do gì khiến người Nhật lại đi bên trái đường. Hãy cùng Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật JVNET đi tìm hiểu nhé!

 

 

Thói quen đi bên trái đường của người Nhật Bản bắt đầu từ thời kỳ Edo (1603-1867) khi Samurai còn thống trị cả quốc gia. Tuy nhiên đến năm 1872 thì luật đi bên trái đường mới chính thức có hiệu lực. Đây cũng là năm khai trương đường sắt đầu tiên của Nhật Bản. Đoạn đường sắt đầu tiên của Nhật Bản hoàn thiện và hoạt động được là nhờ sự trợ giúp của Vương quốc Anh. Từ đó phát triển thành một mạng lưới đường sắt khủng lồ tại Nhật Bản và hấu hết các tuyến đường sắt được thiết kế chạy bên trái đường.

 

Tại nước Anh, hầu hết người dân nước Anh đều đi bên trái đường. Điều này xuất phát từ thời kỳ trước khi ô tô được phát minh ra. Vì hầu hết người dân đều thuận tay phải. Những chiến binh chọn cách đi bên trái để tay phải gần hơn với kẻ thù tiềm năng và kiếm kèm theo cả bao kiếm cũng xa hơn với họ. Do vậy, đeo bao kiếm ở bên trái giúp ngăn chặn kiếm của hai người đi cùng va chạm vào nhau. Bên cạnh đó, việc thuận tay phải sẽ lên ngựa dễ dàng hơn khi đeo kiếm và tránh được các phương tiện khác khi cùng lưu thông. Vì vậy, thời kỳ này người ta chọn cách lưu thông bên tay trái của lề đường. Năm 1835, các quy định về giao thông đã được thiết lập ở nhiều nước và việc lái xe bên trái đã trở thành Luật ở Anh. 

 

Người Nhật Bản rất yêu thích chuyến tàu của họ. Trong khi người Anh lại thiết kế các tuyến đường tàu của Nhật Bản chạy bên trái đường. Đến năm 1900, khi xe hơi bắt đầu xuất hiện, cảnh sát Tokyo đã thông báo người đi bộ phải đi bên trái đường. Đến cuối năm 1924, việc đi bên trái đường trở thành luật của Nhật Bản. 

 

Tại Việt Nam, người dân di chuyển chủ yếu theo bên phải tuyến đường. Do vậy, những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 cần phải chú ý. Khi tham gia giao thông tại Nhật Bản cần phải đi bên lề trái của đường. Đồng thời, bạn nên tìm hiểu Luật và tuân thủ luật giao thông ở Nhật Bản nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên của Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018

 

 

 

Tin liên quan: Xuất khẩu lao động

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49