Tìm hiểu thêm về máy bơm bê tông

6/14/2018 2:34:46 PM - Tổng hợp - Toàn Quốc
Chi tiết [Mã tin: 2495208]

Tìm hiểu thêm về máy bơm bê tông

1. Định nghĩa máy bơm bê tông.

Máy bơm bê tông là một loại máy được áp dụng cốt yếu trong xây cất để vận chuyển hỗn hợp vữa bê tông sau khi được trộn bằng các loại máy trộn bê tông theo cả phương ngang lẫn phương đứng bằng cách thức bơm đẩy.

2. Phân loại máy bơm bê tông

2.1. Phân loại loại nguyên lý vận chuyển.

 

Máy bơm bê tông được chia ra làm 2 loại chính theo phép tắc làm việc là máy bơm bê tông tĩnh và bơm động.

– Máy bơm bê tông động còn gọi là máy bơm cần. Loại này thường được gắn luôn trên trang bị vận chuyển như ô tô tải, gọi là xe bơm bê tông hay cần bơm tự hành. Hoặc được gắn trên trụ tháp của cần trục tháp gọi là tháp bơm bê tông.. Máy bơm bê tông được gắn liền với một hệ ống dẫn được gắn trên 1 cần trục có khả năng gấp lại, như một cánh tay robot có điều khiển từ xa, (còn gọi là cần bơm bê tông), bộ phận này có thể vươn xa tới những địa điểm đổ bê tông với độ đúng mực nhất định.

Máy bơm bê tông động

Máy bơm bê tông động

– Máy bơm bê tông tĩnh : Là loại máy chỉ gồm phần máy bơm chính không kèm theo hệ đường ống bơm, mà sẽ được đấu vào đường ống bơm đặt sẵn tại nhà cửa, Bởi vì đó loại máy bơm này còn gọi là máy bơm dòng hay máy bơm đường ống. Thường máy bơm tĩnh không tự di chuyển được, mà phải gắn vào xe tải như một rơ-moóc, để xe tải kéo đến công trường. Tuy vậy, cũng có loại bơm tĩnh tự hành, nhưng đến công trường nó vẫn được đặt tĩnh tại một vị trí cố định, mà có thể nối vào hệ thống ống bơm bê tông lắp sẵn cố định tại hiện trường. Tuy máy bơm tĩnh không có hệ cần để có thể vươn tới mọi địa điểm đổ bê tông trong tầm hoạt động của cần như bơm động, nhưng mà với nhà siêu cao tầng nó lại thường được dùng để bơm chuyền lên từng đợt độ cao nhà theo từng đợt đường ống đứng. Trong trường hợp này, người ta thường liên kết nhiều máy bơm tĩnh để bơm vữa bê tông trung chuyển theo từng đợt chiều cao của tòa nhà siêu cao tầng.

 

Máy bơm bê tông tĩnh

Máy bơm bê tông tĩnh

2.2. Phân loại theo cách thức làm việc.

Theo cách thức làm việc, máy bơm bê tông được chia ra làm 2 loại là máy bơm roto và máy bơm loại Piston.

– Máy bơm bê tông kiểu roto hòa hợp ống mềm.

>>> tò mò thêm tại: http://betonggiatot.com


Xem thêm Mở bán đất nền biệt thự rever view điện dươngquảng nam

HOT HOT HOT HOT HOT
Mở bán Dự Án Đất Nền Biệt Thự Điện Dương-Quảng Nam Đà Nẵng.
-Vị Trí: Gần Cocopay, Ven Sông cổ cò, ngay vị trí quy hoạch chính của Điện Dương về khu nghỉ dưỡng cao cấp - vị trí vàng Điện Dương Quảng Nam.
A/C quan tâm đầu tư nhanh tay liên hệ: 0964.599.739-0905.579.812 gặp Thạch để được tư vấn chu đáo cụ thể về dự án ạ! và đặt chỗ tốt nhất ạ!
Trân Trọng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Tên liên hệ: Phạm Hữu Thạch
Email: nhadatxanh247@gmail.com
Điện thoại: 0964599739
Hãy click quảng cáo để hổ trợ chúng tôi
Tin liên quan: Tổng hợp

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có sự cố trong quá trình đăng tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Chat FB với RAOVAT49