3 công cụ tư vấn marketing miễn phí mà bạn cần biết

Ngày đăng: 8/17/2022 2:57:56 PM - Việc làm, Tuyển dụng - Toàn Quốc - 21
Chi tiết [Mã tin: 4038880] - Cập nhật: 36 phút trước

3 Công cụ tư vấn Marketing miễn phí mà bạn cần biết


Tư vấn Marketing là một dịch vụ tư vấn rất được các nhà doanh nghiệp quan tâm đến hiện nay, để có một chiến lược Marketing tốt và hoàn chỉnh nhằm kết nối toàn bộ mục tiêu của chiến lược của doanh nghiệp, thông qua việc dựa trên kết quả nghiên cứu thị trường và phân phối sản phẩm và dịch vụ sao cho phù hợp.

Thực hiện tất cả các điều này với mục tiêu tăng lợi nhuận tới mức tối đa nhất, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Chắc hẳn sẽ có trường hợp doanh nghiệp không biết cách xây dựng kế hoạch hay bí bách trong việc phát triển chiến lược thì nên tìm đến dịch vụ tư vấn Marketing để cho các chiến lược phát triển đúng hướng ngay từ đầu khi bắt đầu chiến lược Marketing và đạt được nhiều thành công hơn. 

Và để hiểu rõ hơn về tư vấn Marketing là gì ? Thì trong bài viết này, Azgad Agency sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn và phổ biến thêm Top 5 công ty tư vấn chiến lược thương hiệu có uy tín ở TPHCM cũng như 3 công cụ tư vấn Marketing miễn phí. Hãy cùng, Azgad Agency tìm hiểu nhé !


Tư vấn Marketing là gì ?

Bạn có thể nghĩ một cách đơn giản là đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn cụ thể và những lời khuyên đó sẽ giúp cho kế hoạch và chiến lược mục tiêu của doanh nghiệp bạn luôn đi đúng theo tiến trình đã đặt ra.

Và việc tư vấn Marketing tổng quát thì không dừng lại chỉ bằng những lời khuyên mà bạn sẽ cần gặp mặt và bàn luận việc trực tiếp những điều bạn cần được giải đáp trong thời gian dài với bên tư vấn. Hai bên sẽ  cùng nhau  vạch ra chiến lược cách cụ thể nhất và đề ra các giải pháp mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải.

Khi nào bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn Marketing

 • Mức doanh thu của doanh nghiệp bạn đang ở mức báo động hay các mục tiêu đề ra không đạt chuẩn .
 • Tổng quát chi phí trên thị trường đang có chiều hướng tăng, và bạn không có thước đo lường chính xác.
 • Đang trên đà mất kiểm soát và doanh nghiệp chơ vơ giữa thị trường.
 • Hay có thể doanh nghiệp muốn mở rộng mô hình sản xuất,  hay mở rộng kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm mới ra mắt .
 • Đặt mục tiêu tăng trưởng tối đa cho doanh nghiệp của bạn .
 • Doanh nghiệp trong giai đoạn sắp ra mắt hay mới tham gia thị trường.

Thông qua những nội dung trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu về tư vấn Marketing rồi nhỉ . 

Dưới đây là một vài lợi ích cụ thể để giúp bạn có đôi nét rõ  hơn về hình thức tư vấn này:

 • Doanh nghiệp sẽ phác họa được chân dung khách hàng, mục tiêu nhằm đưa ra phương thức tiếp cận.
 • Đề ra các chiến lược cạnh tranh với các đối thủ khác trên các kênh thương mại, khiến cho khách hàng có thể nhận biết doanh nghiệp bạn  khác biệt và tốt hơn so với doanh nghiệp đối thủ.
 • Tiết kiệm được thêm nhiều chi phí , tập trung nguồn lực nhắm đúng vào thị trường mục tiêu.
 • Hiểu và rà soát  được các giai đoạn tăng trưởng bạn cần phải làm những gì.
 • thời gian được tiết kiệm hiệu quả.


Khái niệm 7P trong Marketing

Trong các chiến lược kinh doanh, nếu không nắm rõ thị trường bạn hướng tới và tìm ra chính xác những gì mà khách hàng muốn ở sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn mang đến thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Và ngược lại, bạn sẽ gạch hái được rất nhiều lợi nhuận khi hiểu rõ các khái niệm trên, hơn hết bạn sẽ biết cách để tối đa hóa lợi nhuận và khiến doanh nghiệp phát triển bền vững.

Hiện nay, đối với rất nhiều người làm Marketing, đặc biệt là những marketers đầy triển vọng thì chắc hẳn , đều nghĩ rằng 7P trong Marketing thuộc những kiến thức cơ bản , và nhiều khi không quan tâm và tìm hiểu sâu về nó. 

7P trong Marketing được viết tắt từ 7 cụm từ khác nhau. Cụ thể như:

 • Product: Sản phẩm.
 • Price: Giá.
 •  Place: Điểm phân phối.
 •  Promotion: Xúc tiến bán hàng.
 •  People: Con người.
 • Process: Quy trình.
 •  Physical Evidence: Bằng chứng hữu hình.

Mô hình Marketing 4P vào những năm 1960 đã được chuyên gia Marketing có tên E. Jerome McCarthy sáng tạo ra. 

Sau đó, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới và mở rộng thành Marketing 7P. Không những vậy,  mà còn rất nhiều trường kinh tế đã mang thuật ngữ này vào các lớp Marketing để giảng dạy.


Meta description là gì?

Meta Description được hiểu là thẻ trong HTML  giúp cho bạn hiểu thông tin tóm tắt một cách ngắn gọn của một trang web và cả công cụ tìm kiếm đến người dùng. Vì vậy, thẻ mô tả meta description bạn nên viết xúc tích và những từ đấy phải  thể hiện nội dung quan trọng nhất.

Vì việc đó sẽ xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm giúp người đọc có nên quyết định ghé vào site của bạn hay không, tóm lại nó

Định dạng tối ưu thẻ

Đây không phải là yếu tố trực tiếp xếp hạng của công cụ tìm kiếm, tuy nhiên nó là điều không thiếu  trong việc thu hút người xem, và những đoạn văn ngắn này là yếu tố để  giúp bạn quảng cáo nội dung đến người tìm kiếm, khiến họ sẽ quyết định liệu nội dung này có liên quan và có được những thông tin họ đang tìm kiếm hay không.

Mô tả meta trên trang viết bạn nên để theo cách tự nhiên hướng đến sự tích cực, không spam, và sử dụng các từ khoá mà bạn đang nhắm mục tiêu. Tuy nhiên thì cũng tạo ra một thẻ mô tả hấp dẫn khiến người tìm kiếm muốn nhấp chuột.

Quan trọng là nó phải có liên quan trực tiếp đến nội dung của trang mà nó mô tả, nhưng mà phải là thẻ duy nhất không giống với một trang nào khác trên website để tránh trường hợp bị trùng lặp mô tả.

 như là một cơ hội giống là lời quảng cáo mà bạn viết ra sẽ hấp dẫn và thu hút người tìm kiếm.

Chung quy thì tùy vào truy vấn của người dùng, nhà Google có thể lựa chọn văn bản mô tả thẻ meta từ các khu vực khác nhau trên trang của bạn tổng hợp để đưa ra kết quả tốt hơn cho việc tìm kiếm của người dùng.
Tin liên quan cùng chuyên mục Việc làm, Tuyển dụng