30+ mẫu vách ngăn kết hợp bàn thờ treo hiện đại

Ngày đăng: 9/4/2023 3:06:57 PM - Phòng khách - TP HCM - 50
Chi tiết [Mã tin: 4858525] - Cập nhật: 12 phút trước

Bàn thờ treo có vách ngăn là một trong những món đồ nội thất phòng thờ chung cư được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Nơi thờ cúng không chỉ là không gian thờ kính tâm linh mà còn là nơi gia chủ cùng con cháu thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên. 


Nhưng với những diện tích nhỏ như căn hộ chung cư hay những không gian không có phòng thờ riêng thì sử dụng vách ngăn kết hợp bàn thờ treo là vô cùng cần thiết.


Thông tin bàn thờ treo có vách ngăn cnc đẹp


Bàn thờ thường được đặt ở giữa nhà hoặc tách biệt riêng một gian phòng riêng dành để thờ cúng. Tuy nhiên, việc thờ cúng tại một phòng riêng sẽ chiếm nhiều diện tích, đặc biệt là đối với những gia đình sống tại chung cư. Mẫu vách ngăn kết hợp bàn thờ treo sẽ là lựa chọn hợp lý đối với những gia đình có không gian nhỏ hẹp. Không những tiết kiệm diện tích tích, bàn thờ treo tường có vách ngăn đẹp còn đảm bảo đầy đủ sự thiêng liêng và tôn nghiêm thờ cúng.


Đặc điểm của vách ngăn bàn thờ treo tường


Vách ngăn bàn thờ treo tường là một trong những thiết kế để dành riêng cho khu vực thờ cúng tâm linh. Đây chính là vật dụng nội thất đi kèm với các mẫu bàn thờ treo tường trong các gia đình truyền thống Việt Nam hiện nay.Vách ngăn không đơn giản chỉ là một tấm gỗ có tác dụng ngăn cách thông thường. Mà phần vách này được làm bằng những chất liệu tốt nhất cùng những chạm trổ tinh tế tạo được sự riêng tư và thẩm mỹ cho bàn thờ tổ tiên của gia đình.Dùng vách ngăn bàn thờ chung cư để ngăn cách nơi thờ cúng với không gian sinh hoạt chung của gia đình. Do đó, sinh hoạt hàng ngày sẽ không ảnh hưởng đến việc thờ cúng, đồng thời bàn thờ cũng thông thoáng hơn.Với phong cách hiện đại và đẹp mắt. thiết kế cho phép người dùng dễ dàng lắp đặt các ngăn bàn thờ treo có vách ngăn ở các vị trí cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu bình phong bàn thờ khác nhau sao cho phù hợp với không gian sống của riêng mình.


Ưu điểm và hạn chế của vách ngăn bàn thờ chung cư


Ưu điểm


Đối với những gia đình có không gian sống nhỏ thì việc sử dụng bàn thờ treo có vách ngăn này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.


  • Vách ngăn có tính thẩm mỹ cao, nhiều họa tiết sẽ làm nổi bật không gian thờ cúng mà vẫn giữ được sự uy nghiêm, trang trọng.
  • Các vách ngăn hầu hết được làm từ chất liệu gỗ nên độ bền rất cao.
  • Các vách ngăn giúp hoạt động sinh hoạt không bị cản trở bởi không gian thờ cúng.
  • Việc lắp đặt vách ngăn cũng rất dễ dàng.
  • Mẫu mã đa dạng và phong phú. Từ những họa tiết đơn giản đến phức tạp đều phù hợp với mọi không gian của ngôi nhà.Hạn chế:

  • Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng dễ bị mối mọt, về lâu dài đồ thờ cúng không được an toàn.
  • Vách ngăn bàn thờ được làm bằng gỗ, nên dễ bắt lửa. Vì vậy, hãy cẩn thận trong lúc sử dụng.

Tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ đẹp hiện đại tại xưởng

Hotline: 0938.797.625 Nhiên

Địa chỉ: 23 tân thới nhất 17 phường tân thới nhất quận 12


Tin liên quan cùng chuyên mục Phòng khách