4 công việc kiếm thêm thu nhập tại nhà​ cho người nghỉ hưu

Ngày đăng: 9/21/2021 10:25:49 AM - Tổng hợp - Toàn Quốc - 12
Chi tiết [Mã tin: 3441454] - Cập nhật: 19 phút trước

Nghỉ hưu nên kinh doanh gì? 4 Công việc kiếm thêm thu nhập ở nhà​

Về hưu là quãng thời gian để nghỉ ngơi, hưởng vui tuổi già. Tuy nhiên với đa số chúng ta, này lại tạo ra sự hối tiếc khi đang bận bịu với công việc thì bây giờ phải tạm dừng tất cả và chỉ quẩn quanh trong nhà. Nhiều người lớn tuổi lúc về hưu vẫn muốn góp sức, muốn tự do & tiếp tục buôn bán. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, thích hợp với người ở tuổi về hưu.

Mở tiệm tạp hóa kinh doanh tại nhà

Đó có thể là 1 tiệm tạp hoá nhỏ, 1 quán coffe sáng dễ thương tại nhà. Với hình thức kinh doanh này, không cần nhiều vốn, không cần thiết phải quá đầu tư, chăm chút. Công việc này tương đối nhàn rỗi, đơn giản và tạo niềm vui. Không những thế, số tiền kiếm được mỗi tháng cũng khoảng vài triệu, dù rất ít nhưng cũng giúp gia tăng nguồn thu và chẳng phải phụ thuộc vào con.

Viết sách, báo, sáng tác thơ ca

Với những người thích thơ ca, có năng khiếu sở trường và đam mê viết lách thì đây là một công việc hoàn hảo. Nó vừa thỏa mãn đam mê, vừa tạo niềm vui, vừa tăng thu nhập. Bạn có thể sáng tác thơ, viết các bài báo về cuộc sống xung quanh, về mọi thứ & gửi lên những tờ báo. Cảm giác khi bài báo được đăng & nhận về các khoản nhuận bút từ những nội dung bài viết của mình thực sự rất tuyệt.

Đầu tư trái phiếu

Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính

So với đầu tư vào cổ phiếu thì đầu tư vào trái phiếu là hình thức góp vốn đầu tư dễ & tương đối an toàn. Hình thức này cũng giống như cách gửi tiền tiết kiệm Tuy vậy có ngày đáo hạn cụ thể. Bạn cũng có thể trích một khoản tiền dưỡng già của mình để mua trái phiếu và hưởng lợi nhuận khi chúng tăng trưởng sau này. Có rất nhiều loại trái phiếu có thể chọn lựa đầu tư như trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp.

Cho thuê phòng trọ

Nếu nhà bạn còn phòng trống, bạn cũng có thể sửa sang, bố trí phù hợp & cho thuê mướn phòng trọ. Những sinh viên, người từ tỉnh khác vào HCM làm việc rất nhiều bởi thế nhu cầu thuê phòng trọ giá rẻ cực kỳ cao. Có dãy phòng hoặc nhà còn một hai tầng thì bạn cũng có thể nghĩ đến việc cho người khác thuê. Tuy vậy trước đó, bạn phải tìm hiểu về thông tin cá nhân để chắc chắn đây là những người tốt, những người đáng tin cậy để bạn thuê mướn nhà.


>>> Xem thêm: Thực hư về câu chuyện Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo

Tin liên quan cùng chuyên mục Tổng hợp