5 kinh nghiệm mua nhẫn đính hôn bạn cần biết

Ngày đăng: 5/16/2023 9:56:12 AM - Đồ trang sức - Toàn Quốc - 47
Chi tiết [Mã tin: 4646485] - Cập nhật: 34 phút trước

Nhẫn đính hôn là một vật vô cùng linh thiêng và quan trọng trong một cuộc hôn nhân. Nó là biểu tượng gắn kết hai người lại với nhau. Vì vậy mà việc mua nhẫn đính hôn luôn khiến nhiều chàng trai phải đau đầu. Sau đâylà một số kinh nghiệm mua nhẫn đính hôn mà bạn cần biết.1. Lựa chọn nơi mua, cửa hàng uy tín


Khi mua một món hàng bất kì thì điều đầu tiên bạn quan tâm chắc chắn là độ uy tín và chất lượng của nơi bán. Bạn nên tìm hiểu kí chính sách đổi, trả để nếu chẳng may người yêu bạn không thích tuy điều này hiếm khi xảy ra. Hơn nữa, chọn những cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo về chất lượng của nhẫn đính hôn.


Xem thêm: Cách chọn nhẫn cầu hôn và xu hướng năm 2023


2. Dự trù thời gian mua nhẫn


Mua nhẫn đính hôn không chỉ đơn giản là bạn để dành tiền, bước vào tiệm, chọn một kiểu nhẫn nào đấy rồi trả tiền là được. Bạn có thể chọn được kiểu khung nhẫn ưng ý nhưng mặt đá quý hay kim cương phải mài lại cho vừa,rồi có thể bạn nảy ra ý tưởng chạm khắc thêm cho chiếc nhẫn để thêm phần lãng mạn… Tất cả những việc đó đều đòi hỏi thời gian. Vì vậy nên nếu bạn muốn ngỏ lời vào ngày X tháng Y hì nên dự trù thêm thời gian khoảng từ 1 đến 2 tuần.


3. Chọn kiểu nhẫn đính hôn


Khi mua nhẫn đính hôn bạn cần cân nhắc kĩ các lựa chọn sau trước khi quyết định đi mua: Chất liệu nhẫn nên là vàng, bạc hay Platinum? Kiểu dáng nhẫn? Giá cả chiếc nhẫn? Nếu bạn lưu tâm đến những vấn đề này trước khi đi mua thì sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, lý tưởng với bản thân và người ấy nhất. Có một cách hay là bạn để ý xem người yêu của mình thường ngày đeo kiểu nhẫn gì, và tính cách nàng như thế nào để xác định được kiểu nhẫn phù hợp nhất.


4. Chọn mặt nhẫn, hạt đá quý


Khi mua nhẫn đính hôn thì nơi bán thường sẽ giới thiệu với bạn những kiểu nhẫn đã nạm sẵn kim cương hay đá quý. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn mua mặt kim cương hay đá quý riêng lẻ. Như vậy bạn có thể chọn được đúng kiểu dáng mặt nhẫn mà người yêu muốn, có thể là hình tròn, hình quả lê hay hình bầu dục…


5. Chọn người đi mua cùng


Một điều cũng quan trọng không kém là đừng đi vào tiệm kim hoàn đơn phương độc mã. Đấy là nơi dễ bày ra những sự lựa chọn hào nhoáng với mục đích duy nhất là rút túi tiền cue bạn càng nhiều càng tốt. Nếu có thể bạn có thể nhờ người bạn gái thân nhất của người yêu đi mua cùng. Đó là người có thể nói là hiểu người vợ tương lai của bạn nhất. Hay bạn có thể nhờ mẹ của mình đi cùng để tư vấn.


Xem thêm: Tìm hiểu quy trình chọn mua nhẫn đính hôn
Nếu bạn chọn cách này thì sẽ mất đi yếu tố bất ngờ. Nhưng bù lại thì chiếc nhẫn đó chắc chắn sẽ là được người yêu bạn thích. Ngày nay, các cặp đôi thường chọn cách này. Cũng chẳng còn mấy hình ảnh các chàng trai lén lút bỏ chiếc nhẫn vào ly thức uống hay tổ chức một buổi cầu hôn lãng mạn đầy bất ngờ cho người yêu nữa.


Hi vọng bài viết này sẽ giúp các chàng trai tự tin hơn khi chọn nhẫn đính hôn cho ngày lễ trọng đại của mình và người ấy.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ trang sức