5 quy luật bạn cần biết khi thiết kế, trang trí nhà ở

Ngày đăng: 11/30/2023 2:30:16 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 12
  • ~/Img/2023/11/5-quy-luat-ban-can-biet-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-o-01.jpg
  • ~/Img/2023/11/5-quy-luat-ban-can-biet-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-o-02.jpg
~/Img/2023/11/5-quy-luat-ban-can-biet-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-o-01.jpg ~/Img/2023/11/5-quy-luat-ban-can-biet-khi-thiet-ke-trang-tri-nha-o-02.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5030596] - Cập nhật: 23 phút trước


                                     

Để có một bản thiết kế đẹp và hài hòa bạn cần nên chú trọng vào thiết kế và trang trí nội thất bao gồm: Sự cân bằng, Nhịp điệu (dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn),  Nhấn mạnh (hiệu ứng thị giác) , Hài hòa, Cân xứng và tỉ lệ. Hãy cùng FhomeNamKhang tìm hiểu và tham khảo cách để tạo nên một bản thiết kế nội thất hoàn chỉnh nhé!

1.     Sự cân bằng trong thiết kế nội thất

Sự cân bằng được thể hiện ở tất cả các yếu tố được sắp xếp trong các bố cục không gian. Đó là sự đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian nội thất từ cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, màu sắc, ánh sáng… Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất có thể là ở bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trong không gian.

Sự cân bằng này đặc biệt quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến sự bắt mắt, nếu mất đi sự đối xứng không gian sẽ dễ lệch lạc, khó bài trí. Cân bằng trong thiết kế nội thất có hai loại chính đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. 

2.     Nhịp điệu (dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn)

Nhịp điệu là sự lặp đi lặp lại liên tục trong một không gian có thể là màu sắc, hình dạng, bố cục cho đến mọi dòng theo một hướng xuyên suốt. Và đây cũng được gọi là một phần quan trọng của thiết kế là mẫu thức của nghệ thuật.

Nhịp điệu được sử dụng ở màu sắc như bàn ghế, tường và đều cùng một màu. Nhịp điệu có thể tạo nên bằng 3 cách đó là: sự lặp lại, dùng chuỗi và dùng sự liên tục. Người thiết kế nội thất thường có thể sử dụng tất cả các hình thức của nhịp điệu trong một bố cục, áp dụng luật nhịp điệu có thể sáng tạo ra một không gian nội thất đẹp tuyệt vời.

3.     Nhấn mạnh (hiệu ứng thị giác)

Nhấn mạnh là hiệu ứng tác động đến thị giác của người xem, tạo nên sự thu hút và giữ được sự tập trung cho không gian nội thất. Điểm nhấn không nhất thiết là một sản phẩm có kích thước to, quan trọng là sự nổi bật để tạo sức hút cho người nhìn. Khi lướt nhìn toàn bộ không gian nhà người ta thường dừng lại ở một điểm thì điểm đó chính là điểm nhấn.

Mỗi không gian nên có một hoặc một vài điểm nhấn, không nên nhồi nhét quá nhiều điểm nhấn trong cùng một thiết kế. Khi có quá nhiều điểm nhấn xuất hiện thì chẳng có chi tiết nào gọi là điểm nhấn. Hãy chọn lựa thật kỹ điểm nhấn để tạo nên ấn tượng cho không gian thiết kế nhà bạn nhé.

4.     Hài hòa trong thiết kế nội thất

Đây cũng là một trong những quy luật thiết kế nội thất cơ bản mà bạn cần nắm vững bởi nó là yếu tố tất yếu đối với bất kỳ công trình kiến trúc, nhà ở nào.

Quy luật hài hòa dựa trên một tập hợp các yếu tố có cùng đặc điểm về hình dáng, màu sắc, chất liệu… Tất cả được phối kết với nhau theo một chủ đề, phong cách, tâm trạng, tạo nên tổng thể không gian thống nhất, dễ chịu và có sức hút đặc biệt ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

5.      Cân xứng và tỉ lệ

Quy luật cân xứng là mối quan hệ giữa kích thước và hình dạng của các thành phần trong không gian để đạt được sự cân bằng, đồng nhất trong thiết kế nội thất.

Sự cân xứng bao gồm những mối liên quan về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu với không gian xung quanh. Nếu đồ nội thất không cân xứng với ngôi nhà của bạn thì cho dù bạn có trang trí nhiều thì sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của nó làm cho ngôi nhà trở nên kém sang trọng.

Đó là cách mà FhomeNamKhang đã chia sẻ đến bạn để có thể áp dụng cho mọi thiết kế nội thất. Tuy nhiên, cũng không nhất thiết chúng ta sẽ cứng nhắc trong khung nguyên tắc này. Hãy vẫn đảm bảo rằng tỷ lệ nhiều nhất sẽ thuộc về điểm nhấn của mẫu thiết kế. Hi vọng qua những chia sẻ về 5 quy luật thiết kế nội thất sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá trong thiết kế nhà cửa. Và cũng hi vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trong những mẫu phụ kiện thiết kế nội thất của tương lai.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT — THƯƠNG MẠI — DỊCH VỤ — KỸ THUẬT NAM KHANG

Địa chỉ cửa hàng: 442D Nguyễn Sơn, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎️☎️LH đt/zalo: 090 16 997 / 090 1196 992 / 090 1196 224/ 090 16 992/ / 090 1196 551 / 090 1196 552

Theo dõi chúng tôi trên website : https://khoacuanamkhang.com/

Tìm địa chỉ chúng tôi trên Google Map: https://g.page/taynamcuatu?gm

Giờ làm việc: 8h -> 17h30 — T2 -> T7

 

 

 

 

 

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác