6 cách tư vấn bán hàng hiệu quả năm 2022

Ngày đăng: 9/5/2022 5:21:12 PM - Giới thiệu website, thiết kế web - Toàn Quốc - 113
Chi tiết [Mã tin: 4086816] - Cập nhật: 5 phút trước

 Hiện nay, để bán hàng hiệu quả không chỉ cần chất lượng sản phẩm thực sự tốt, khách hàng đồng thời cũng đang mua trải nghiệm với doanh nghiệp. Trong đó, tư vấn bán hàng là một trong những yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết sẽ chia sẻ 6 cách tư vấn bán hàng hiệu quả nhất tới bạn.


 

I.                    Tư vấn bán hàng là gì?

Tư vấn bán hàng là tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang kinh doanh. Về tính năng lợi ích của sản phẩm, chính sách bán hàng của dịch vụ đối với khách hàng thôn qua ngôn từ giao tiếp với khách hàng.

link


Tư vấn bán hàng là gì?

 

II.                 Tầm quan trọng của tư vấn bán hàng trong kinh doanh

Ngày nay, khi thị trường kinh doanh ngày càng trở nên sôi động, việc các doanh nghiệp cùng kinh doanh những sản phẩm giống nhau khiến cho việc bán hàng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngoài việc nắm chắc những kiến thức về thông tin sản phẩm thì việc trang bị thêm những kỹ năng bán hàng cần thiết như: thái độ giao tiếp, sự chuyên nghiệp trong cách tư vấn, quy trình chăm sóc khách hàng…. sẽ giúp người mua hàng cảm thấy hài lòng và hứng thú để thúc đẩy quá trình diễn ra nhanh chóng.

Ngoài ra, việc doanh nghiệp có thể sở hữu được những nhân viên với khả năng chốt sales đỉnh cao không chỉ gây được thiện cảm với khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

 

III.              Top 6 cách tư vấn bán hàng

1.       Gây ấn tượng bằng lời chào

Trong kinh doanh, để có thể gây được thiện cảm đối với khách hàng thì ngay ở những giây phút đầu tiên, hãy để khách hàng cảm thấy ấn tượng bởi sự chào đón nhiệt tình, nồng hậu từ phía bạn. Một nụ cười thân thiện cùng với cách xưng hô đúng chừng mực sẽ giúp khách hàng cảm thấy thật sự thoải mái và được tôn trọng hơn rất nhiều.

link

Gây ấn tượng bằng lời chào

 

2.       Chân thành khen ngợi khách hàng

Bạn có thể khen những thứ trên người của họ – như áo quần hay trang sức, hoặc những đặc trưng riêng của họ – như kiểu tóc hoặc kiểu móng tay. Nhớ là đừng khen theo kiểu nịnh hót thiếu tự nhiên mà hãy thực sự để tâm đến họ như khen người thân của bạn. Những chi tiết nhỏ nảy sẽ khiến cho khách hàng thấy được bạn để tâm đến họ.

 

3.       Hỏi ý kiến khách hàng

Hỏi ý kiến khách hàng là một trong cách tư vấn bán hàng mà bạn cần quan tâm. Hãy hỏi ý kiến khách hàng về những sản phẩm của bạn, liệu đó có phải là những thứ họ đang tìm kiếm không, và liệu họ đã từng thấy những sản phẩm tương tự ở các cửa hàng khác chưa.

link

Hỏi ý kiến khách hàng

Hỏi ý kiến khách hàng cũng là một cách khen ngợi âm thầm: bạn cho khách hàng thấy bạn đánh giá cao ý kiến của họ như thế nào. Nếu bạn hỏi đúng câu, bạn có thể cùng lúc thu thập thêm đánh giá của khách hàng về cửa hàng của bạn, sản phẩm của bạn, và thứ quý giá hơn, là nhận xét của khách hàng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

 

4.       Nhấn mạnh vào tính năng sản phẩm

Ngày nay, việc các doanh nghiệp cùng kinh doanh một sản phẩm không còn trở nên xa lạ. Chính vì vậy, để có thể chốt Sales nhanh chóng, hiệu quả thì việc nêu bật những tính năng nổi trội của sản phẩm mình đang kinh doanh trong khi đối thủ không có sẽ tạo nên những lợi thế nhất định trong quá trình tư vấn.

 

5.       Chăm chú lắng nghe

Nhân viên bán hàng tốt nhất không cần là người nói hay nhất  mà là người thực sự lắng nghe, đặc biệt trong cách tư vấn bán hàng qua điện thoại hiệu quả. Hãy hỏi những câu hỏi ngắn, và để khách hàng trả lời càng dài càng tốt. Lắng nghe khách hàng nói là cách tuyệt vời nhất để làm hài lòng họ.link

Lắng nghe khách hàng

 

6.       Cảm ơn khách đã mua hàng và hỏi thăm thường xuyên sau khi khách mua hàng

Bán hàng thành công tức là bán hàng cho một người tới hai lần. Để tạo dựng niềm tin tưởng của khách hàng bạn không nên quên việc tỏ lòng biết ơn với khách hàng đã mua hàng của mình. Từ đấy có thể dựa vào việc bảo hành, đổi trả… để thu thập thêm thông tin cá nhân của khách hàng tiện cho việc chăm sóc khách hàng.

Hỏi thăm bằng một cú điện thoại hoặc email có thể khiến khách hàng cảm thấy được bạn quan tâm. Hãy để họ biết bạn vẫn luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần tư vấn. Việc làm này không chỉ làm khách hàng hài lòng với việc mua sản phẩm của bạn mà còn thúc đẩy họ ghé cửa hàng của bạn một cách thường xuyên.

Hy vọng với 6 cách tư vấn bán hàng đã nêu ở trên, chúng tôi mong muốn bạn sẽ trau dồi và rèn luyện cho mình kỹ năng tư vấn bán hàng tốt hơn, đem lại hiệu quả cao trong việc kinh doanh của doanh nghiệp.

 

TÌM HIỂU CỤ THỂ VỀ CÁC KHÍA CẠNH TRONG KINH DOANH, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Hotline/Zalo: 0569 112 163

Group Zalo: https://zalo.me/g/vgwupy388

Fanpage: https://www.facebook.com/PhanmemCRMForSales/

Website: https://crmsales.vn/

 

 


 

Tin liên quan cùng chuyên mục Giới thiệu website, thiết kế web