Am thờ tro cốt đẹp – xây mẫu am thờ để đựng thờ tro cốt theo phong thủy

Ngày đăng: 10/26/2023 2:41:15 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 37
Chi tiết [Mã tin: 4957639] - Cập nhật: 35 phút trước

Am thờ tro cốt đẹp – Xây mẫu am thờ để đựng thờ tro cốt theo phong thủy

Am thờ tro cốt đẹp – Xây mẫu am thờ để đựng thờ tro cốt theo phong thủy. Ở Việt Nam con người sau khi mất thường có hai hình thức mai táng chủ yếu đó là hỏa táng và địa táng. Trong những năm gần đây thì hình thức mai táng bằng hỏa táng đã được nhiều gia đình lựa chọn. Với hình thức hỏa táng thì con người sau khi đã mất sẽ được đưa vào lò hỏa táng với nhiệt độ cao và trở thành tro cốt. Sau đó tro cốt sẽ được bỏ vào cái hũ bằng sành sứ hoặc bằng đá rồi được đưa về mai táng theo phong tục của từng vùng miền khác nhau. Vì vậy mà việc lựa chọn mẫu am thờ cốt đẹp hay mẫu nhà để tro cốt đẹp phù hợp đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các kiểu am thờ cũng như mẫu nhà để đựng tro cốt đang rất thịnh hành và phổ biến tại các tỉnh Miền Nam của nước ta hiện nay.

link

Am thờ tro cốt đẹp – Xây mẫu am thờ để đựng thờ tro cốt theo phong thủy

Tìm hiểu am thờ tro cốt, nhà để thờ tro cốt là gì?

Am thờ cốt còn được gọi là nhà thờ tro cốt là nơi để đựng, đặt, chứ hũ tro cốt của người mất sau khi được hỏa táng tại các dịch vụ hỏa táng. Trong một mẫu am thờ cốt, mẫu nhà thờ cốt chúng ta có thể đặt một hoặc nhiều hũ tro cốt khác nhau. Am thờ tro cốt, nhà thờ tro cốt được thiết kế xây dựng bằng đá khối hoặc xi măng, với nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã, kích thước phong thủy khác nhau. Trong những năm gần đây thì các mẫu am thờ cốt, mẫu nhà thờ cốt bằng đá tự nhiên được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng vì:

link

Am thờ tro cốt, nhà thờ tro cốt xây bằng đá khối đẹp hợp phong thủy

 • Am thờ cốt, nhà để thờ tro cốt bằng đá có độ bền rất cao không bị mối mọt hay rêu mốc ít chịu sự ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt
 • Am đá thờ hũ tro cốt, nhà bằng đá để thờ hũ tro cốt được thiết kế đa dạng về mẫu mã hoa văn chạm khắc cũng như kích thước đẹp chuẩn phong thủy phù hợp với nét đẹp tâm linh người Việt Nam.
 • Giá thành của các mẫu am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt bằng đá phải chăng phù hợp với nhiều gia đình.

Kích thước am thờ, nhà thờ cốt đẹp hợp phong thủy

Hiện nay, các loại am thờ cốt, nhà thờ cốt bằng đá, mẫu am thờ, nhà thờ hũ tro cốt đơn hay am thờ đôi, nhà đôi đôi để hũ tro cốt có kích thước rất đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công cũng như gia chủ phải lựa chọn kích thước am thờ đá, nhà thờ cốt bằng đá thật tỉ mỉ để sao cho hợp với phong thủy tâm linh.

Kích thước am thờ cốt hay nhà để tro cốt thường được tính toán dựa vào thước lỗ ban phong thủy phần âm 38,8(cm). Khi lựa chọn kích thước xây am thờ cốt, nhà thờ cốt, qúy khác cần lựa chọn kích thước phù hợp với khuôn viên diện tích tổng thể, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Sau đây là một số kích thước phổ biến thường dùng trong việc xây dựng am đá, nhà bằng đá để để tro cốt quý khách cùng tham khảo:

 • Kích thước am thờ đơn, nhà để tro cốt đôi: 81×107(cm), 81×127(cm), 89×133(cm), 89×147(cm), 107×147(cm), 107×155(cm), 107×167(cm), 117×167(cm), 117×5(cm),127×197(cm), 147×217(cm), 167×197(cm), 176×235(cm)
 • Kích thước am thờ đôi, nhà để thờ tro cốt đôi:147×167(cm), 167×167(cm), 167×197(cm), 172×197(cm), 147×197(cm), 197×237(cm), 235×275(cm), 255×275(cm), 275×322(cm), 342×342(cm)…

Chất liệu chế tác am thờ, nhà để đựng hũ tro cốt 

Hiện nay các mẫu am thờ đơnam thờ đôi để hũ tro cốt đa số được thiết kế từ những loại đá tự nhiên nguyên khối như: đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng hay đá vàng, đá xanh ngọc đá hoa cương… Mỗi loại đá khác nhau sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

 • Am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt chế tác từ đá xanh đen

Đá xanh đen là loại nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng để chế tác các mẫu am thờ, nhà thờ tro cốt bởi giá thành rẻ và dễ khai thác. Đây là loại đá được khai thác rất nhiều tại các núi đá của Thanh Hóa, đồng thời sở hữu độ cứng cực kỳ cao. Mặt khác, đá xanh đen tuy cứng, nhưng lại có độ mềm dẻo phù hợp, nên việc điêu khắc các loại hoa văn trên đá tương đối dễ dàng.

link

Mẫu am thờ, nhà để đựng hũ tro cốt đá khối xanh đen đẹp bán, lắp đặt tại các tỉnh thành phố

 • Am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt chế tác từ đá xanh rêu, đá xanh ngọc


Đá xanh rêu, đá xanh ngọc sử dụng để chế tác am thờ, nhà thờ tro cốt có độ cứng hơn hẳn so với đá xanh đen, đồng thời giá thành cũng cao hơn đáng kể. Ưu điểm của đá xanh rêu, đá xanh ngọc đó là có vẻ đẹp tự nhiên, tính thẩm mỹ cao, và có khả năng chống mài mòn cực kỳ tốt. Chính vì thế, đây là chất liệu đá được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thiết kế am thờ cốt, nhà thờ tro cốt dành cho người thân.

link

Mẫu am thờ tro cốt, nhà để đựng hũ tro cốt đá xanh rêu đẹp chuẩn phong thủy

 • Am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt chế tác từ đá trắng


Đá trắng cũng là một trong những chất liệu đá phổ biến được sử dụng để làm am, nhà chứa cốt. Ưu điểm của đá trắng là có độ bóng và độ cứng rất cao, khả năng chống thấm nước vượt trội, và màu sắc vô cùng nổi bật. Với các loại am thờ, nhà thờ làm từ đá trắng, các nghệ nhân thường hạn chế chạm khắc hoa văn, thay vào đó chỉ đánh bóng bề mặt đá để tạo vẻ bóng đẹp, giữ lại độ tự nhiên của đá, và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

link

Mẫu am thờ, nhà thờ tro cốt ông bà, cha mẹ đá trắng đẹp hợp phong thủy

 • Am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt chế tác từ đá vàng


Đá vàng là một trong những loại đá tự nhiên sở hữu màu vàng nhẹ vô cùng sang trọng, tinh tế. Khi sử dụng đá vàng để chế tác am thờ, nhà thờ để hũ tro cốt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi loại đá này có khả năng chịu lực, thấm nước và chịu những tác động bên ngoài cực kỳ tốt.

link

Thiết kế xây mẫu am thờ tro cốt, nhà thờ tro cốt đá vàng đẹp chuẩn phong thủy

 • Am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt chế tác từ đá hoa cương

Đá hoa cương hay đá granite sử dụng để chế tác am thờ, nhà thờ tro cốt có độ cứng, độ bóng, và độ bền rất cao. Ưu điểm của đá hoa cương, granite là có vẻ đẹp tự nhiên, tính thẩm mỹ cao, và có khả năng chống mài mòn cực kỳ tốt nên có giá thành rất cao. Chính vì thế, đây là chất liệu đá được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thiết kế am thờ cốt, nhà thờ tro cốt dành cho người thân.

link

Mẫu am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt gia đình ông bà, cha me đá hoa cương, granite đơn giản đẹp nhất

Giá bán am thờ, nhà để thờ cốt bằng đá khối tự nhiên

Hiện nay, các loại am thờ cốt, nhà thờ cốt bằng đá rất được ưa chuộng tại nhiều tỉnh thành phía Nam chẳng hạn như: Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắc Lắk,… Bên cạnh đó, mức giá bán, xây, lắp đặt am thờ, nhà thờ cốt bằng đá cũng vô cùng đa dạng. Giá am thờ đá, nhà thờ cốt bằng đá được tính dựa trên các yếu tố cơ bản như sau:

 • Chất liệu đá được lựa chọn để xây dựng am thờ cốt, nhà thờ cốt: Tùy theo chất liệu đá mà gia chủ lựa chọn, chẳng hạn như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, hay đá vàng mà các mẫu am thờ tro cốt, mẫu nhà thờ tro cốt bằng đá đơn, am thờ đôi, nhà thờ đôi để hũ tro cốt bằng đá sẽ có giá thành khác nhau. Gia chủ có thể liên hệ trực tiếp tới các đơn vị thi công để được tư vấn cụ thể.
 • Dựa vào mẫu am thờ, mẫu nhà thờ cốt được chọn: Các mẫu am thờ tro, nhà thờ tro cốt bằng đá đơn chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với những loại am thờ đôi, nhà đôi để hũ tro cốt bằng đá. Ngoài ra, những mẫu am đá thờ hũ tro cốt càng đẹp, hoa văn điêu khắc càng đa dạng và nhiều thì chi phí để thi công và thiết kế cũng sẽ nhỉnh hơn so với những mẫu am thờ hũ tro cốt đơn giản.
 • Dựa vào kích thước am thờ, kích thước nhà thờ cốt: Với những mẫu am thờ đá, nhà thờ cốt bằng đá có kích thước càng lớn thì chi phí thiết kế, thi công và hoàn thiện công trình sẽ càng cao.
 • Dựa vào địa hình lắp đặt khoảng cách địa lý: Với những gia chủ mong muốn đơn vị thi công lắp đặt am thờ cốt, nhà thờ cốt cho người thân ở những nơi có địa thế hiểm trở, khoảng cách địa lý xa xôi, hay đòi hỏi thời gian vận chuyển lâu thì chi phí để hoàn thiện cũng sẽ cao hơn.
 • Dựa vào thời điểm đặt hàng cũng như thời gian lắp đặt: Nếu như khách hàng đặt hàng gấp, hay đặt hàng vào những thời điểm mà nguyên liệu đá tự nhiên để chế tác khan hiếm, thì chắc chắn mức chi phí để thi công am đá nhà bằng đá cũng sẽ được đẩy lên cao.

Các mẫu am thờ, nhà để đựng thờ tro cốt xây theo phong thủy tâm linh

Hiện nay, Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình đang là đơn vị được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn để thiết kế và thi công các mẫu am thờ cốt đẹp, nhà thờ cốt đẹp cho người thân đã khuất. Kể từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, đơn vị chúng tôi đã thực hiện thiết kế và xây dựng hàng trăm mẫu am thờ hũ tro cốt, mẫu nhà để đựng thờ tro cốt tại các tỉnh thành phía Nam của Tổ Quốc bao gồm: Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông Đắc Lắk…

Dưới đây là những mẫu am thờ cốt – mẫu nhà thờ tro cốt bằng đá tiêu biểu nhất mà đơn vị Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình chúng tôi đã thực hiện:

link

Mẫu am thờ thờ tro cốt, nhà để đựng thờ tro cốt đá khối xanh rêu đẹp lắp đặt tại Bình Dương

link

Mẫu thờ tro cốt, nhà để đựng thờ hũ tro cốt đá khối xanh rêu lắp đặt tại Sài Gòn, Thành Phố Hồ Chí Minh

link

Xây dựng, lắp đặt mẫu am thờ tro cốt bằng đá khối đẹp chuẩn phong thủy tại An Giang

link

Xây mẫu am đá thờ tro cốt đẹp họp phong thủy tại Đồng Nai

link

Bán mẫu am đá khối để đựng thờ hũ tro cốt tại Tây Ninh, Bình Phước

link

Xây mẫu am, nhà để đựng thờ hũ tro cốt ông bà, cha mẹ đá hoa cương xanh rêu đẹp nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu

Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Địa chỉ bán, xây am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt uy tín, chất lượng

Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình là đơn vị sản xuất và thi công đá mỹ nghệ uy tín nhất tại vùng đất Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với độ tinh xảo nhất, chúng tôi không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Có rất nhiều lý do để bạn tin tưởng lựa chọn Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình làm đối tác, trong đó có thể kể đến như:

 • Đơn vị có đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Với đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân luôn sáng tạo nên những sản phẩm có hoa văn đẹp mắt và có hồn.
 •  Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình luôn kỹ lưỡng trong việc lựa chọn chất liệu làm các mẫu am thờ cốt đẹp, mẫu nhà thờ cốt đẹp. Các sản phẩm, công trình của chúng tôi được làm từ đá xanh Thanh Hóa, đá Granite xanh rêu,….Nhờ đó chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ luôn được đảm bảo.
 •  Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình cũng luôn cải thiện quy trình sản xuất thi công, đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Do đó tối ưu được chi phí sản xuất. Giá bán am thờ hũ tro cốt, nhà thờ hũ tro cốt tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình luôn rất cạnh tranh so với thị trường.
 •  Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình nhận thi công, lắp đặt trên toàn quốc, mọi khách hàng có thể liên hệ với đơn vị để được thi công nhanh nhất. Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo thời gian chế tác, thi công theo đúng tiến độ, kịp thời ban giao công trình cho khách hàng theo đúng thỏa thuận.
 •  Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình để khách hàng lựa chọn được mẫu mã phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin bổ ích về mẫu am thờ tro cốt, mẫu nhà thờ tro cốt bằng đá. Qúy khách có nhu cầu liên hệ theo địa chỉ:

link

Đá mỹ nghệ Ninh Vân – Địa chỉ bán, xây am thờ, nhà để đựng thờ hũ tro cốt uy tín, chất lượng

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Ninh Bình

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tự vấn thiết kế thi công trọn gói các công trình tâm linh đá mỹ nghệ như: Cổng đáCột đồng trụ đáCột đáChiếu rồng đáRồng đáMộ đáLăng mộ đáNhà mồ bằng đá đẹpCuốn thư đáMiếu thờ thần linh, Cây hương đáBàn lễ đáAm thờ đáBậc tam cấp đáLan can đáKiến trúc đá đình chùa…mẫu mã đa dạng, kích thước chuẩn phong thủy tâm linh.

Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng