Ảnh hưởng của thuốc lá tới phụ nữ mang thai

Ngày đăng: 11/15/2023 10:16:20 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 33
Chi tiết [Mã tin: 4996675] - Cập nhật: 59 phút trước

1. Thuốc lá làm tăng nguy cơ sẩy thai và thai chết lưu

Sẩy thai thường xảy ra vào 3 tháng đầu của thai kì, các trường hợp ít gặp hơn là sau 20 tuần. Chất Nicotin có trong thuốc lá và khí CO có trong khói thuốc là chất gây ảnh hưởng chính đến phôi thai. CO làm giảm khả năng vận chuyển ô xy đến phôi thai gây ra tình trạng thiếu ô xy phôi thai ở người mẹ hút thuốc. Nicotin làm tăng nồng độ của Epinephrine và các hóa chất khác làm giảm dòng đến nuôi phôi thai. Đồng thời Nicotin trong thuốc lá có thể qua rau thai làm tăng huyết áp và ảnh hưởng đến khả năng thực hiện các cử động thở của thai nhi. Phụ nữ hút thuốc thường bị bong rau thai và rau tiền đạo, gây chảy ở mẹ và chết thai nhi.

Dancing juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng VAPELUSTION Hannya Nano Pot

2. Thuốc lá làm tăng khả năng sinh non

Theo nhà khoa học đã chứng minh những phụ nữ khi mang thai có thói quen hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc lá nhiều đều có khả năng sinh non cao hơn những người bình thường. Trẻ bị sinh non do thuốc lá nếu không được chăm sóc đúng cách, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bên cạnh đó, thuốc lá còn làm thai nhi khi được sinh ra dễ mắc các biến chứng nguy hiểm, bất thường như: Khiếm thị, khiếm thính bẩm sinh, hệ thần kinh và não bộ phát triển không bình thường,…

Dancing juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng LOST VAPE Ursa Pocket Pod Kit

3. Thuốc lá làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh

Một trong những tác hại của thuốc lá đối với phụ nữ mang thai thường gặp nhất đó là tăng khả năng bị dị tật cho thai nhi. Cho dù người mẹ hút thuốc lá trực tiếp hay hít phải khói thuốc thụ động cũng đều có khả năng gây biến chứng bất thường cho bé như: Các dị tật bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch, bệnh hen suyễn, tim mạch,… Chính vì vậy khi mang thai người mẹ cần bỏ ngay thói quen hút thuốc và tránh xa những nơi có người hút thuốc để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Dancing juices chuyên các thiết bị cai thuốc lá hiệu quả và nhanh chóng ASPIRE Minican 3 Pro

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác