Ảnh hưởng của việc hút thuốc lá đến thai nhi

Ngày đăng: 11/11/2023 1:01:02 PM - Lĩnh vực khác - Tuyên Quang - 48
Chi tiết [Mã tin: 4989623] - Cập nhật: 56 phút trước

Việc ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ hút thuốc và khói thuốc thụ động đối với thai kỳ dẫn đến các tác hại: 1. Phụ nữ hút thuốc khó có thai hơn và có nguy cơ không bao giờ mang thai cao hơn. 2. Hút thuốc trong thời kỳ mang thai có thể gây ra tổn thương mô ở thai nhi, đặc biệt là ở phổi, não và một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa hút thuốc của người mẹ và sứt môi. 3.


Dancing Juices chuyên máy cai thuốc lá, giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng WIZVAPOR Mini Beeper 2.0 Pod Kit


Các nghiên cứu cũng cho thấy mối liên hệ giữa thuốc lá và sẩy thai. Thành phần Carbon monoxide trong khói thuốc lá có thể khiến thai nhi đang phát triển không nhận đủ oxy. Khói thuốc lá cũng chứa các hóa chất khác có thể gây hại cho thai nhi.Ngoài ra, việc hút thuốc còn ảnh hưởng sức khỏe của người hút thuốc và khói thuốc thụ động có thể ảnh hưởng đối với trẻ sơ sinh.

Những bà mẹ hút thuốc có nhiều khả năng sinh con sớm hơn. Sinh non là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, tàn tật và bệnh tật ở trẻ sơ sinh.


Dancing Juices chuyên máy cai thuốc lá, giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng DOTMOD DotAIO V2 Pod Kit

Cũng theo nghiên cứu, cứ năm trẻ được sinh ra từ những bà mẹ hút thuốc khi mang thai thì có một trẻ bị nhẹ cân. Những bà mẹ tiếp xúc với khói thuốc khi mang thai có nhiều khả năng sinh con nhẹ cân hơn. Trẻ sinh ra quá nhỏ hoặc quá sớm đều không khỏe mạnh.


Dancing Juices chuyên máy cai thuốc lá, giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh chóng  DIGIFLAVOR Digi-U Pod Kit


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác