Bà đẻ không kiêng cữ sau sinh có sao không?

Ngày đăng: 4/1/2023 8:53:11 AM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 39
  • ~/Img/2023/4/ba-de-khong-kieng-cu-sau-sinh-co-sao-khong-01.jpg
~/Img/2023/4/ba-de-khong-kieng-cu-sau-sinh-co-sao-khong-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4552247] - Cập nhật: 6 phút trước

Việc kiêng cữ sau sinh là tục lệ được truyền miệng qua nhiều đời, có những quan điểm đúng nhưng có những quan điểm không còn phù hợp và nó còn tùy thuộc vào cơ địa của từng sản phụ. Vậy, đâu việc kiêng cữ sau sinh cần? Và nếu không kiêng cữa sau sinh có sao không?


>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!


Vì sao mẹ nên kiêng cữ sau sinh?


Sau sinh là thời điểm cực kỳ nhạy cảm đối với sức khỏe nên các chị em cần chú ý kiêng cữ một cách thật cẩn trọng. Trước tiên cần có thời gian nghỉ ngơi, hạn chế đi lại để tránh ảnh hưởng đến các vết mổ khiến chúng bị nhiễm trùng gây tác động xấu đến cơ thể. Cùng với đó là thực hiện chế độ ăn uống chăm sóc sau sinh đủ chất với 3 bữa trong ngày, mẹ cũng đừng quên bổ sung đủ từ 2-3 lít nước nhé.


Các chuyên gia khuyến cáo thời gian nghỉ ngơi an toàn sau sinh là khoảng 1 tháng tùy thể trạng của từng mẹ bỉm. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là sau tháng thứ 2 là mẹ có thể làm việc nặng nhọc hay tập luyện thể thao với cường độ cao. Hãy luôn đảm bảo sinh hoạt điều độ để cơ thể luôn được cân bằng sau sinh mẹ nhé.


>> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả!


Việc không kiêng cữ sau sinh có làm sao không?


Sau sinh, nhiều mẹ khá chủ quan không thực hiện kiêng cữ an toàn dẫn đến một số hậu quả khó lượng. Vậy đó là những tác động như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé các chị em.


  • Gây thiếu , cơ thể suy nhược: Việc không kiêng cữ sau khi sinh sẽ khiến mẹ bỉm có nguy cơ thiếu , suy nhước cơ thể trầm trọng. Đây là lý do tại sao mẹ sau sinh luôn cần thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.
  • Hệ hô hấp bị ảnh hưởng dễ nhiễm lạnh: Việc giữ ấm cơ thể là một phần trong kiêng cữ, nếu mẹ không thực hiện theo sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh gây ảnh hưỡng xấu đến sức khỏe của bản thân. Điều này làm cho hệ miễn dịch của mẹ suy giảm trầm trọng từ đó dễ bị nhiễm bệnh hơn.
  • Không kiêng cữ sẽ dễ bị sa tử cung: Sa tử cung hay còn gọi là sa dạ con cũng là một trong những hậu quả của việc không kiêng cữ sau sinh để lại. Biểu hiện rõ nhất của hiện tượng này là đái rắt hoặc hơi tức ở vùng kín
  • Sa âm đạo, trực tràng gây cản trở quá trình sinh hoạt hằng ngày: Việc mẹ chủ quan không kiêng cữ sẽ rất dễ gây nên tình trạng sa âm đạo, trực tràng. Hiện tượng này sẽ khiến mẹ sau sinh khó đi đại tiện và gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.
  • Sau khi nhận biết được những hậu quả của việc không kiêng cữ sau sinh mang đến thì hy vọng các chị em sẽ cần thận hơn và tuần thủ những nguyên tắc kiêng cữ cần thiết. Điều này cực kỳ cần thiết nó sẽ có những tác động tích cực đến cơ thể chị em sau này.Bên cạnh đó, hãy chú ý quan tâm, chăm sóc bản thân mình hơn, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ spa chăm sóc sau sinh uy tín để cùng đồng hành trên hành trì làm mẹ chị em nhé. Đến với địa chỉ chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức và giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn có các bước hỗ trợ mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả an toàn và các bước chăm sóc da sau sinh đúng cách cho mẹ. Đặc biệt hơn nữa, tại địa chỉ chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những tình trạng hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả.


Cuối cùng, chúc các mẹ mau chóng hồi phục sức khỏe nhé!

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ