Bảng size giày vans chuẩn nhất, cách quy đổi size giày vans

Ngày đăng: 11/29/2023 10:28:08 PM - Tìm đối tác - Toàn Quốc - 27
Chi tiết [Mã tin: 5028793] - Cập nhật: 45 phút trước

Bảng size giày Vans chuẩn nhất, cách quy đổi size giày Vans

Chia sẻ cách chọn size giày Vans chuẩn nhất hiện nay

Việc mua giày có thể đơn giản nhưng để lựa chọn một đôi đúng size chân lại không hề dễ dàng. Hãy cùng Giay Replica tìm hiểu ngay các cách chọn size giày chuẩn không cần chỉnh ngay dưới đây nhé.

Chọn size giày bằng phương pháp đo chiều dài bàn chân

Đo kích thước chiều dài bàn chân được xem là cách chọn size giày Vans phổ biến, đem lại tính chuẩn xác cao. Thực hiện đo kích cỡ bàn chân tương đối đơn giản. Bạn chuẩn bị sẵn một cây bút và một tờ giấy. Có thể sử dụng bút chì hoặc bút mực. Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn bút chì để không gây bẩn lên bàn chân trong quá trình đo. Lưu ý, kích thước của tờ giấy phải lớn hơn so với chân. Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy tiến hành thực hiện theo đúng các bước phía dưới đây.

cách đo size giày

Bước 1: Đặt bàn chân nằm gọn tờ giấy, đồng thời gót chân để sát vào tường. 

Bước 2: Giữ cho bàn chân ổn định tại một cị trí, tuyệt đối không được di chuyển. Sử dụng bút chì vẽ theo đúng khung của bàn chân. Trong quá trình vẽ, bạn nên đưa thân của bút chì ra ngoài. Việc làm này sẽ giúp tránh làm sai lệch đường vẽ. Từ đó, làm kích thước đo được của bàn chân không được chính xác.

Bước 3: Sử dụng thước để đo chiều dài từ sát mép tường (gót chân) đến vị trí dài nhất của hình vẽ hay chính là đỉnh ngón cái. Lưu ý, đơn vị được tính theo cm. Bạn nên tiến hành đo cả 2 bàn chân trái và phải. Kích thước chân nào lớn hơn thì sẽ được dùng để chọn size giày Vans.

Những lưu ý quan trọng để đo chiều dài chân được chuẩn xác nhất

Khi đã đo được chiều dài chân. bạn có thể dựa vào bảng quy đổi size giày Vans để lựa chọn được đôi giày phù hợp. Để size giày được chuẩn xác hơn, hãy lưu ý ngay một số thông tin quan trọng phía dưới đây.

  • Không được đo kích thước chiều dài chân vào buổi sáng sớm. Bạn nên ưu tiên đo vào chiều tối hay sau khi đi bộ, chơi thể thao. Thời điểm cuối ngày hoặc sau khi vận động chính là lúc bàn chân đã nở ra nhiều, kích thước sẽ lớn hơn buổi sáng. Việc lựa chọn thời gian thích hợp sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chọn giày kích chân.
  • Nên đo kích thước chiều dài của cả hai bên bàn chân. Khi xuất hiện sự chênh lệch, bạn sẽ chọn kết quả bên chân có kích cỡ lớn hơn.
  • Trong khi đeo tất giày, nếu muốn thoải mái, bạn hoàn toàn có thể cộng thêm 1 đến 1,5cm vào kết quả đo được của chiều dài chân.

Bảng quy đổi size giày Vans cho nam và nữ chuẩn nhất


Bảng quy đổi size giày Vans cho trẻ em

 

US

12

12.5

13

13.5

1

1.5

2

2.5

3

UK

11.5

12

12.5

13

13.5

1

1.5

2

2.5

VN

29

3.

30.5

31

31.5

32

32.5

33

34

cm

17.5

.5

.5

19

19.5

20

20.5

21

 

5 mẹo sửa giày Vans rộng siêu đỉnh 

Rất nhiều người đã gặp phải tình trạng mua phải size giày Vans rộng hơn so với kích thước chân mình. Để giải quyết vấn đề này. Giay Replica sẽ tư vấn cho bạn một số mẹo cực đơn giản. Hãy áp dụng ngay nhé.

Cách 1: Sử dụng miếng lót cho cổ chân

Việc mang giày rộng sẽ khiến bạn cảm thấy bị lỏng nhiều ở vị trí cổ chân. Đồng thời, giày có thể bị tuột ra bất cứ khi nào. Khi sử dụng miếng lót dán vào đúng phần cổ chân, chúng sẽ làm cho đôi giày Vans trở nên vừa vặn, thoải mái hơn khi đeo.

Cách 2: Đeo những đôi tất dày

Đeo những đôi tất dày

Thay vì việc không đeo tất hay đeo tất mỏng, hãy thay thế chúng bằng các đôi tất giày. Khi sử dụng chúng, kích thước chân bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Bên cạnh việc khắc phục size giày rộng, cách này còn giúp bảo vệ được đôi chân tốt hơn.

Cách 3: Sử dụng miếng lót giày

Sử dụng miếng lót giày

Miếng lót giày được đánh giá là vật cứu cánh cực kỳ hữu dụng cho những bạn trẻ chọn size giày Vans lớn hơn so với cỡ chân. Khi có sự góp mặt của chúng, đôi giày của bạn sẽ bớt rộng đi tương đối nhiều. Đây là mẹo cực kỳ đơn giản nên áp dụng.

Cách 4: Nhét các vật dụng mềm vào vị trí mũi giày

Để khắc phục tình trạng size giày rộng, bạn có thể sử dụng giấy mềm hay khăn mềm và một vài vật liệu khác để nhét vào phần mũi giày. Những món đồ này sẽ giúp giày vừa hơn so với chân. Trong khi mang giày rộng, chân của bạn sẽ có xu hướng trượt về phía trước. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân mà người đi giày nên nhét đồ mềm vào mũi giày rộng.

Cách 5: Làm nhỏ cổ giày bằng việc sử dụng dây chun

Phương pháp này tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị kim, chỉ và dây chun. Sử dụng kim, chỉ khâu cố định một chiều đầu dây chun vào vị trí phía trong gót giày. Tiếp đó, kéo căng đầu dây chun còn lại vào gót giày. Cách làm này sẽ giúp gót giày thu nhỏ lại.

Lời kết

Lựa chọn size giày Vans theo cách mà Giay Replica chia sẻ sẽ giúp bạn mua được đôi giày vừa vặn với chân mình. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn, hãy truy cập ngay vào website Giayreplica.vn của chúng tôi nhé.


Tin liên quan cùng chuyên mục Tìm đối tác