Bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh?

Ngày đăng: 11/4/2023 1:41:14 PM - Việc làm, Tuyển dụng - Toàn Quốc - 24
Chi tiết [Mã tin: 4975783] - Cập nhật: 20 phút trước

Bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh sẽ có câu trả lời cụ thể, chi tiết và chính xác ngay trong bài viết này với nhiều thông tin hấp dẫn. Người lao động trong quá trình làm việc sẽ phải đóng bảo hiểm thất nghiệp. Loại bảo hiểm này được sử dụng đề phòng trường hợp người dùng bị thất nghiệp. Và khoảng tiền ấy dùng để chi trả trong khoảng thời gian đi tìm một công việc mới. Tuy nhiên để biết chính xác hơn về loại bảo hiểm này cũng như thời gian được nhận trợ cấp thất nghiệp thì hãy cùng tìm hiểu sâu hơn bạn nhé.

 

Tìm hiểu liệu bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh?

 

Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

 

Bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh, thời gian có lâu không?Bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh, thời gian có lâu không?

 

Theo khoản 4 Điều 3 của Bộ luật việc làm năm 2013 thì bảo hiểm thất nghiệp là một chế độ nhằm giúp bù đắp phần nào đó thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm. Khoản tiền này sẽ hỗ trợ người lao động chi trả sinh hoạt phí, hay để học nghề trong quá trình đi tìm công việc mới. Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc ở nước ta và có những điều kiện cũng như quy định riêng. Điều này khiến người mua bảo hiểm phải tìm hiểu rõ để nắm được những thông tin cần thiết chẳng hạn như bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh.

Nhà nước bắt buộc mua loại bảo hiểm này nhằm mục tiêu hỗ trợ cho người lao động ở nước ta. Việc thất nghiệp không ai mong muốn vì thế bảo hiểm thất nghiệp ra đời giúp giải quyết khó khăn, giảm gánh nặng cho người lao động trong thời buổi kinh tế hiện nay.

 

Tham khảo bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh?Tham khảo bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh?

 

Điều kiện để được xét nhận trợ cấp thất nghiệp khi mua bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

Như đã chia sẻ thì bảo hiểm thất nghiệp sẽ có quy định về việc đóng bảo hiểm trong thời gian bao lâu thì bạn mới được xét duyệt nhận trợ cấp thất nghiệp. Theo như quy định thì người lao động cần đóng tối thiểu 12 tháng bảo hiểm thất nghiệp thì mới đủ điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đây cũng là thông tin quan trọng không kém trước khi trả lời cho câu hỏi bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh.

 

Lo lắng không biết bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh?Lo lắng không biết bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh?

 

Bởi khi bạn không đóng đủ điều kiện thì bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định đề ra. Về số tiền phải đóng mỗi tháng cho bảo hiểm thất nghiệp sẽ là 1% tiền lương mỗi tháng của bạn. Khoảng này sẽ được công ty trừ vào tiền lương của bạn để đóng bảo hiểm thất nghiệp mỗi tháng.

 

Trả lời cho câu hỏi bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh

Sau khi đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp theo thời gian được quy định bạn sẽ được xét duyệt việc hưởng trợ cấp thất nghiệp trong trường hợp nghỉ việc. Tuy nhiên ngoài việc đóng đủ bạn còn phải đáp ứng một số điều kiện bổ sung như: đã chấm dứt hợp đồng lao động, chưa tìm được việc làm kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 15 ngày và đã nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

 

Giải đáp cho câu hỏi bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnhGiải đáp cho câu hỏi bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh

 

Sau khi nghỉ việc hoặc mất việc người lao động cần nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp nhanh chóng. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động bạn sẽ được hưởng khoản trợ cấp thất nghiệp. Thời gian cụ thể sẽ tùy vào hồ sơ của bạn cũng như đơn vị giải quyết nhanh chóng để bạn có thể lãnh số tiền này. Đây cũng là câu trả lời chính xác nhất cho những ai thắc mắc bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh.

Tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ ngay sau khi nghỉ việc để được giải quyết nhanh, tránh quá hạn hồ sơ thì bạn sẽ không được hưởng khoản tiền đó.

 

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc – Giúp bạn giải đáp bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh

 

Đây là trung tâm uy tín và bảo đảm cho người lao động tại tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và toàn quốc nói chung. Nơi đây không chỉ hỗ trợ tìm việc làm mà còn giúp bạn giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp nhanh chóng. Bạn có thể đến đây để nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp của mình và nghe tư vấn từ nhân viên. Nếu bạn không biết nộp hồ sơ như thế nào, điều kiện ra sao hay bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh nhân viên sẽ giải đáp cho bạn.

 

Hiểu rõ bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnhHiểu rõ bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh

 

Đến với trung tâm, người lao động sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề về thủ tục, giấy tờ hay những khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Bạn có thể đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu, mong muốn công việc như thế nào để trung tâm có thể mang đến một công việc phù hợp với bạn. 

Bảo hiểm thất nghiệp bao lâu được lãnh đã được giải đáp và trả lời hy vọng sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu tìm hiểu và quan tâm. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://vieclamvinhphuc.gov.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

Tham khảo thêm: Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp cần giấy tờ gì?


Tin liên quan cùng chuyên mục Việc làm, Tuyển dụng