Bảo trì bảo dưỡng kho lạnh dành cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 6/10/2023 1:56:17 PM - Dịch vụ - TP HCM - 16
  • ~/Img/2023/6/bao-tri-bao-duong-kho-lanh-danh-cho-doanh-nghiep-01.png
~/Img/2023/6/bao-tri-bao-duong-kho-lanh-danh-cho-doanh-nghiep-01.png
Chi tiết [Mã tin: 4694391] - Cập nhật: 27 phút trước

DỊCH VỤ BẢO TRÌ KHO LẠNH CỦA FIXX24H. KIỂM TRA BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG KHO LẠNH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

(bảng tham khảo dịch vụ của fixx24h)

Bảo dưỡng hệ thống lạnh định kỳ là rất quan trọng nhằm đảm bảo sự vận hành trơn tru của kho lạnh trong suốt quá trình sử dụng. Fixx24h cung cấp dịch vụ bảo dưỡng hệ thống lạnh chuyên nghiệp

Tại sao phải bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh?

- Để kho lạnh hoạt động tốt và bền bĩ thì công tác bảo trì kho lạnh là rất quan trọng. Những doanh nghiệp lớn thường có đội ngũ kỹ thuật của công ty thực hiện công việc bảo trì, bảo dưỡng này thường xuyên. Còn các đơn vị nhỏ hoặc các công ty không có đội kỹ thuật thì sao?Theo như những kỹ sư của các nhà máy lớn sản xuất cụm máy cho kho lạnh từ các nước như Ý, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật. Họ luôn khuyến cáo nên bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh nói chung và các thiết bị lạnh như cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh, quạt kho lạnh và các thiết bị khác trong kho lạnh đều đặn 3-4 tháng/ lần thì độ ổn định của kho lạnh và tuổi thọ của thiết bị sẽ dài hơn 40%-50% so với các kho lạnh không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.Trở lại câu hỏi là các đơn vị nhỏ hoặc các công ty không có đội ngũ kỹ thuật thì sao? Theo Fixx24h thì các đơn vị này nên thuê một công ty chuyên nghiệp để thực hiện dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh này để tránh máy móc, thiết bị xuống cấp nhanh chóng và hỏng hóc xảy ra ngoài tầm kiểm soát.

 

VẬY QUY TRÌNH KIỂM TRA ĐIỆN LẠNH GỒM NHỮNG GÌ? HÃY CÙNG FIX24H XEM QUA NHÁ.

- Kiểm tra máy nén.

 + Máy nén là thiết bị làm tăng áp suất và làm tăng nhiệt độ bão hòa tương đương với điểm sôi của môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ bằng cách loại bỏ nhiệt độ của nó qua ngưng tụ. Đây là thiết bị quan trọng giúp điều hòa và làm lạnh không khí. Bởi vai trò quan trọng này, đây là thiết bị đầu tiên cần được kiểm tra, bảo dưỡng.

- Kiểm tra dàn ngưng giải nhiệt gió

+ Dàn ngưng giải nhiệt gió ngưng tụ gas quá nhiệt sau máy nén thành môi chất lạnh trạng thái lỏng, đảm bảo aps suất, nhiệt độ và độ an toàn của hệ thống lạnh.

- Kiểm tra dàn lạnh

+ Dàn lạnh biến nước từ thể lỏng sang khí và từ khí sang rắn sau đó thu nhiệt độ thấp từ môi trường và làm mát môi trường.

- Kiểm tra điện trở xả đá dàn lạnh

+ Sau một thời gian hoạt động, dàn lạnh dễ bị đóng băng tuyết trên bề mặt, cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và môi trường cần làm lạnh. Điện trở xả đá dàn lạnh sẽ tự động đóng điện cho R cấp nhiệt cho dàn bày hơi nóng lên làm tan băng tuyết bám trên dàn.

+ Tủ điện động lực và điều khiển, bộ điều khiển trên tủ

+ Các thiết bị cung cấp và kiểm soát nguồn điện được cung cấp cho hệ thống lạnh.

- Kiểm tra Panel – vỏ kho

+ Panel – vỏ kho là vật liệu đảm bảo cách nhiệt môi trường không khí bên ngoài với môi trường nhiệt độ thấp bên trong kho. Cần đảm bảo các tấm panel – vỏ kho không suất hiện vấn đề đề không khi không bị thoát ra ngoài ảnh hưởng tới nhiệt độ và giảm hiệu quả của kho. Đây là bước không thể bỏ qua trong quy trình kiểm tra hệ thống lạnh, kho lạnh.

- Kiểm tra van cân bằng áp suất

+ Van cân bằng áp suất là loại thiết bị dùng để cân bằng tổn thất áp suất hoặc lưu lượng giữa các nhánh, tránh hiện tượng dàn có nước dàn không hoặc dàn nước aps lực thấp hoặc cao.

- Kiểm tra cửa kho lạnh

+ Đảm bảo cửa kho hoạt động tốt, không làm thoát khí lạnh từ kho ra môi trường bên ngoài.

- Kiểm tra hệ thống chiếu sáng kho

+ Đảm bảo hệ thống chiếu sáng hoạt động tốt, cung cấp đủ lượng ánh sáng để người sử dụng dễ dàng di chuyển và hoạt động trong kho lạnh, đồng thời cường độ chiếu sáng không làm ảnh hưởng tới sản phẩm được bảo quản

- Kiểm tra hệ thống đường ống ga

- Kiểm tra các đường ống có trong tình trạng hoạt động tốt hay không, đảm bảo khí gas trong đường ồng không bị thoát ra bên ngoài

- Kiểm tra hệ thống dây điện

+ Đảm bảo hệ thống dây điện kín, không bị hở, có thể hoạt động bình thường

- Kiểm tra hệ thống thoát nước

+ Kiểm tra sự hiệu quả của đường ống, kiểm tra tình trạng rò nước, loại bỏ cặn và những chất khác trong ống thoát nước, kiểm tra các đàu nối của ống.

+ Kiểm tra hoạt động của các Role áp suất cao, áp suất thấp, áp suất dầu (nếu có)

- Hệ thống tủ điện cảnh báo nhiệt độ

+ Hệ thống tủ điện đóng vai trò quan trọng để đảm bảo môi trường nhiệt độ bảo quản sản phẩm luôn ở ngưỡng cho phép. Kiểm tra hệ thống cảnh báo hoạt động khi nhiệt độ vượt mức giúp tránh những rủi ro đáng tiếc liên quan.

- Vệ sinh tủ điện, dàn nóng, máy nén

+ Đây là công đoạn cuối cùng sau khi kiểm tra tất cả các thiết bị và không có vấn đề phát sinh, giúp loại bỏ bụi bẩn, tăng hiệu quả cho hệ thống lạnh.

- Nếu quy trình kiểm tra hệ thống lạnh được thực hiện đúng và đầy đủ, kho lạnh và thiết bị lạnh sẽ được sự chăm sóc đúng cách và phát huy hiệu quả cao, phát hiện những vấn đề kỹ thuật cần giải quyết

 

Công Ty Cổ Phần Bảo Trì FIXX24H

Địa chỉ: 735 Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

 Mã số thuế: 0315615896

 Email: quyennguyen@fixx24h.vn

 Hotline: 0967 687 665

 Website:  Fixx24h.com

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ