Bí quyết thành công trong việc trồng và chăm sóc cây cao su

Ngày đăng: 4/22/2024 4:11:20 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 12
  • ~/Img/2024/4/bi-quyet-thanh-cong-trong-viec-trong-va-cham-soc-cay-cao-su-01.jpg
~/Img/2024/4/bi-quyet-thanh-cong-trong-viec-trong-va-cham-soc-cay-cao-su-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5271371] - Cập nhật: 33 phút trước

Bí quyết thành công trong việc trồng và chăm sóc cây Cao Su: Cây cao su đã được trồng tại Việt Nam từ năm 97 và tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Để đạt được hiệu suất cao, việc trồng và chăm sóc cây cao su đòi hỏi tuân thủ các tiêu chuẩn và kỹ thuật cụ thể. Áp dụng đúng các phương pháp này là chìa khóa để đảm bảo một năng suất ổn định và cao.


Những Bước Cần Thực Hiện Trước Khi Bắt Đầu Trồng Cây Cao Su

Việc trồng cây cao su cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu quan trọng để đảm bảo chất lượng và năng suất cao. Điều này giúp đảm bảo rằng chúng ta có thể có được cây trồng chất lượng, mang lại hiệu suất cao khi đưa vào khai thác. Khi tiến hành canh tác cây cao su, các yêu cầu cơ bản như sau cần được tuân thủ:

Nguyên tắc Cơ bản của Sinh Thái

Để trồng cây cao su thành công, điều kiện thời tiết phải thuận lợi và cung cấp đủ độ ẩm. Thông thường, loại cây này được trồng chủ yếu ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, và thời điểm trồng cụ thể có thể thay đổi tùy theo phương pháp trồng cây:

  • Trồng tum trần thích hợp từ khoảng 1.6 đến 15.7 Dương lịch hàng năm.
  • Trồng bầu vào thời điểm từ khoảng 15.5 đến 31.8 Dương lịch hàng năm.

Thời vụ trồng cây cao su


Để trồng cây cao su thành công, cần phải chọn thời điểm phù hợp với điều kiện thời tiết và độ ẩm cần thiết. Thông thường, loại cây này thích ứng tốt với vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, và thời gian trồng cụ thể có thể thay đổi tùy theo phương pháp trồng:


  • Trồng tum trần thường được thực hiện vào khoảng từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 trong lịch Dương hàng năm.

  • Trồng bầu thường được thực hiện từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 31 tháng 8 trong lịch Dương hàng năm.

Cần lưu ý đến các yếu tố này để đảm bảo sự phát triển và sản xuất hiệu quả của cây cao su.Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác