Cà phê chồn có gì mà đắt như vậy? cà phê có nguồn góc gì?

Ngày đăng: 3/31/2023 5:24:43 PM - Đồ uống - Đắk Lắk - 32
  • ~/Img/2023/3/ca-phe-chon-co-gi-ma-dat-nhu-vay-ca-phe-co-nguon-goc-gi-01.jpg
~/Img/2023/3/ca-phe-chon-co-gi-ma-dat-nhu-vay-ca-phe-co-nguon-goc-gi-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4550497] - Cập nhật: 16 phút trước

Cà phê là loại thức uống khá quen thuộc với chúng ta, mỗi buổi sáng chỉ cần thưởng thức một ly cà phê đen đá hoặc cà phê sữa đá sẽ giúp cho tinh thần tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. Cà phê có tên gọi là cà phê chồn được xem là một trong những loại cà phê thượng hạng được nhiều người yêu thích bởi hương vị mà nó mang đến cũng như sự độc đáo trong cách chế biến để tạo ra loại cà phê đặc biệt này.


Cà phê chồn còn được gọi là cà phê phân chồn, chính là loại loại cà phê được chế biến từ phân thải ra của chồn hương.Các hạt cà phê chín sau khi hái xong thì người ta mang cho chồn ăn, bằng khả năng khứu giác mà chồn hương sẽ lựa những hạt cà phê ngon, chúng sẽ nhả bỏ lớp vỏ bên ngoài và chỉ nuốt phần thịt và hạt bên trong.

Cà Phê Chồn Là Gì? Tại Sao Giá Cà Phê Chồn Đắt Nhất Thế Giới?

 

Những hạt cà phê này chồn hương không tiêu hoá được nên sẽ thải ra ngoài cùng với phân của chúng và chính quá trình lên men nhờ vào các enzym trong dạ dày trước khi thải ra ngoài đã giúp cho hạt cà phê sau khi rang xong cứng và giòn hơn, ít protein và có hương vị thơm ngon, đặc trưng so với loại cà phê thông thường.Nguồn gốc ra đời của loại cà phê chồn bắt nguồn từ quá trình trồng trọt và sản xuất cà phê của người Hà Lan ở Indonesia tại đảo Java.


Họ đã không cho phép người bản địa nơi đây sử dụng loại hạt cà phê này và tình cờ họ phát hiện ra một loài động vật là Luwak (tên một con chồn) chúng ăn cà phê và thải phân ra thì cà phê vẫn còn nguyên vẹn nên đã phơi khô và chế biến làm đồ uống của riêng mình.


Cà phê chồn tự nhiên

Loại tự nhiên: Đây là loại cà phê rất hiếm là bởi được chế biến ra từ những con chồn sống tự do với môi trường thiên nhiên, chúng được chọn những loại hạt cà phê ngon mà nó yêu thích, chính vì thế vị của cà phê này rất ngon, sản lượng thì thấp nên giá rất đắt đỏ.

CÀ PHÊ CHỒN - CÀ PHÊ HUYỀN THOẠICà phê chồn nuôi trang trại


Loại nuôi trang trại: Cà phê cho chồn ăn trong trang trại thường có nhiều loại hạt khác nhau nên khi sản xuất ra thì cũng sẽ có mùi vị khác cũng rất ngon nhưng không thể so với loại tự nhiên được.

Cà Phê Chồn Là Gì? Tại Sao Giá Cà Phê Chồn Đắt Nhất Thế Giới?

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ uống