Các bước lưu trữ tế bào gốc tại vncord dk 3

Ngày đăng: 9/14/2023 4:42:10 PM - Hoa, quà tặng, mỹ nghệ - Toàn Quốc - 35
Chi tiết [Mã tin: 4879049] - Cập nhật: 22 phút trước

Là một địa chỉ lưu trữ tế bào gốc chất lượng, VNCORD – DK cũng thực hiện các bước lưu trữ tế bào gốc bài bản theo quy định và khoa học. Với hai dịch vụ chính là lưu trữ tế bào gốc cuống rốn và mô dây rốn. VNCORD – DK có sự khác biệt đôi chút về công đoạn thu thập từng loại.

Lưu ý về thời gian lưu trữ tế bào gốc để có kết quả tốt nhất

Thời gian thực hiện quy trình lưu trữ tế bào gốc không có quy định cụ thể, nhưng có một số lưu ý về mốc thời gian mà bậc cha mẹ cần biết. Thời gian lý tưởng để quyết định sẵn sàng lưu trữ tế bào gốc cho con là từ tuần thứ 15 đến 34 của thai kỳ. Trong khoảng thời gian này, các xét nghiệm cho mẹ và bé sẽ được thực hiện để đánh giá nguy cơ mắc bệnh và xem xét khả năng lưu trữ tế bào gốc trong tương lai.

Sau khi thu thập mẫu tế bào gốc, thời gian vận chuyển nên được giữ trong vòng 24 giờ. Mẫu sẽ được thêm vào các chất bảo quản ngay sau khi thu thập, nhưng vẫn cần môi trường phù hợp để lưu trữ. Việc kéo dài thời gian vận chuyển có thể làm tổn thương mẫu và ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của tế bào gốc trong tương lai.

Các bác sĩ của VNCORD sẽ tư vấn về thời gian lưu trữ mẫu, đưa ra các gói dịch vụ từ 1 năm, 5 năm, 10 năm cho đến dưới 25 năm. Sau thời gian này, hiện chưa có nghiên cứu nào khẳng định chất lượng tế bào vẫn tốt. Vì thời gian này tương đương với thời kỳ phát triển hoàn toàn của cơ thể người trưởng thành.

Bằng cách nắm rõ các mốc thời gian quan trọng này, bậc cha mẹ có thể phối hợp với trung tâm và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho việc lưu trữ tế bào gốc của con mình.

Các bước lưu trữ tế bào gốc từng loại thực hiện tại VNCORD – DK

Nhìn chung, các bước cơ bản để lấy mẫu tế bào gốc từ nguồn nhũ nhi đều khác giống nhau. Tuy nhiên, từng loại lại có cách thu thập và xử lý riêng biệt. Cơ bản có thể thấy các bước lưu trữ tế bào gốc cho hai loại tại VNCORD – DK như sau:


Lưu trữ  cuống rốn nhanh và an toàn Lưu trữ cuống rốn nhanh và an toàn

Với dịch vụ thu thập mẫu tế bào gốc cuống rốn

Bước 1: Chuẩn bị và sát trùng

Trước khi tiến hành thu thập, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và vật liệu cần thiết, bao gồm dung dịch Povidone – Iodine, kim tiêm, túi chứa có chất chống đông, băng gạc, khăn sạch, găng tay y tế, và nhãn ghi chú thông tin cá nhân của bé. Sát trùng vùng cần đâm kim bằng dung dịch Povidone – Iodine, thường ở phía trên chỗ kẹp rốn.

Bước 2: Tiến hành thu thập

Mở nắp kim bằng cách vừa vặn và kéo cùng lúc. Tiến hành đâm kim vào tĩnh mạch rốn tại điểm đã được sát trùng và giữ kim ở chỗ để có thể chảy vào túi chứa .

Đặt túi chứa ở vị trí thấp hơn bé để thu thập nhiều nhất có thể. Nếu tĩnh mạch bị xẹp hoặc không cho chảy đủ, có thể lấy mẫu từ các điểm khác. Lắc túi chứa trong 3-5 phút để đảm bảo được trộn đều với chất chống đông CPD, tránh tạo cục đông trong quá trình lấy mẫu. Thời gian lấy kéo dài khoảng 3-5 phút.

Nếu lượng thu thập được quá ít, tiếp tục lấy sau khi bánh nhau được lấy ra ngoài để thu thập lượng tối đa. Thể tích tối thiểu cần lấy từ 12-20ml. Khi lấy hoàn tất, túi chứa phải đầy ít nhất 1/3 tổng dung tích. Đẩy hết vào hệ thống dây đựng túi chứa .

Rút kim khỏi tĩnh mạch rốn. Đảm bảo bảo hộ kim được đặt đúng vị trí và an toàn khi bảo quản. Ghi nhận tất cả thông tin liên quan lên mã vạch cá nhân đã in trước và dán lên túi chứa . Trong trường hợp sinh đôi, phân biệt rõ ràng bé A và bé B.

Bước 3: Lưu trữ và giao lại

Giữ túi chứa ở nhiệt độ phòng và giao lại cho nhân viên của VNCORD để tiếp tục quy trình lưu trữ và chăm sóc tế bào gốc. Trong giai đoạn thu thập, mẫu mô chứa tế bào gốc đã được xử lý sơ lược để giảm thiểu và các vật chất rắn khác bám vào. Khi đến phòng lưu trữ, các kĩ thuật viên sẽ tách chi tiết tế bào gốc ra, quay ly tâm để loại bỏ hoàn toàn . Nhúng chất bảo quản và cấp đông ở nhiệt độ -196 độ C. Sau đó, các chuyên gia sẽ theo dõi các chỉ số thích hợp để tế bào được sống và lưu trữ tốt nhất.

Với dịch vụ thu thập mẫu tế bào gốc mô dây rốn

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch vận chuyển mẫu

Chuẩn bị dung dịch vận chuyển mẫu gồm 0.3mL Gentamycin 80mg/2mL hòa tan trong 100ml Natri Clorid 0.9%, đựng trong hộp chứa mẫu.

Bước 2: Tiến hành thu thập tế bào gốc mô dây rốn

Sử dụng kẹp Kelly để kẹp dây rốn tại vị trí gần cuống dây rốn trên bánh nhau. Cắt một đoạn dây rốn dài 20cm để lấy mẫu tế bào gốc. Sát trùng dây rốn bằng dung dịch Povidone – Iodine và cồn 70%. Đảm bảo dây rốn được lấy ra hết trong quá trình sát trùng để đảm bảo tính vệ sinh và chất lượng của mẫu.

Đặt dây rốn đã thu thập vào lọ chứa mẫu vật, chứa đầy dung dịch vận chuyển. Gồm 0.3mL Gentamycin 80mg/2mL và 100ml Natri Clorid 0.9% để bảo quản mẫu tế bào gốc mô dây rốn. Ghi nhận tất cả thông tin liên quan lên mã vạch cá nhân đã in trước và dán lên hộp chứa mẫu vật. Trong trường hợp sinh đôi, phân biệt rõ ràng bé A và bé B để đảm bảo mẫu của từng bé được nhận diện đúng và riêng biệt.

Bước 3: Lưu trữ và giao lại

Giữ hộp chứa mẫu tại nhiệt độ phòng và giao lại cho nhân viên của VNCORD để tiếp tục quy trình lưu trữ và chăm sóc tế bào gốc mô dây rốn của bé. Tại phòng lưu trữ, các kĩ thuật viên sẽ một lần nữa làm sạch và tách mẫu mô tế bào gốc. Sau đó sử dụng chất bảo quản và cấp đông để lưu trữ tế bào.

VNCORD – DK lưu trữ chất lượng – hiệu quả dài lâu

Lưu trữ tại VNCORD - DK đảm bảo nhiều yếu tố Lưu trữ tại VNCORD – DK đảm bảo nhiều yếu tố

Hiệu quả ứng dụng của tế bào gốc đã được nhắc đến nhiều trong các phương tiện truyền thông đại chúng. Để đạt được điều đó, các bước lưu trữ tế bào gốc cần được đầu tư nghiên cứu nhiều hơn. Mục đích giữ một môi trường tốt nhất cho tế bào gốc được sống và hoàn thiện các tính năng. VNCORD – DK cùng đội ngũ chuyên gia, đầu tư nghiên cứu và thực hiện lưu trữ tốt nhất các tế bào gốc của trẻ cho nhiều gia đình Việt.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp và hỗ trợ chi phí, cơ hội trả góp 0% lãi suất cho gói 1 -5 năm.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 00 6102

Email: info@vncord.com


Tin liên quan cùng chuyên mục Hoa, quà tặng, mỹ nghệ