Các cách buộc dây giày vans đẹp, đơn giản, dễ thực hiện

Ngày đăng: 11/29/2023 10:26:01 PM - Xuất khẩu lao động - Toàn Quốc - 26
Chi tiết [Mã tin: 5028790] - Cập nhật: 44 phút trước

Các cách buộc dây giày Vans đẹp, đơn giản, dễ thực hiện

Có rất nhiều cách để cột dây giày Vans. Mỗi một cách sẽ đem đến nét đẹp riêng cho đôi dế yêu của bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết làm cách nào thì có thể thử một số tip của Giayreplica.vn sau đây nhé.

Cách buộc dây giày Vans đẹp theo kiểu thẳng hàng

Cách buộc dây giày Vans đẹp theo kiểu thẳng hàng

Đây là một trong những cách xỏ dây giày Vans Old Skool đơn giản và dễ thực hiện nhất. Không chỉ áp dụng cho giày Vans Old Skool mà nó có thể áp dụng với hầu hết các mẫu giày Vans khác. Thắt dây giày Vans kiểu thẳng hàng được khuyến khích cho những người có mu bàn chân dày và gặp khó khăn khi mang tháo. Để buộc dây giày ta thực hiện tuần tự các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 đầu dây vào hàng lỗ xỏ đầu tiên. Kéo hai đầu dây sao cho kích thước của chúng bằng nhau.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái xỏ từ dưới lên vào lỗ xỏ thứ 2 cùng bên và bắt ngang sang lỗ xỏ phía đối diện cùng nhau.

Bước 3: Tiếp theo lấy đầu dây bên phải xỏ từ dưới lên lỗ xỏ ở hàng thứ 3 cùng bên sau đó bắt ngang qua lỗ xỏ ở phía đối diện cùng hàng.

Bước 4: Thực hiện liên tục các bước ở trên cho đến khi hết và thắt dây giày lại.

Cách cột dây giày Vans kiểu Criss – Cross

Cách cột dây giày Vans kiểu Criss – Cross

Criss – Cross là kiểu thắt dây kinh điển cho các tín đồ thể thao. Thắt dây hình này khá đẹp mắt và có sự độc đáo. Cách luồn dây giày Vans kiểu này cũng khá dễ dàng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy 2 đầu dây luồn vào cặp lỗ xỏ ở hàng đầu tiên theo chiều hướng từ trên xuống. Kéo cho hai đầu dây bằng nhau.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái kéo qua phía đối diện (bên phải) ở hàng lỗ xỏ thứ 2  theo hướng đi từ trên xuống dưới.

Bước 3: Lấy đầu dây bên phải kéo sang lỗ xỏ thứ 2 ở hàng ngang bên trái.

Bước 4: Thực hiện liên tục đến khi hết hàng và thắt dây.

Để thắt dây giày Vans theo cách này được đẹp hơn nên thống nhất dây nằm bên trên từ đầu đến cuối. Điều này cũng dễ dàng hơn khi dây giày vans quá dài cần có sự điều chỉnh.

Thắt dây giày Vans hình thang – cách buộc dây giày Vans 6 lỗ cực mê

thắt dây giày Vans hình thang

Đơn giản, hiệu quả là điều mà thắt dây giày Vans hình thang đem lại. Sau đây là hướng dẫn xỏ dây giày Vans hình thang:

Bước 1: Lấy hai đầu dây giày luồn vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên của giày theo chiều từ dưới lên trên cổ giày. Tiếp tục kéo 2 bên đầu dây từ lỗ xỏ đầu xuống lỗ xỏ dưới cùng. Sau đó xỏ theo chiều từ phía dưới lên và cho dây vào nút thứ 2 hướng từ phía dưới lên để tạo thành hình chữ U.

Bước 2: Xỏ dây giày Vans giống như kiểu thẳng hàng như phía trên với các lỗ xỏ còn lại sau đó thắt dây lại là đã hoàn thành.

Thắt dây hình thang cũng được áp dụng cho cách buộc dây giày Vans 7 lỗ đẹp và cực chất. Trong trường hợp này, bạn nên bỏ trống lỗ xỏ ở trên cùng để tạo ra sự thoải mái ở phần bàn chân, chân không bị bó buộc gây khó chịu.

Một số cách thắt dây giày Vans khác có thể tham khảo

Một số cách thắt dây giày Vans khác có thể tham khảo

Thắt dây “Straight Bar Lacing”: Đây là cách thắt dây giày mà dây đi thẳng qua tất cả các lỗ và tạo thành các thanh ngang. Điều này tạo nên một diện mạo sáng sủa và hiện đại.

Cách thắt dây giày Vans 4 lỗ kiểu “Checkerboard Lacing”: Thay vì thắt dây theo hình thẳng, bạn có thể thắt dây sao cho chúng tạo thành một mô hình ô vuông trên mặt giày.

Thắt dây “Zipper Lacing”: Tạo ra một mô hình giống như dây kéo của một chiếc áo khoác bằng cách thắt dây giày một cách đan xen.

Thắt dây “Bunny Ears”: Tạo ra hai “tai thỏ” bằng cách thắt dây qua lỗ đặc biệt ở phần gót chân, sau đó thắt dây như thông thường ở phía trước.

Thắt dây đan dây bên ngoài: Thay vì thắt dây bên trong giày, bạn có thể thắt dây bên ngoài để tạo ra một diện mạo mới mẻ.

Cách thắt dây giày Vans giấu dây: Kiểu này có thể áp dụng cho cách thắt dây giày Vans 5 lỗ.

Những lưu ý khi buộc dây giày Vans mà bạn nên biết

Thắt dây giày Vans tránh bị xoăn

Thắt dây giày Vans tránh bị xoăn

Trước khi thắt giữ cho dây giày Vans thật thẳng. Xỏ dây một cách chậm rãi, đảm bảo dây thẳng và không bị xoắn. Không nên kéo dây quá chặt vì sẽ làm cho chúng bị bó sát và không đều.

Sử dụng dây giày khác màu

Mua thêm dây giày có màu sắc khác nhau và thay thế dây gốc bằng dây mới để tạo sự nổi bật và sáng tạo. Bạn có thể sử dụng dây giày Vans màu mù tạt.

Nên thay đổi dây giày một cách thường xuyên

Dây giày quá cũ sẽ khiến cho đôi giày của bạn không được mới. Khi dây giày bị xơ, trầy xước hoặc bị bẩn thì bạn cũng nên tha mới, điều này sẽ tạo được cảm giác giày mới hơn.

Thắt dây giày Vans có thể được thắt sáng tạo theo nhiều cách khác nhau để tạo ra một diện mạo riêng biệt và phù hợp với phong cách của bạn. Hãy thử nghiên cứu và thử nghiệm các cách thắt dây giày Vans trên để tạo ra một diện mạo độc đáo cho đôi giày của bạn.


Tin liên quan cùng chuyên mục Xuất khẩu lao động