Các con đường lây truyền của bệnh lậu

Ngày đăng: 5/29/2023 11:56:31 AM - Dịch vụ - TP HCM - 37
Chi tiết [Mã tin: 4672901] - Cập nhật: vài giây trước

Bạn có biết bệnh lậu lây lan như thế nào không?

Bệnh lậu nguy hiểm vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của nhiều người. Bệnh càng nguy hiểm hơn khi có tính chất lây lan theo nhiều con đường khác nhau.

Lây truyền qua đường tình dục

Bệnh lậu lây lan như thế nào? Tình dục là con đường lây lan bệnh lậu phổ biến nhất. Bộ phận sinh dục của cả nam và nữ đều là môi trường lý tưởng để vi khuẩn lậu trú ngụ và lây lan. Đây là môi trường kín, ẩm ướt và ấm áp rất thuận lợi cho vi khuẩn lậu sinh sản và phát triển. Do đó, nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu khi không an toàn là rất cao.

Bệnh lậu có thể lây lan khi với nhiều bạn tình, đồng giới, quan hệ bằng miệng hoặc không sử dụng bao cao su. Khi , vi khuẩn lậu cầu từ người bệnh có thể nhanh chóng xâm nhập vào người kia qua dịch sinh dục và gây bệnh.

Lây qua vết thương hở

Bạn có nguy cơ cao mắc bệnh lậu nếu vô tình tiếp xúc với vết thương hở của người mắc bệnh lậu, vết thương xâm nhập vào mắt hoặc bất kỳ vết thương nào trên cơ thể. Vì thông qua những vết thương này, vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể bạn.

Lây lan qua

Bệnh lậu có đặc điểm là thời gian ủ bệnh dài. Ở giai đoạn này, bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Do đó, người bệnh và những người xung quanh vô tình không hề hay biết. Nếu người mắc bệnh lậu vẫn truyền cho người khác thì nguy cơ lây bệnh là rất cao.

Lan truyền qua trung gian

Nếu bạn đang thắc mắc bệnh lậu lây lan như thế nào? Sau đó xem ra cho trung gian. Bạn có biết vi khuẩn lậu có thể tồn tại ở môi trường bên ngoài hàng giờ liền. Đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt. Khăn tắm, khăn tắm, nhà vệ sinh, quần áo và các vật dụng khác có thể bị nhiễm vi khuẩn lậu. Vì vậy, nếu dùng chung đồ dùng với người mắc bệnh thì khả năng lây nhiễm cao.

Lây từ mẹ sang con

Giống như HIV, bệnh lậu có thể truyền từ mẹ sang con. Do vi khuẩn lậu phần lớn cư trú ở cổ tử cung và âm đạo. Vì vậy, nếu người mẹ mắc bệnh lậu thì vi khuẩn có thể lây truyền sang thai nhi qua nhau thai và nước ối. Điều này làm tăng nguy cơ sảy thai, dị tật bẩm sinh hoặc sinh non, sinh con nhẹ cân. Khi sinh ra, trẻ sơ sinh bị nhiễm lậu cầu từ âm đạo của người mẹ. Trẻ em có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt. Thậm chí là nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm khác.

Xem thêm chi tiết lậu là gì tại đây: https://dakhoahongcuong.com.vn/benh-lau-la-gi-241.html

Như vậy, bạn đã biết bệnh lậu lây lan như thế nào rồi phải không. Bây giờ bạn đã biết bệnh lậu lây lan như thế nào. Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh này, bạn nên đến Phòng khám đa khoa Hồng Cường để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Chậm trễ làm giảm hiệu quả điều trị và tăng chi phí.

Các bài báo viết về phòng khám đa khoa Hồng Cường:

link

link

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

Địa chỉ: 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

Website: https://dakhoahongcuong.com.vn/

Hotline: 028 3863 9888 (Tư vấn miễn phí)

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ