Các loại chip led đèn led pha hiện nay

Ngày đăng: 12/5/2023 11:00:24 PM - Đồ điện gia dụng - Toàn Quốc - 12
Chi tiết [Mã tin: 5039907] - Cập nhật: 50 phút trước

nhận ra những loại chip led ở trên thị trường bây giờ


các loại chip led hiện giờ rất đa dạng. Bạn cần làm rõ về chip led để hoàn toàn có thể lưa chọn đc một cái đèn led hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân mình. mặc dù vậy, đây là sự không hề dễ chơi. Vậy bây giờ, ở trên thị trường, những loại chip đèn led pha d được phân loại thế nào? Đặc điểm của từng loại chip led ra sao? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp qua nội dung bài viết sau đây.
hiện giờ trên Thị Trường đang sở hữu 3 dòng chip Led thông dụng. chính là DIP, SMD và COB. Mỗi loại sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu kém khác nhau. Hãy cùng xem chi tiết về từng loại chip led bên dưới đây:


Chip led DIP

Đây thuộc dòng chip led mang tên viết tắt từ Dual in-line package. DIP đc biết tới như một phong cách led truyền thống lâu đời, đc thành lập vào năm 1962 do nhà phân tích Nick Holonyak. Chip led DIP sở hữu hình tròn trụ dài, phần chóp sở hữu hình cầu. Nhờ vậy, bản lĩnh chiếu sáng của đèn led sẽ tốt hơn. Đồng thời, bên trong đèn sẽ sở hữu 1 tế bào Diode phát sáng. Đèn led sẽ sở hữu dòng điện thường xuyên và ổn định.


Xem thêm : đèn đường led


ưu thế của chip led DIP đó là sở hữu khả năng chịu va đập tốt. Loại chip này được phủ bọc bởi màng nhựa Epoxy. đó là một màng nhựa cứng, giúp bảo vệ chip led khỏi những loại va đập.


ngày nay, chip DIP thường được dùng ở trên những bảng mạch, mạch đèn, những biển hiệu dùng để quảng cáo ở ngoài trời. người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng đến việc va đập hay gió lốc nhờ ưu điểm nổi bật của loại chip led này.
Chip DIP là loại chip truyền thống cuội nguồn, có xuất phát nhiều năm nhất


SMD là viết tắt của từ surface mounted diod. Đây là dòng chip có tuổi thọ cao và tiêu thụ điện năng cực ít. Chip SMD hoàn toàn có thể tiết kiệm tới 70% điện năng so với chip DIP. Bên cạnh đó, chip SMD cũng khác về lượng tiếp điểm và diot so với những loại chip led khác. Cụ phân mục đèn này còn có nhiều hơn thế các loại đèn khác 2 tiếp điểm/ chip. ở trên 1 con chip led SMD hoàn toàn có thể chứa tới 3 diot. tất cả các diot đều có mạch cực riêng.


Loại chip này còn có 3 màu không giống nhau, bao hàm đỏ, xanh lá và xanh dương. Nhờ vậy, đèn led có thể tạo ra hầu hết những Màu sắc khác. chỉ cần chỉnh các đầu ra của tiếp điểm, bạn sẽ có được Màu sắc như ý. Nhờ vậy, loại chip này có thể sử dụng thực sự linh hoạt trong vô số trường hợp.


hiện nay, chip led thường sở hữu hiệu suất từ 50lm/w đền 80lm/w. Nhờ vậy, dòng sản phẩm hoàn toàn có thể đem tới chất lượng ánh sáng tốt, ổn định.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ điện gia dụng