Các nguyên tắc cơ bản decor cần tuân thủ.cv

Ngày đăng: 5/22/2021 10:16:47 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 171
Chi tiết [Mã tin: 3281370] - Cập nhật: 2 phút trước

Khi bạn bước vào một ngôi nhà nào đó thì phòng khách là điều đầu tiên gây ấn tượng với bạn ắt hẳn là phong cách bài trí của gia chủ. Các sản phẩm đồ decor phòng khách từ bộ bàn ghế độc đáo, bức tranh treo tường hay những bức tượng phù điêu ngộ nghĩnh… sự kết hợp hài hòa sẽ toát lên được vẻ đẹp và gu thẩm mỹ của gia chủ. Những đồ decor đẹp tại phòng khách nếu được sắp xếp, kết hợp, hợp lý theo chủ điểm sẽ giúp phòng khách của bạn đẹp hơn, sang trọng hơn bao giờ hết.


[IMG] 


Vậy cách chọn đồ decor đẹp cần tuân thủ những nguyên tắc gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.


Các nguyên tắc cơ bản decor cần tuân thủ.

Nguyên tắc hài hòa

Nguyên tắc hài hòa đòi hỏi đồ decor phòng khách, đồ decor phòng ngủ, phòng bếp… phải phối hợp ăn ý hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng,... và cùng thể hiện một chủ đề, phong cách sao cho thống nhất, hài hòa nhất.


Nguyên tắc cân bằng không gian

Decor ngoài phải đảm bảo nguyên tắc hài hòa thì cần phải có thêm phần cân bằng không gian về chiều cao, chiều rộng không gian, cấu trúc, kiểu cách, sự phân bổ màu sắc, ánh sáng,.... Sự cân bằng không gian này sẽ giúp cho quá trình trang trí không gian nhà đảm bảo thẩm mỹ, đồng nhất, không bị nghiêng về một khía cạnh nào, đồng thời bạn có thể hiểu rõ hơn khái niệm decor đẹp là gì.


Tuân thủ quy luật nhịp điệu

Quy luật nhịp điệu hoặc gọi là quy luật lặp lại, đòi hỏi thiết kế phải có sự lặp lại của vật dụng, đồ decor phòng khách, đồ decor phòng ngủ, đồ decor đẹp, hình ảnh trang trí... lớn hơn 3 lần. Và sự lặp lại này phải đảm bảo đồng nhất, mang tính nghệ thuật chứ không phải làm người xem rối mắt.


Nguyên tắc tương phản

Đây là một trong những nguyên tắc không thể để thực hiện decor đẹp hoàn hảo. Làm thế nào để decor đẹp và đạt chuẩn các nhà thiết kế có thể tạo sự tương phản bằng cách sử dụng những tông màu nóng, lạnh khác nhau, đan xen những đường thẳng và cong, những hình khối lớn và nhỏ,..... để tạo điểm nhấn nhá cho không gian decor.


Phân chia tỉ lệ hợp lý

Khi thiết kế decor, chúng ta phải chia tỉ lệ hài hòa, cân đối về màu sắc, kích thước, số lượng, cách sắp xếp sao cho hài hòa tránh sự thiếu cân đối.


Quy luật nhấn mạnh

Nhà thiết kế hay sử dụng bằng một không gian hay vật dụng, hình vẽ nào đó có thể tạo tâm điểm để thu hút mọi ánh nhìn trong cả một không gian rộng lớn.


Quy luật tương xứng

Đây là nguyên tắc cuối cùng mà mọi nhà thiết kế và trang trí đồ decor đẹp cần đảm bảo. Mọi thành phần trong không gian khi trang trí phải có mối liên hệ và bổ trợ cho nhau. Đó có thể là mối liên hệ về hình dáng, kích thước, họa tiết... Điều này sẽ giúp cho không gian được cân bằng, đồng nhất, không gây lộn xộn, rối mắt.


Nếu bạn đang cần các vật dụng, đồ decor phòng khách, đồ decor phòng bếp, đồ decor phòng ngủ, đồ decor đẹp… hãy liên hệ ngay với SIEUTHIDECOR.NET


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ Showroom - Văn phòng giao dich: A20 C8 Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội


Email: Decorhoanhao@gmail.com


Website: Sieuthidecor.net


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác