Các vấn đề răng miệng do thuốc lá

Ngày đăng: 6/25/2024 9:37:13 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 10
  • ~/Img/2024/6/cac-van-de-rang-mieng-do-thuoc-la-01.jpg
~/Img/2024/6/cac-van-de-rang-mieng-do-thuoc-la-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5391420] - Cập nhật: 49 phút trước

Nếu chỉ sử dụng thuốc lá trong khoảng thời gian ngắn, tình trạng ố răng chỉ xảy ra ít lâu. Tuy nhiên, người hút thuốc lâu năm sẽ gặp phải tình trạng răng chuyển sang màu nâu, lúc này việc điều trị, tẩy trắng răng gặp rất nhiều khó khăn mà không mang lại hiệu quả rõ rệt.

Khám phá các giải pháp thay thế thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/blogs/news/vaptio-cosmo-prime-kit-kham-pha-sieu-hap-dan

Thuốc lá vốn được biết tới như một dạng chất gây nghiện, nếu thường xuyên sử dụng, sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Theo nhiều số liệu thống kê, những người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh liên quan tới răng miệng cao hơn so với những người bình thường. Thậm chí, nha sĩ còn chi biết tỷ lệ người nghiện thuốc lá bị rụng răng sớm tăng cao gấp đôi. Đây là tín hiệu cho thấy thói quen hút thuốc ảnh hưởng đến răng miệng theo chiều hướng tiêu cực. 

Đa số người nghiện thuốc lá đều phải đối mặt với tình trạng răng xỉn màu, ố vàng nghiêm trọng. Tình trạng này xảy ra do ảnh hưởng của các thành phần có trong thuốc lá, cụ thể là nicotin, hắc ín,…

Không chỉ gặp phải vấn đề răng ố vàng, một số bạn ngại để lộ hàm răng do hiện tượng vôi răng. Thông thường, phần chân răng sẽ dính màu đen và không thể tẩy trắng bằng các phương pháp tự nhiên.


Bên cạnh đó, nhiều người bị hôi miệng do thói quen sử dụng thuốc lá thường xuyên. Khi hút thuốc, gai lưỡi có xu hướng phát triển và tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ tại lưỡi, gây mùi k ó chịu trong khoang miệng.

Xem qua các lựa chọn thiết bị cai thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/blogs/news/thuong-hieu-joiway-su-menh-cao-ca

Không thể phủ nhận rằng thói quen hút thuốc là nguyên nhân chủ yếu khiến hàm răng của bạn trở nên kém thẩm mỹ, ố vàng. Ngoài ra, chúng ta dần cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh do mùi hôi miệng. Trước ảnh hưởng tiêu cực kể trên, mọi người nên chủ động hạn chế sử dụng thuốc lá, tập trung chăm sóc sức khỏe răng miệng để lấy lại sự tự tin vốn có.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác