Cách buôn bán trên shopee hiệu quả cho người mới

Ngày đăng: 11/1/2023 3:42:06 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 25
 • ~/Img/2023/11/cach-buon-ban-tren-shopee-hieu-qua-cho-nguoi-moi-01.jpg
~/Img/2023/11/cach-buon-ban-tren-shopee-hieu-qua-cho-nguoi-moi-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4970086] - Cập nhật: 10 phút trước


Shopee là nền móng thương mại điện tử bậc nhất tại Đông Nam Á và cả ở Việt Nam. Trên nền tảng này mỗi giờ xảy ra hàng ngàn lượt đặt hàng. Việc kinh doanh trên Shopee đã trở thành một nghề hái ra tiền. Là một newbie, chắc hẳn bạn cũng rất băn khoăn nên buôn bán như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng IChiba Global san sớt kinh nghiệm buôn bán online trên Shopee trong bài viết dưới đây.

kinh-doanh-tren-shopee.jpg

buôn bán trên Shopee

Tại sao bạn nên kinh doanh trên Shopee?

Tại sao mà bạn nên buôn bán trên Shopee, mà ko phải là trên 1 nền móng thương nghiệp điện tử khác? Đây là thắc mắc được tất cả người câu hỏi. Shopee là một trong các kênh thương nghiệp điện tử số 1 bây giờ với hàng triệu các bạn ở Việt Nam. mang rộng rãi điểm mạnh vượt trội cùng lượng người mua khổng lồ, kinh doanh trên Shopee luôn được hầu hết nhà bán tuyển lựa.

Dưới đây là 1 số lý do chọn lựa buôn bán trên Shopee:

Kinh doanh trên Shopee thuận lợi chỉ mang một mẫu điện thoại sáng tạo

Lúc tới bắt đầu buôn bán trên Shopee, bạn không cần các thiết bị đương đại hay một nhóm nhân viên quá hùng hậu. Điều mà bạn cần để khởi đầu công tác kinh doanh online trên Shopee là sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh mang kết nối có internet. đơn giản, dễ thao tác, người mới cũng với thể thuần thục một cách thức nhanh chóng. đấy là những lời mà quý khách đã Tìm hiểu sau 1 thời gian bán hàng có Shopee.

Đối tượng khách hàng phổ biến

Đối tượng thường xuyên dùng Shopee rơi vào độ tuổi khoảng từ 15 -> 35 tuổi. Đối tượng tìm hàng thường là học trò, sinh viên và những người trẻ đã đi làm cho, thậm chí lớn tuổi hơn. những đối tượng dùng Shopee để tìm tìm rất phổ biến. Bạn mang thể dựa vào điều này để đa dạng hóa nguồn hàng của mình.

Kinh doanh online trên Shopee không cần quá phổ biến vốn

Lúc buôn bán trên Shopee, bạn ko cần phải có phải bỏ ra phổ quát vốn. Chỉ cần bạn sở hữu thể xác định được mặt hàng mà bạn thấy mang tiềm năng, sau ấy liên hệ và cộng tác mang nhà cung cấp. Bạn sẽ trở thành một kênh trung gian giữa các người với sản phẩm và những người cần mua.

kinh-doanh-hieu-qua-tren-shopee-khong-can-von.jpg

buôn bán hiệu quả trên Shopee không cần vốn

Đã sở hữu sẵn nhà cung cấp vận chuyển

Điều ấn tượng lớn nhất với Shopee ấy là đã xây dựng được 1 đội ngũ nhân viên vận chuyển mang thương hiệu của riêng họ. Điều này sẽ giúp thuần tuý hóa việc giao hàng, giúp việc tải hàng hóa diễn ra mau chóng và dễ dàng hơn.

Thời gian bán hàng cởi mở

Bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ với một loại điện thoại, quý khách đã với thể đặt hàng từ cửa hàng của bạn. Và bạn cũng chỉ cần 1 cái điện thoại để phê duyệt đơn. khiến việc được mọi khi mọi nơi, nhanh gọn và thuận lợi. Đây là một trong các lý do hàng đầu khiến cho những nhà bán chọn lọc Shopee.

Phổ thông khuyến mãi giúp gia tăng đơn hàng

Shopee nức tiếng là kênh thương nghiệp điện tử có hồ hết khuyến mãi quyến rũ, thu hút hàng triệu quý khách quan tâm mỗi ngày. Bạn mang thể đưa ra những Voucher giảm giá, cũng như các chương trình ưu đãi quyến rũ để thu hút người mua. từ đấy giúp bạn gia nâng cao đơn hàng hiệu quả.

huong-dan-kinh-doanh-online-tren-shopee.jpg

hướng dẫn buôn bán online trên Shopee

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh trên Shopee

Bí quyết kinh doanh trên Shopee cho người mới khởi đầu như thế nào? kinh doanh trên Shopee cần những gì? gần như đều là những nghi vấn được đầy đủ nhà bán để ý. nếu là 1 người mới muốn buôn bán online trên Shopee, bạn chẳng thể bỏ qua các chỉ dẫn dưới đây:

Đăng ký trương mục người bán hàng

Bước trước tiên khi bắt đầu kinh doanh trên Shopee là bạn phải sở hữu 1 tài khoản Shopee. nếu như bạn chưa từng có account Shopee nào, bạn sở hữu thể khiến cho theo một trong hai cách thức dưới đây để tạo tài khoản:

Cách thức một. Đăng ký qua trang chủ

Bước 1: tầm nã cập vào trang chủ của Shopee, bạn sở hữu thể click vào trục đường link: Shopee.vn

Bước 2: Click vào chữ “Đăng ký” ở góc trên bên phải, sau đấy màn hình sẽ hiện lên một biểu cái buộc phải bạn điều tất cả thông báo vào. Hãy cẩn thận khi điền những thông tin này, bởi nó sẽ được dùng để làm cho tuyến phố dẫn đến shop của bạn.

Sau lúc điền xong thông báo và hệ thống thông báo hợp lệ. Hãy click tiếp vào “Đăng ký”.

Bước 3: Hệ thống sẽ load một thời gian ngắn, sau đó sẽ hiện lên thông báo đăng ký thành công. khi này bạn đã sở hữu một tài khoản Shopee để sở hữu tậu tậu cũng như bán hàng.

phương pháp hai. Đăng ký qua app Shopee

Bước 1: vận tải app Shopee trên Google Play hoặc App Store. App tương đối nhẹ và mang thể chạy trên đông đảo các thiết bị.

Bước 2: Mở app và nhấn vào ô “Đăng ký”.

Hệ thống sẽ buộc phải số điện thoại của bạn, bạn cần phải nhập chuẩn xác số điện thoại bạn thường xuyên tiêu dùng vào.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi một mã xác minh về số điện thoại mà bạn vừa nhập. Bạn hãy điền mã xác nhận ấy và ấn “Xác nhận”.

>> Xem thêm: Phần mềm quản lý thông tin sản phẩm PIM IChiba Global

dang-ky-tai-khoan-shopee-qua-trang-web.jpg

Đăng ký trương mục Shopee qua trang web

Mở cửa hàng kinh doanh trên Shopee

Sau khi đã với trương mục, bạn cần truy tìm cập vào trang banhang.Shopee.vn để có thể cập nhật thêm các thông tin về shop của mình.

Trước hết, bạn hãy vào “Hồ sơ shop” để với thể cập nhật các thông báo như: tên cửa hàng, diễn tả, ảnh đại diện,.... thực tại có nhiều người dùng dựa vào các thông báo này để xác định được độ tin cậy của shop.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt vận chuyển cho shop. Bạn cần phải có lập kho hàng bằng cách thức thêm địa chỉ lấy hàng, bằng phương pháp click vào “Địa chỉ shop” -> “Thêm liên hệ mới” và điền toàn bộ thông tin vào biểu dòng hiện lên. Sau đó, bạn click vào phần “Thiết lập vận chuyển” để chọn lựa đơn vị chuyển vận mình muốn hợp tác như: Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post,...

Bạn với thể chọn lọc đa dạng doanh nghiệp cho cửa hàng, khi đấy bạn nên thiết lập một doanh nghiệp chuyển vận dành đầu tiên hơn ở phần “Thiết lập làm cho công ty chuyển vận ưu tiên”.

Chung cục ấy là thiết lập phương thức thanh toán trên Shopee. Shopee sẽ cần bạn cung cấp thông tin về trương mục nhà băng của bạn như: Tên, số CMND, Tên tài khoản, số account, tên nhà băng,... Nhưng sẽ tuyệt đối không có 1 số thông tin như mã PIN, mật khẩu. Bạn sở hữu thể thêm thông báo này tại phần “Thiết lập thanh toán” -> “Tài khoản/Thẻ ngân hàng” -> “Thêm trương mục ngân hàng”.

mo-cua-hang-kinh-doanh-tren-shopee.jpg

Mở shop kinh doanh trên Shopee

Đăng tải sản phẩm

Đã mang tài khoản và thiết lập xong cửa hàng, bạn đã sở hữu thể đăng vận tải sản phẩm và khởi đầu bán hàng.

Theo đấy, để đăng một sản phẩm lên Shopee, tại giao diện bán hàng, chọn Thêm một sản phẩm mới”. Sau đấy đăng chuyển vận hình ảnh của sản phẩm và điền đông đảo 1 số thông tin của sản phẩm như tên, biểu lộ, giá bán,.. rút cuộc ấn “Lưu” để đăng sản phẩm lên gian hàng của mình.

PR sản phẩm

PR sản phẩm sẽ là cách mà sản phẩm của bạn với thể được phổ thông quý khách chú ý. Shopee có tương trợ quảng cáo sản phẩm cho shop phê duyệt một số chương trình khuyến mãi. Bạn chỉ cần chọn “Chương trình khuyến mãi” và đăng ký một chương trình thích hợp mang cửa hàng.

huong-dan-kinh-doanh-online-tren-shopee.jpg

chỉ dẫn buôn bán trên Shopee

Mẹo nhỏ giúp bạn buôn bán trên Shopee hiệu quả

Để buôn bán trên Shopee hiệu quả luôn là vấn đề to được những nhà bán quan tâm. Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ được tổng hợp trong khoảng các nhà bán có thương hiệu lâu năm trên Shopee:

 • Đặt tiêu đề sản phẩm cá tính lôi kéo
 • Tiêu dùng Hashtag khi bán hàng trên Shopee
 • Trang trí cửa hàng giỏi
 • Cách đặt giá khó khăn với các shop khác
 • Tham gia những chương trình do Shopee đơn vị
 • Luôn tư vấn hết dạ, trả lời mọi câu hỏi cho quý khách.
 • Xem xét ứng dụng chính sách bảo hành sản phẩm.

meo-kinh-doanh-tren-shopee-hieu-qua.jpg

Mẹo buôn bán trên Shopee hiệu quả

Là một nhà bán trên Shopee, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giỏi là cần phải có. Đây là phương tiện giúp nhà bán thuận tiện điều hành hàng hóa nhập xuất kho, hàng tồn, hoàn huỷ chuẩn xác, Con số tính toán doanh thu, lợi nhuận,... trong khoảng đấy giúp chủ cửa hàng nâng cao hiệu suất khiến việc, tiết kiệm thời gian và mức giá vận hành.

Bây giờ, mang số đông phần mềm quản lý bán hàng trên Shopee, trong đấy vượt trội phải kể tên đến phần mềm OMS của IChiba Global. Ngoài quản lý bán hàng trên Shopee, hiện giờ OMS còn tương trợ điều hành bán hàng trên TikTok, Lazada, Tiki, Sendo,.. Và những mạng phường hội khác. OMS IChiba Global đang ngày một lớn mạnh mạnh mẽ, vươn mình phát triển thành phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phải chăng nhất ngày nay.

>> Tìm hiểu thêm: Quản lý vận đơn đa kênh bán hàng - Ship4p

Những tính năng nổi bật của phần mềm bán hàng đa kênh OMS của IChiba Global:

 • Quản lý bán hàng đa kênh, đồng bộ thông tin bán hàng.
 • Điều hành hàng hóa chi tiết, điều hành hàng tồn kho, hàng nhập - xuất, theo dõi đơn hàng dễ dàng dựa vào mã vạch.
 • Quá trình lưu trữ, phân phối sản phẩm được tối ưu hóa nhờ nhà cung cấp fulfillment.
 • Điều hành doanh thu, tính toán giá thành, lợi nhuận và những khoản vốn đầu tư khác minh bạch và xác thực.
 • Xuất file Con số hàng tháng chi tiết tình hình kinh doanh, Báo cáo doanh thu và các các đàm phán vốn đầu tư.
 • OMS liên kết với rộng rãi tổ chức chuyển vận lớn nhỏ trong và ngoài nước như Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, GNH, VNPost, Fedex, DHL,...
 • Theo dõi đơn hàng, giải quyết mọi sự cố của đơn hàng nhanh chóng nhất.
 • Phần mềm OMS được tích hợp phần mềm kế toán giúp chủ cửa hàng tiện dụng lập bảng cân đối kế toán, kết chuyển thu chi cuối kỳ chóng vánh nhất.
 • Bảo mật thông tin của người dùng tuyệt đối.

Trên đây là chi tiết tất cả những bước kinh doanh trên Shopee hiệu quả. hy vọng bài viết sở hữu thể giúp những nhà bán cải thiện được số lượng đơn hàng. nếu như bạn mang bất kỳ nghi vấn gì về kinh doanh online trên Shopee hay phần mềm OMS, hãy liên hệ mang IChiba Global để được trả lời và tư vấn mau chóng nhất.

>> Tìm hiểu chi tiết: https://ichiba.vn/blog/cach-kinh-doanh-tren-shopee-hieu-qua-cho-nguoi-moi

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ