Cách cho bé uống thuốc đắng mà các mẹ cần biết

Ngày đăng: 11/18/2023 2:48:31 PM - Mẹ và bé - Toàn Quốc - 51
  • ~/Img/2023/11/cach-cho-be-uong-thuoc-dang-ma-cac-me-can-biet-01.png
~/Img/2023/11/cach-cho-be-uong-thuoc-dang-ma-cac-me-can-biet-01.png
Chi tiết [Mã tin: 5004173] - Cập nhật: 3 phút trước

1 Sử dụng Kỹ Thuật Trộn Thuốc ( cách cho bé uống thuốc đắng):

Một cách phổ biến để cho bé uống thuốc đắng là trộn nó với thức ăn hoặc đồ uống khác. Hãy thử các cách sau đây:

sử dụng kỹ thuật trộn thuốc cách cho bé uống thuốc đắng

Hòa lẫn với Nước Trái Cây:

  • Trong nhiều trường hợp, bạn có thể hòa lẫn thuốc với nước trái cây, như cam, táo, hoặc nước lựu. Chọn loại nước trái cây mà con bạn yêu thích để làm cho việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Trộn với Sữa Hoặc Sữa Đậu Nành:

  • Trong trường hợp thuốc có thể trộn với sữa, đặc biệt là dạng viên hoặc bột, hãy thử trộn chúng với sữa hoặc sữa đậu nành để làm dịu vị đắng của thuốc.

Sử Dụng Siro:

  • Nếu có sẵn loại siro bắp (corn syrup) không đường, bạn có thể thử kết hợp nó với thuốc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ hoặc nhà thuốc về tính an toàn của việc này với loại thuốc cụ thể mà bạn đang dùng.cách cho bé uống thuốc đắng

2 Sử Dụng Hệ Thống Trợ Giúp:

Nếu việc trộn thuốc với thực phẩm không phải lúc nào cũng hiệu quả, bạn có thể cân nhắc sử dụng hệ thống trợ giúp như các ống truyền tiêm thuốc, đặc biệt là khi thuốc cần dùng theo đường tiêm. Hãy thảo luận về việc này với bác sĩ của bạn để đảm bảo an toàn cho bé và đúng cách sử dụng.

Đôi khi, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng ống tiêm không kim để đưa thuốc vào miệng bé. Điều này đảm bảo rằng thuốc sẽ vào cơ thể của bé một cách an toàn mà không cần qua dạ dày.

Một trong những cách hiệu quả để đảm bảo bé uống hết liều thuốc là sử dụng ống truyền thông. Điều này đảm bảo thuốc được đưa trực tiếp vào dạ dày của bé, giảm thiểu việc bé cảm thấy đắng hoặc khó chịu.

3 Sử Dụng Kỹ Thuật Chi Phối Tâm Lý:

Đôi khi, việc cho bé uống thuốc đắng có thể gây ra căng thẳng cho cả bạn và bé. Sử dụng kỹ thuật chi phối tâm lý có thể giúp:

Thông tin chi tiết bài viết :  https://stbaby.com.vn/top-10-cach-cho-be-uong-thuoc-dang/

 Thông tin chi tiết cũng như cách thức đặt hàng online bạn có thể truy cập vào website của STBaby tại địa chỉ: https://stbaby.com.vn/

Tin liên quan cùng chuyên mục Mẹ và bé