Cách chọn màn chiếu treo tường phù hợp nhu cầu

Ngày đăng: 5/6/2023 5:05:11 PM - Hình ảnh - Hà Nội - 165
Chi tiết [Mã tin: 4627801] - Cập nhật: 23 phút trước

Cách chọn màn chiếu treo tường phù hợp nhu cầu

Như chúng ta đã biết, chọn bộ máy chiếu cơ bản bao gồm máy chiếu, màn chiếu và các phụ kiện máy cáp tín hiệu, giá treo..Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách chọn màn chiếu một bộ phận quan trọng trong hệ thống trình chiếu.

XEM NHANH

Một số màn chiếu treo tường phổ thông cơ bản

Màn chiếu treo tường là gì?

Màn chiếu treo tường là thiết bị được gắn cố định trên tường hoặc trần được sử dụng rộng rãi tại các phòng họp văn phòng, hội trường, lớp học giảng dạy, chiếu phim…

Các loại màn chiếu treo tường phổ biến

Màn chiếu treo tường kéo tay

Là loại màn chiếu sử dụng phổ biến với giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng độ bền cao. Khung màn chiếu được gắn cố định trên tường hoặc treo trần khi sử dụng kéo bằng tay xuống và cuộn lại khi không sử dụng. Chất liệu phông màn bằng lớp vải được sơn chất liệu cao cấp phản ánh sáng tốt.

Màn chiếu treo điều khiển điện

Cấu tạo màn giống màn chiếu treo tường kéo tay có cơ cấu điều khiển bằng điện từ xa có thể điều khiển tự động hạ xuống và kéo lên.

Hướng dẫn cách chọn màn chiếu treo tường phù hợp

Chọn kích thước màn chiếu bao nhiêu là đủ?

Việc lựa chọn màn chiếu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Diện tích phòng

Không gian cách bố trí nội thất

Độ sáng máy chiếu...

Trong đó diện tích phòng là yếu tố rất quan trọng, khi biết rõ được chiều dài, rộng, chiều cao trần thì việc lựa chọn màn chiếu cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với những màn chiếu có tỷ lệ khác nhau thì kích thước cũng khác nhau

Kích thước màn chiếu đa dạng theo tiêu chuẩn phù hợp với các không gian và yêu cầu sử dụng khác nhau.

Thông thường với không gian lớp học, giảng dạy kích thước màn chiếu 100 – 120 inch

Màn chiếu văn phòng phòng họp từ 84 inch đến 150 inch

Màn chiếu hội trường kích thước lớn 150 – 200, 300 inch

Màn chiếu phim từ 100 inch

Chọn tỉ lệ màn chiếu

Tỉ lệ màn chiếu là tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của màn.

Một số tỉ lệ màn chiếu phổ biến như 1:1, 4:3, 16:9, 19:10.

Màn hình tỉ lệ 1:1, 4:3 thường dùng trình chiếu văn phòng, lớp học các file trình chiếu nội dung, văn bản, video

Màn hình tỉ lệ 16:9, 16:10 định dạng tối ưu cho định dạng hình ảnh full HD 4K xem phim, hội thảo, phòng họp trực tuyến..

Một số lợi ích màn chiếu treo tường

Màn chiếu treo tường là màn chiếu sử dụng rộng rãi văn phòng, lớp học, hội trường, xem phim giải trí kinh doanh với giá thành rẻ độ bền cao thiết kế thẩm mỹ với hộp màn sơn tích điện màu trắng.

Chất lượng hình ảnh tốt

màn chiếu treo tường thường được làm bằng những chất liệu tốt có tác dụng bắt sáng, bắt màu hiệu quả. Màn chiếu giúp cho ra những hình ảnh chất lượng và chân thực mang lại hiệu quả tốt cho công việc hoặc giải trí. Ngoài ra màn hình còn chống ẩm mốc và chịu lực rất tốt nên sử dụng được bền bỉ hơn nhiều loại màn chiếu khác.

Giá thành rẻ

Giá thành màn chiếu treo tường khá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn do vậy được ưu chuộng sử dụng.

Tiết kiệm không gian sử dụng

Đặc điểm màn chiếu treo tường khi sử dụng kéo xuống và kéo lên khi không sử dụng tiết kiệm không gian, phù hợp các diện tích với đầy đủ các kích thước từ 84 inch đến 400 inch dùng trong phòng họp, lớp học, hội trường.

Sử dụng đơn giản

Với màn chiếu treo tường kéo tay chỉ cần thao tác đơn giản kéo nhẹ màn tự kéo xuống khi sử dụng, màn chiếu điện điều khiển sử dụng remote điều khiển từ xa sang sạng, dễ dạng.

Màn chiếu treo tường Dalite sử dụng cho tất cả các hãng máy chiếu có trên thị trường hiện nay như máy chiếu Sony, Panasonic, Epson, Viewsonic, Optoma, Infocus, Nec, BenQ, Mitsibishi, SMX, Boxlight…

Tìm hiểu thêm dịch vụ cho thuê máy chiếu, thuê màn chiếu giá rẻ tại Hà Nội cung cấp Siêu thị máy chiếu Minh Phát đơn vị nhập khẩu phân phối máy chiếu màn chiếu chính hãng, lắp đặt màn chiếu hội thảo, phòng họp văn phòng, hội nghị, tổ chức sự kiện kiện hoan…

Bảng giá dịch vụ cho thuê máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội

Nguồn tin: maychieuchothue.com.vn

Tin liên quan cùng chuyên mục Hình ảnh