Cách làm cây thông noel từ kẽm nhung đơn giản tại nhà

Ngày đăng: 12/2/2023 1:12:54 AM - Các loại đồ khác - TP HCM - 33
Chi tiết [Mã tin: 5033484] - Cập nhật: 59 phút trước

Làm cây thông noel đơn giản tại nhà  

Trào lưu làm cây thông Noel từ kẽm nhung đang sốt rần rần trên mạng bởi cách làm rất đơn giản nhưng lại cho ra những sản phẩm lạ mắt, dễ thương


Cây thông Noel thông thường được làm từ nhựa, dây kim tuyến… Tuy nhiên năm nay, cây thông làm từ kẽm nhung đang là mốt và việc tự làm cây thông từ chất liệu này trở thành trào lưu.

Gioi trẻ đua nhau “bắt trend” bởi cây thông Noel bằng kẽm nhung bền, đẹp, có khả năng bắt sáng nên vào ban đêm, dưới ánh đèn, trông nó long lanh, rực rỡ hơn cây thông làm từ các chất liệu khác.

Cây thông Noel bằng kẽm nhung đang "làm mưa làm gió" mùa Giáng sinh năm nay. (Ảnh: Tiktok@handmade.kemnhung)

Cây thông Noel bằng kẽm nhung đang "làm mưa làm gió" mùa Giáng sinh năm nay. (Ảnh: Tiktok@handmade.kemnhung)

Cách làm cây thông "hot trend" này rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Vấn đề lớn nhất là bạn phải kiên nhẫn để ngồi tạo hình hàng trăm chiếc lá và gắn từng cái lên cây. Việc này dễ nhưng hơi mất thời gian, đổi lại là bạn có được một cây thông theo phong cách riêng của mình.

Để làm nên một cây thông Noel, bạn cần chuẩn bị kẽm nhung, giấy bìa dày, hạt trang trí, keo nến... Có rất nhiều cách để tạo ra cây thông handmade. Bạn có thể chỉ cần quấn giấy bìa dày thành hình chóp nón, sau đó quấn kẽm nhung thành hình giọt nước và dán vào bìa giấy, cuối cùng làm chân đế là xong.


Kiểu cây thông xoắn lại càng dễ và nhanh hơn. Bạn chỉ cần dùng ống hút hoặc bút để cuộn thanh kẽm nhung để tạo thành những lá thông xoắn, sau đó dính vào hình chóp nón tương tự như loại trên.  

Sốt xình xịch trào lưu làm cây thông Noel bằng kẽm nhung - 2

Sốt xình xịch trào lưu làm cây thông Noel bằng kẽm nhung - 3

Kẽm nhung trước kia hầu như chỉ sử dụng để làm hoa hoặc kẹp tóc nhưng gần đây được dùng để làm cây thông nên hay bị "cháy hàng". Tại các shop bán nguyên liệu này, kẽm nhung chỉ cần nhập về vài ngày đã hết sạch, cả những phụ kiện trang trí nhỏ trên cây thông cũng vậy.


Tin liên quan cùng chuyên mục Các loại đồ khác