Cách lựa chọn màng bơm cho máy bơm màng sơn

Ngày đăng: 10/24/2021 8:32:11 PM - Sản phẩm công nghiệp - Toàn Quốc - 28
  • ~/Img/2021/10/cach-lua-chon-mang-bom-cho-may-bom-mang-son-01.jpg
~/Img/2021/10/cach-lua-chon-mang-bom-cho-may-bom-mang-son-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 3489758] - Cập nhật: 33 phút trước

Cách lựa chọn màng bơm cho máy bơm màng sơn

 

Màng bơm quan trọng như thế nào thì chúng tôi đã có thông tin ở các bài viết trước rồi. Nếu quý vị muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy đọc lại bài viết màng bơm sơn để có thêm thông tin. Một số lưu ý khi chọn bơm màng là hãy để ý đến chất liệu làm màng bơm.

>>>>Xem thêm: máy khuấy từ

 

Máy bơm màng sơn

Màng bơm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, nên khả năng bị bào mòn rất lớn. Hãy chọn những loại bơm màng mà màng bơm được làm bằng Telfon để kéo dài tuổi thọ của nó.

Ngoài ra, để hạn chế việc thay màng thường xuyên, khi mở đường khí cấp vào máy, cũng phải mở từ từ. Tránh tuyệt đối việc cấp hơi vào một cách đột ngột làm rách màng.

Ngoài ra, các yếu tố sau cũng là yếu tố cần lưu ý

2.4 Van bi

Để ý trong hình ảnh nguyên lý hoạt động của bơm màng sẽ thấy, ở bơm có 4 van bi ở 4 góc. Nó có nhiệm vụ như những cánh cửa, đóng mở để chặn dòng sơn ra hoặc vào.

Van bi thì hầu như không bị hỏng, tuy nhiên, nó lại rất dễ bị tắc nếu như bị bám cặn lâu ngày mà không được vệ sinh thường xuyên.

>>>>Xem thêm: bơm khuấy trộn

2.5 Cụm điều áp khí và cụm giảm thanh

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu như nhắc đến cấu tạo bơm màng khí nén mà không nhắc đến cụm điều áp khí. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình điều chỉnh lượng khí vào bơm màng 2 bên.

Nếu không có nó, lượng khí không thể cân bằng, đúng tiêu chuẩn, thì bơm cũng không thể nào hoạt động được.

Thứ hai là cụm giảm thanh: Nếu đã đọc bài bơm màng rung, hoặc là chứng kiến bơm màng hoạt động thì hẳn bạn sẽ thấy. Khi hoạt động, bơm màng khí nén sẽ phát ra tiếng động. Bơm càng rẻ tiền thì tiếng ồn phát ra càng lớn. Mà nếu như tháo cụm giảm thanh ra rồi thì tiếng sẽ cực kỳ lớn.

Ngoài ra thì cũng còn rất nhiều bộ phận chi tiết khác tham gia vào quá trình hoạt động của bơm, hoặc ít ra là tạo ra một chiếc bơm hoàn thiện, mang lại nhiều giá trị như hiện nay.

Như vậy, chúng tôi vừa gửi đến bạn các bộ phận chính làm nên cấu tạo bơm màng khí nén đầy đủ.

Hãy lưu ý một số đặc điểm của các chi tiết để bơm có thể hoạt động tốt hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm chìm chính hãng hay cần tư vấn hỗ trợ miễn phí chi tiết mọi vấn đề vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ.

Chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách hàng

 

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hóa chất world chemical


Tin liên quan cùng chuyên mục Sản phẩm công nghiệp