Cách tẩy keo dán sàn nhựa hiệu quả và an toàn

Ngày đăng: 5/11/2023 2:05:25 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 22
Chi tiết [Mã tin: 4636715] - Cập nhật: 53 phút trước

Sàn nhựa là một loại sàn nội thất được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm như đẹp, bền, chống trầy xước, chống thấm nước và dễ lắp đặt. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt sàn nhựa, có thể xảy ra tình trạng keo dán sàn nhựa bám vào bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác, gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong việc lau chùi. Vậy làm thế nào để tẩy keo dán sàn nhựa hiệu quả và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Cách tẩy keo dán sàn nhựa phụ thuộc vào loại keo dán sàn nhựa và loại bề mặt cần tẩy.

 Một số loại keo dán sàn nhựa phổ biến hiện nay là:

  • Keo dán sàn nhựa khô: Là loại keo dán sàn nhựa có độ bám dính cao và khô nhanh, thường được dùng để lắp đặt các loại sàn nhựa có khóa liền hoặc khóa click. Keo dán sàn nhựa khô có thể tẩy bằng cách dùng dao cạo hoặc vật sắc nhọn để gọt đi lớp keo khô trên bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác. Sau đó, lau chùi bằng khăn ẩm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ để loại bỏ các vết keo còn sót lại.
  • Keo dán sàn nhựa nước: Là loại keo dán sàn nhựa có độ bám dính thấp hơn và khô chậm hơn so với keo dán sàn nhựa khô, thường được dùng để lắp đặt các loại sàn nhựa có kích thước không chuẩn hoặc cần cắt theo ý muốn. Keo dán sàn nhựa nước có thể tẩy bằng cách lau chùi bằng khăn ẩm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ khi keo còn ướt hoặc chưa khô hoàn toàn. Nếu keo đã khô cứng, bạn có thể dùng dao cạo hoặc vật sắc nhọn để gọt đi lớp keo trên bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác.
  • Keo dán sàn nhựa epoxy: Là loại keo dán sàn nhựa có độ bám dính rất cao và khó tẩy rửa, thường được dùng để lắp đặt các loại sàn nhựa có độ dày mỏng hoặc cần chịu lực cao. Keo dán sàn nhựa epoxy có thể tẩy bằng cách dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho keo epoxy, như acetone, xăng, cồn hoặc nước rửa chén. Bạn nên thử chất tẩy rửa trên một vùng nhỏ trước khi dùng cho toàn bộ bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác để tránh làm hỏng màu sắc hoặc chất liệu của chúng.


Một số lưu ý khi tẩy keo dán sàn nhựa:

  • Bạn nên tẩy keo dán sàn nhựa càng sớm càng tốt, khi keo còn ướt hoặc chưa khô hoàn toàn, để tránh keo bám chặt và khó tẩy hơn.
  • Bạn nên dùng dao cạo hoặc vật sắc nhọn để gọt đi lớp keo khô trên bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, để tránh làm trầy xước hoặc làm rách chúng.
  • Bạn nên dùng khăn ẩm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ để lau chùi bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác sau khi tẩy keo dán sàn nhựa, để loại bỏ các vết keo còn sót lại và làm sạch chúng.
  • Bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho keo epoxy khi tẩy keo dán sàn nhựa epoxy, và thử chất tẩy rửa trên một vùng nhỏ trước khi dùng cho toàn bộ bề mặt sàn hoặc các vật dụng khác, để tránh làm hỏng màu sắc hoặc chất liệu của chúng.
  • Bạn nên đeo găng tay và khẩu trang khi tẩy keo dán sàn nhựa, để bảo vệ da tay và đường hô hấp của bạn khỏi các chất độc hại có thể có trong keo dán sàn nhựa hoặc các chất tẩy rửa.


Với những cách tẩy keo dán sàn nhựa hiệu quả và an toàn mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể tự tin lắp đặt và bảo dưỡng sàn nhựa của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu mua sàn nhựa chất lượng cao và giá cả hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Xin cảm ơn 

>>Xem thêm: https://clcfloor.com/cach-dan-san-nhua-gia-go/


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác