Caddie golf là gì? những điều liên quan về nghề caddy

Ngày đăng: 4/24/2024 10:42:51 AM - Lĩnh vực khác - Hà Nội - 32
Chi tiết [Mã tin: 5273830] - Cập nhật: 45 phút trước

Trong các khu nghỉ dưỡng có sân golf, thuật ngữ "Caddy" là nhiều. Vậy caddy hay caddie golf là gì? Bài viết sau đây của Mipa golf sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Caddie golf là gì?

Caddie golf, còn được gọi là caddy, là nhân viên chịu nghĩa vụ kéo và quản lý túi gậy của người chơi golf trên sân golf. Thường, hầu hết các người khiến caddie sân golf là nữ giới.

khi ra sân, người chơi golf thường với sự chọn lọc giữa tiêu dùng xe golf chuyên dụng hoặc thuê 1 caddy để kéo túi gậy. Các caddy không chỉ thực hiện nhiệm vụ kéo túi gậy, mà còn giải đáp về cách chơi, lau sạch bong, theo dõi và đưa ra chỉ dẫn về cách đánh golf để giúp người chơi đạt điểm số thấp nhất. Đồng thời, họ cũng thường thực hành việc đánh dấu bóng golf khi bóng vào lỗ.

caddie là gì

công tác của nhân viên caddy golf gồm những gì?

Caddie golf đóng vai trò quan yếu trong việc hỗ trợ những golf thủ khi họ ra sân. Nhưng công việc cụ thể của caddie là gì?

Kéo túi gậy cho người chơi golf trên sân

công việc chính của nhân viên caddie golf là chuyên chở và điều hành túi gậy của người chơi golf. Trong 1 số trường hợp, họ với thể phải cáng đáng cả hai túi của người chơi golf. Họ cũng phân phối gậy cho golfer lúc cần và sau đấy đặt chúng trở lại túi sau lúc người chơi đã tiêu dùng xong.

caddy là gì

chăm nom phương tiện golf

Ngoài việc đi lại trên sân và quản lý túi golf, các caddie còn với trách nhiệm bảo quản và làm sạch gậy và bóng golf cho người chơi. Mặc dù đa dạng sân golf cung cấp công cụ và máy làm sạch dụng cụ, nhưng các caddy thường luôn có theo khăn để lau gậy sau mỗi lượt đánh của golfer. Thường thì, họ sẽ lau sạch bong trên mỗi green và ở đầu mỗi lỗ golf.

Cào hố cát

Trong giai đoạn chuyển động cùng người chơi trên sân, caddie cũng đảm đang nhiệm vụ cào hố cát. Điều này thường được thực hiện sau khi người chơi đánh bóng của họ vào “sand trap”. Cụ thể, caddie sẽ cào lại toàn bộ khu vực cát đã bị bóng golf xáo trộn.

Đo khoảng cách thức

Xác định khoảng cách chuẩn xác trong khoảng bóng đến green luôn là thông tin quan yếu mà đa số những golfer đều để ý. Bởi vậy, caddie golf sẽ tương trợ trong việc dự đoán khoảng cách thức từ bóng đến lỗ cờ, chỉ dẫn người chơi về hướng cần đánh khi bóng đã lên green. Họ cũng mang phận sự Quan sát hướng bóng, đặc biệt là đối mang các người chơi golf mới và chưa với nhiều kinh nghiệm.

caddy golf là gì

1 số caddie golf cũng tiêu dùng những phương tiện hỗ trợ tự động. Bên cạnh đó, cách thức nhiều nhất vẫn là xác định điểm cần đo và sau đấy đo khoảng cách sắp nhất, thường được thực hành trên fairway và đến green.

Thay thế divots và ball marks

Trong quá trình chơi, sở hữu thể xảy ra việc golfer làm cho hỏng các mảng cỏ trên fairway hoặc rough. Ở cảnh huống này, những caddie golf mang nhiệm vụ thay thế chúng bằng cách lấy các khúc cỏ và đặt lại chúng vào vị trí bị hỏng.

trông nom và mẫu bỏ pin

lúc người chơi đã đánh bóng của họ vào green, những caddie sẽ đảm đương việc chăm nom và cung ứng pin. Giả dụ người chơi chẳng thể trông thấy lỗ ở vị trí bóng của họ, caddie sẽ đứng gần pin và giữ nó trong tay, sau ấy chiếc bỏ lúc người chơi đã đánh trúng bóng.

giả dụ bóng đã gần lỗ, caddie golf cũng sẽ chiếc bỏ pin trước lúc người chơi thực hành cú putt. Khi hồ hết người chơi đã đánh bóng vào lỗ, pin sẽ được đặt trở lại.

các kỹ năng cần mang khi làm việc của nghề caddie

Caddy golf là một trong các nghề đòi hỏi sức khỏe tốt. Ngoài việc duy trì thể lực, nghề này cũng bắt buộc một loạt kỹ năng cơ bản, gồm:

Tác phong nhanh nhẹn và đúng giờ: Caddy golf là người hỗ trợ golfer trên sân golf. Thành ra, họ phải xuất hiện đúng giờ, thậm chí sớm hơn golfer để chuẩn bị công cụ trước lúc khởi đầu ra sân. Họ cần duy trì tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và sẵn sàng chuyên dụng cho golfer bất nói thời khắc nào. Ngoài ra, việc tuân thủ quy định về văn hóa sân golf như y phục và quy tắc là điều nhu yếu.

Tính chăm chút và cẩn thận: Ngoài tác phong nhanh nhẹn và đúng giờ, caddy golf cũng cần thiết tính cẩn thận và sẵn sàng giúp đỡ golfer trong những cảnh huống nguy cấp. Chẳng hạn như sản xuất thuốc hoặc trang bị y tế như urgo cho golfer khi họ gặp chấn thương. Một caddy với tính chu đáo, tỷ mỉ sẽ được golfer Tìm hiểu cao và có cơ hội nâng cao thu nhập.

caddie golf là gì

kiến thức căn bản về golf: Trong đa dạng trường hợp, caddy golf phải cung ứng lời khuyên cho golfer khi đánh bóng. Bởi thế, việc caddy biết bí quyết chơi golf cơ bản sẽ giúp họ sản xuất sự hỗ trợ tốt hơn cho golfer.

Biết tiếng Anh: Tiếng Anh cũng là 1 kỹ năng quan trọng đối có caddy golf, vì ko chỉ có golfer người Việt mà còn có đông đảo golfer nước ngoài đến sân để tập tành. Vì vậy, để tiện dụng trong việc chuyên dụng cho những golfer nước ngoài, caddy cần mang trình độ tiếng Anh căn bản để mang thể giao thiệp hiệu quả.

Thu nhập của caddy sân golf tầm bao nhiêu?

phụ trách nhiệm vụ chuyên dụng cho trên sân golf, thu nhập của những caddy được xem là phù hợp. Tại Việt Nam, trên mỗi sân golf lỗ, mức thu nhập thường nghiêng ngả từ 10 đến 30 USD cho mỗi golfer mỗi lượt chơi. Do đó, tính ra, thu nhập hàng tháng của họ thường ở mức khoảng 10 triệu đồng.

bên cạnh đó, thu nhập này sở hữu sự biến đổi tùy thuộc vào năng lực và kỹ năng của từng caddy. 1 Số caddy mang thể kiếm được lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Điều quan trọng là thu nhập của caddy golf thường phụ thuộc vào tần suất họ được thương lượng để tạo ra. Caddy hoàn hảo thường sở hữu lộ trình hầu hết từ các golfer, cho nên, thu nhập của họ thường cao hơn so mang các caddy thường ngày.

caddy sân golf

một điều đáng lưu ý là các caddy không phải tuân theo các quy tắc cụ thể đối sở hữu sân golf ngoài việc nhận mức phí một mực cho mỗi lượt chơi là 165.000 VNĐ. Mỗi ngày, caddy thực hành 1 số lượt phục vụ và tiền công của họ được tính và trả vào cuối mỗi tháng.

tuy nhiên, caddy golf thường không được bảo hiểm cần lao, không hưởng phần thưởng. Trong thời kỳ làm cho việc, ví như xảy ra tai nạn, họ phải tự chịu bổn phận. Do tính chất công việc, ví như họ ko tham gia khiến việc trên sân, mang nghĩa là họ sẽ ko mang thu nhập.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn lựa chọn sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 1900998886 hoặc truy cập Website: Mipa Golf, Blog Trang: Mipa Blog. Mipa luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng golfer trên mọi hành trình chinh phục sân golf.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác