Cai thuốc lá - món quà quý giá cho trái tim

Ngày đăng: 6/21/2024 9:59:43 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 18
  • ~/Img/2024/6/cai-thuoc-la-mon-qua-quy-gia-cho-trai-tim-01.jpg
~/Img/2024/6/cai-thuoc-la-mon-qua-quy-gia-cho-trai-tim-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5382829] - Cập nhật: 10 phút trước

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Danh Trình: Nhiều người nghĩ hút thuốc lá không khói và thuốc lá điện tử là vô hại. Thực chất thì thuốc lá không khói cũng làm tăng nồng độ Nicotine và nhiều chất khác trong . Thuốc lá không khói cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư và tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Thuốc lá điện tử cũng không hoàn toàn vô hại.


Một điểm cũng rất cần lưu ý đó là việc hút thuốc lá thụ động, tức là việc hít phải khói thuốc từ người hút thuốc lá. Chỉ 30 phút tiếp xúc với khói thuốc đã làm tổn hại chức năng nội mô động mạch vành ở những người khoẻ mạnh không hút thuốc tương tự như những người hút thuốc lá thường xuyên. Vì vậy hút thuốc lá thụ động cũng nguy hại không kém người hút chủ động, nhất là đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.


Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Danh Trình: Vì những tác hại của thuốc lá vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là hút thuốc lá gây bệnh tim mạch và khói thuốc lá cũng ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong cơ thể con người nên cần phải loại bỏ những yếu tố đưa chúng ta đến với việc sử dụng thuốc lá, nếu đang trong quá trình điều trị thì tuyệt đối không hút thuốc lá và có chế độ ăn uống cũng như luyện tập phù hợp.

Tìm hiểu về các công cụ giúp cai thuốc lá truyền thống tại VnVa.peP.od https://vnvapepod.com/products/dau-pod-lost-vape-ursa-v2-dau-pod-chua-dau-chinh-hang

Nếu bạn đang hút thuốc, thì bất kỳ khi nào bạn cai thuốc lá cũng đều có lợi ích cho việc cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng khác. Lợi ích của cai thuốc lá được thấy rất sớm. Sau cai thuốc lá một năm, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành đã giảm đi một nửa. Đồng thời, cai thuốc lá cũng làm giảm nguy cơ nhồi não và xuất huyết dưới nhện.

Xem qua các thông tin về các phương pháp cai thuốc lá cổ điển tại VnVa.peP.od https://vnvapepod.com/products/dau-pod-lost-vape-ursa-nano-dau-pod-chua-dau

Đối với người mắc bệnh động mạch vành, cai thuốc lá giúp giảm 36% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch và giảm 50% nguy cơ tử vong sớm. Ở những bệnh nhân sau nhồi cơ tim, cai thuốc lá giúp giảm 40% nguy cơ tử vong và giảm 30% nguy cơ tái phát nhồi cơ tim. Đối với những người mắc bệnh động mạch chi dưới, cai thuốc lá giúp cải thiện khả năng gắng sức, giảm nguy cơ phải cắt cụt chi và tăng tỷ lệ sống còn.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác