Cai thuốc lá với vnvapepod lợi ích và hiệu quả

Ngày đăng: 6/8/2024 2:07:40 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 38
  • ~/Img/2024/6/cai-thuoc-la-voi-vnvapepod-loi-ich-va-hieu-qua-01.png
  • ~/Img/2024/6/cai-thuoc-la-voi-vnvapepod-loi-ich-va-hieu-qua-02.png
~/Img/2024/6/cai-thuoc-la-voi-vnvapepod-loi-ich-va-hieu-qua-01.png ~/Img/2024/6/cai-thuoc-la-voi-vnvapepod-loi-ich-va-hieu-qua-02.png
Chi tiết [Mã tin: 5358004] - Cập nhật: 45 phút trước

Thuốc lá điếu và xì gà khác nhau đầu tiên là ở kích thước: Điếu thông thường sẽ nhỏ hơn, sử dụng sợi từ lá thuốc đã qua chế biến và được cuốn bằng giấy trắng chuyên dùng. Trong khi đó, xì gà được làm hoàn toàn bằng nguyên lá thuốc lá, ruột là mảnh lá và lá áo bọc ngoài cũng bằng lá thuốc lá.

Cai Thuốc Lá Với Vnvapepod Lợi Ích Và Hiệu Quả https://vnvapepod.com/products/vaporesso-x-moti-x-mini-29w-thiet-bi-pod-system

Thuốc lá có nhiều tác hại đến sức khỏe không chỉ với người sử dụng mà còn đối với người xung quanh. Trong khói thuốc lá có những chất độc gì? Dưới đây là những độc chất nổi bật có trong khói thuốc lá bạn cần biết:

Nicotine là một hóa chất có chứa nitơ. Chất này không màu và chuyển sang màu nâu khi cháy và có mùi khi tiếp xúc với không khí. Nicotine hấp thụ qua da, miệng lẫn niêm mạc mũi/hít vào phổi. Hàm lượng nicotine trong các loại thuốc lá là khác nhau, dao động trong khoảng từ 2 – 10%, thậm chí lên đến 16% ở một số loại thuốc lào tốt. Cai Thuốc Lá Với Vnvapepod Lợi Ích Và Hiệu Quả https://vnvapepod.com/products/vaporesso-luxe-nano-80w-box-mod

Chất nicotine được đưa đến não nhanh chóng (khoảng 10 giây) qua con đường hút thuốc lá. Hút một điếu thuốc là bạn có thể đã đưa từ 1-2mg nicotine vào cơ thể.

Cùng với heroin và cocain, nicotine là thành phần nằm trong danh sách nhóm gây nghiện bởi nó tác động lên hệ thần kinh trung ương với sự có mặt của các thụ thể nicotine trên các cấu trúc não. Trong cơ thể nicotine nhanh chóng được chuyển hóa thành cotinin và được thải trừ qua đường tiểu. Cai Thuốc Lá Với Vnvapepod Lợi Ích Và Hiệu Quả https://vnvapepod.com/products/vapelustion-hannya-nano-pot-thiet-bi-pod-system


Hắc ín (nhựa thuốc lá) thường có màu đen quánh giống như nhựa đường. Với đặc tính là chất dính, chất nhầy thường nên nhựa thuốc lá dễ bám vào lông mao của phổi làm giảm chức năng của lông mao.


Khi hút thuốc lá bạn sẽ hít vào một loại khí độc có nồng độ cao là Carbon monoxide (CO). Khí này hấp thụ vào sẽ gắn với hemoglobine với ái lực mạnh hơn 20 lần oxy. CO có thể làm giảm lượng oxy dùng để vận chuyển các tế bào hồng cầu; bên cạnh đó làm tăng lượng cholesterol tích tụ ở thành trong của động mạch.


Dần dần, sau một thời gian các động mạch sẽ bị xơ cứng lại, kéo theo các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta như bệnh tim, bệnh động mạch, thậm chí là nhồi cơ tim.


Ngoài những chất thường thấy trong khói thuốc lá, còn có hàng nghìn chất kích thích dạng khí hoặc dạng hạt không thể nhận biết bằng mắt thường. Các hạt nhỏ sẽ làm thay đổi cấu trúc niêm mạc phế quản, làm mất tế bào lông hút, giảm hiệu quả thanh lọc mang lại cảm giác long đờm sau khi sử dụng.


Bên trong điếu thuốc lá có hơn 40 chất gây ung thư như: HCN, Formaldehyde, chì, asen, benzen… Những chất này cũng có mặt trong các loại hóa chất tẩy rửa, diệt côn trùng…


Chúng tác động mạnh đến các tế bào bề mặt của đường hô hấp, gây ra tình trạng viêm nhiễm mãn tính, biến đổi tế bào dẫn đến những hậu quả khó lường.

Trong khói thuốc lá có chứa một chất có tên là nicotine. Chất này khi vào cơ thể sẽ gây biến đổi cấu trúc niêm mạc phế quản, dẫn đến tăng sinh các tuyến phế quản, tế bào tiết chất nhầy và làm tê liệt chân lông trong khí quản. Do đó, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp.

Thuốc lá có nguồn gốc từ một loài cây mọc dại trong tự nhiên. Sau đó, người ta trồng cây thuốc lá để lấy lá thái sợi, sao hoặc phơi khô rồi dùng cho việc hút thuốc. Lúc đầu, người ta thường dùng giấy manh cuộn với lá thuốc sao khô để hút hoặc hút với điếu cày (hay còn được gọi là thuốc lào), về sau thuốc lá điếu đầu lọc mới xuất hiện.

Hút thuốc lá dễ khiến bạn mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, tắc nghẽn phổi, hen suyễn,...

Nói về công dụng, lúc đầu do cây thuốc lá có tính cay, nóng nên được dùng để trị phong hàn, tê thấp, trệ khí, đọng đờm… Khói thuốc lá khi hít vào người giúp mang lại cảm giác thông khoái, lâu dần thành nghiện nên người ta còn gọi thuốc hút là tương tư thảo.

Thuốc lá có tính hai mặt. Ở mặt tích cực nó giúp cho người hút giảm stress, điều chỉnh cân nặng, tâm trạng, hay chỉ đơn thuần là thói quen khi giao tiếp với nhau... Ngược lại, ở chiều hướng tiêu cực thì thuốc lá gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, thậm chí tăng nguy cơ tử vong. Có thể nói, hậu quả từ thuốc lá rất ghê gớm, hơn nhiều lần những tác dụng mà nó mang đến.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác