Cần lưu ý điều gì nếu muốn đặt tượng phật xi măng ngoài trời?

Ngày đăng: 3/14/2023 8:37:56 PM - Thủ công mỹ nghệ - Toàn Quốc - 49
Chi tiết [Mã tin: 4504222] - Cập nhật: 50 phút trước

Nguyên tắc phong thủy có thể hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn và đặt tượng Phật xi măng ngoài trời. Hầu hết mọi người lựa chọn vị trí vườn, nhưng có những lựa chọn khác. Đặc biệt là nếu bạn không có vườn hoặc bạn chỉ muốn trưng bày tượng Phật ngoài trời của mình ở một khu vực khác. Tìm hiểu ngay nhé!

Những lưu ý khi đặt thờ tượng Phật xi măng ngoài trời như thế nào?

Việc mua tượng Phật và thỉnh Phật về thờ tại gia không phải là việc thích hay ngẫu hứng lên là làm vì không phải tượng Phật nào cũng có thể đặt ở nhiều vị trí theo ý muốn của bạn. Vì thế, nếu bạn đang có ý định thỉnh tượng phật thì hãy xem những lưu ý dưới đây nhé!

Sân sau tượng Phật ngoài trời tốt nhất

Vị trí phổ biến nhất cho các bức tượng Phật ngoài trời là khu vườn sân sau. Khu vực này thường là riêng tư và là một nơi tuyệt vời để tạo ra một khu vực thích hợp chỉ dành cho. Đặt tượng phật đối diện với ngôi nhà của bạn, tốt nhất là cửa sau để hướng năng lượng chi tốt lành vào nhà bạn. Theo nguyên tắc phong thủy, bạn muốn khu vườn của bạn không lộn xộn. Một cách tiếp cận thiết kế đơn giản có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn hiển thị tốt nhất cho bức tượng Phật của bạn.

Tượng Phật cho vườn bàn thờ

Nếu bạn là một phật tử thực hành, bạn luôn có thể tạo ra một bàn thờ vườn. Thật dễ dàng để khắc ra một ngóc ngách đặc biệt chỉ dành cho một bức tượng Phật.

Tượng Phật thích hợp

Bạn có thể đã có một khu vực thiền được phát triển trong khu vườn của bạn hoặc bạn có thể đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Trọng tâm chính phải là một trong hòa bình và yên tĩnh. Bạn có thể đạt được những điều này thông qua các nhà máy bạn thêm vào khu vực này.

Tượng Phật và tính năng nước

Bạn có thể quyết định thêm một tính năng nước. Một cái gì đó đơn giản như một đài phun nước sủi bọt hoặc một thiết kế hồ cá koi phức tạp hơn. Đừng quên thêm hoa sen vào ao của bạn để có một thiết kế vườn Phật giáo đích thực. Tất cả các thiết kế sân vườn này đều cho mượn thêm tượng Phật ngoài trời để canh chừng ao hoặc để chào đón tất cả bước vào thánh đường thiền định.

Ngoài sân sau Tượng Phật

Bạn không bị giới hạn ở một vị trí đạo luật sân sau. Các khu vực bên ngoài khác có thể được tăng cường bằng cách bổ sung bức tượng vị thần này.

Trước hiên nhà

Nếu nhà của bạn có một hiên trước, bạn có thể đặt một bức tượng Phật ngoài trời trên hiên nhà. Bức tượng có thể được đặt đối diện với các bước, vì vậy nó chào đón gia đình và khách khi họ đến. Vị trí này ban phước lành và sự phong phú tốt lành.

Vị trí sân bên

Nếu bạn có một sân bên, bạn luôn có thể đặt một bức tượng ở đây. Lý tưởng là để bức tượng đối diện với ngôi nhà của bạn, tốt nhất là một cánh cửa dẫn vào bên trong.

Vị trí sân trước

Một khu vườn sân trước có thể trở thành nơi nghỉ ngơi cho một bức tượng Phật. Bạn có thể định vị bức tượng, vì vậy nó phải đối mặt với cửa trước. Bạn có thể thích nghiêng nó để tất cả những người đi xuống lối đi được chào đón.

Lời khuyên cho vị trí tượng Phật ngoài trời

Nguyên tắc phong thủy cung cấp lời khuyên cụ thể cho ngoài trời. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các hướng dẫn này để bạn có thể tránh những điều cấm kỵ này khi đặt tượng Phật.

Vị trí mặt đất hay mắt?

Ngoài ra còn có các quy tắc chi phối việc đặt tượng Phật để đảm bảo nó không thiếu tôn trọng. Một bức tượng Phật không bao giờ nên được đặt trực tiếp trên mặt đất. Đây được coi là một vị trí rất thiếu tôn trọng. Đặt tượng Phật của bạn ở vị trí trên cao, trên bệ, kệ, tảng đá lớn, bục, gờ, tường hoặc bàn. Nó cũng được coi là thiếu tôn trọng khi nhìn xuống một bức tượng Phật. Chiều cao lý tưởng là ngang tầm mắt hoặc cao hơn như là sự thể hiện tối thượng của sự tôn kính và tôn trọng.

Đèn g và tượng Phật

Bạn có thể thêm một chiếc đèn g chùa Trung Quốc hoặc hai để thắp sáng khu vực xung quanh bức tượng của bạn. Loại đèn g này là một lựa chọn phổ biến cho thiết kế sân vườn Zen cho đến những con đường uốn lượn nhẹ nhàng. Thêm là một thực hành phong thủy nổi tiếng được sử dụng để thu hút chi tốt lành cho một khu vực. Bạn muốn năng lượng chi tốt để lấp đầy khu vực nơi bạn đặt tượng Phật của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với một hốc thiền hoặc bàn thờ.

Tránh các vị trí thiếu tôn trọng

Nhiều người coi tượng phật là vật trang trí. Trong phong thủy, tượng phật được tôn kính và tôn kính. Có những vị trí nhất định bạn nên tránh.

‒ Đừng đặt bức tượng bên đường lái xe hoặc gần hộp thư. Vì những vị trí này tầm thường và trần tục. Cho thấy sự thiếu tôn trọng và tôn trọng đối với những gì mà bức tượng đại diện cho ai.

‒ Đừng chọn một bức tượng chỉ là một cái đầu Phật. Loại tượng này được coi là rất xúc phạm và thiếu tôn trọng.

‒ Tránh đặt tượng phật bên ngoài nhà để xe, thùng hay thùng rác hoặc gần khu vực tiện ích.

‒ Một khu vui chơi của trẻ em không phải là một địa điểm lý tưởng cho một bức tượng Phật. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một trang trí. Mà là một biểu tượng của một nhân vật tôn giáo. Nên được đặt ở một nơi tôn trọng điều này.

Tin liên quan cùng chuyên mục Thủ công mỹ nghệ