Chỉ dẫn bán hàng online trên instagram chi tiết nhất

Ngày đăng: 10/30/2023 3:16:44 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 35
 • ~/Img/2023/10/chi-dan-ban-hang-online-tren-instagram-chi-tiet-nhat-01.jpg
~/Img/2023/10/chi-dan-ban-hang-online-tren-instagram-chi-tiet-nhat-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4966237] - Cập nhật: 58 phút trước


Mạng xã hội Instagram là 1 thị trường bán hàng tiềm năng được toàn bộ nhà bán hàng quan tâm và lựa chọn. Vậy cách thức bán hàng online trên Instagram như thế nào cho hiệu quả? những mặt hàng gì phù hợp trên Instagram? Tất những câu hỏi trên sẽ được iChiba Global - nơi cung cấp giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử tư vấn chi tiết trong bài viết dưới đây.

ban-hang-online-tren-instagram.jpg

Bán hàng online trên Instagram

Vì sao nên bán hàng online trên Instagram?

Nhắc đến Instagram là kể tới mạng thị trấn hội mang lượng quý khách cực kỳ phần đông trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Instagram với lượng quý khách đông thứ 3 tại Việt Nam chỉ sau Facebook và YouTube. Chính do vậy việc buôn bán bán hàng online trên Instagram là 1 thị phần “màu mỡ” mà các nhà kinh doanh không thể bỏ qua.

Những lý do mà bạn nên bắt đầu việc buôn bán online của mình trên Instagram:

 • Gần như khách hàng Instagram mang độ tuổi trung bình nằm trong khoảng trong khoảng - 30 tuổi. Đây là độ tuổi cần lao, có phổ thông thời kì và tiền bạc, đồng thời cũng mang nhu cầu tậu mua rất to. đặc thù là các mặt hàng, nhà sản xuất dùng cho cho tuổi teen.
 • Độ tương tác trong những bài viết trên Instagram là rất to. Theo phổ biến Thống kê, độ tương tác trong những bài viết được đăng vận chuyển trên Instagram cao hơn khoảng 50 lần so mang Facebook.
 • Instagram sở hữu tính năng cho phép chúng ta chủ động follow lại khi được trực tiếp theo dõi các tài khoản mà mình đã yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được đa dạng người hơn, bài đăng của bạn sẽ được nhiều người nhận ra hơn, tăng khả năng tậu được các người dùng tiềm năng.
 • Instagram ko sở hữu bộ lọc quá khắc nghiệt, bạn chỉ cần đăng tải một bài viết thường xuyên thì trang của bạn sẽ luôn được phổ quát người nhìn thấy.

nhung-ly-do-nen-ban-hang-online-tren-instagram.jpg

những lý do nên bán hàng online trên Instagram

Hướng dẫn phương pháp bán hàng trên Instagram

Để sở hữu thể bắt đầu bán hàng trên Instagram, bạn cần phải tạo một tài khoản Instagram. các bước để sở hữu thể tạo 1 tài khoản Instagram bán hàng đơn giản:

Bước 1: Cài đặt app Instagram về thiết bị.

Hiện Instagram đã có mặt trên gần như hệ quản lý khác nhau như IOS, Android, Window,...

Bước 2: Đăng ký tài khoản Instagram

Khi mở Instagram, tại màn hình đăng nhập, hãy nhấn vào “Sign Up - Đăng ký”. Hoặc bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Email.

Bước 3: liên kết trương mục Instagram sở hữu các mạng xã hội khác

Click vào biểu tượng 3 mẫu kẻ góc trên bên phải màn hình tại mục trang cá nhân, sau đó chọn mục Cài đặt. tiếp diễn chọn “Switch lớn Business Account” và kết liên với account trang Facebook mà bạn đang điều hành.

Tại đây, bạn sở hữu thể cập nhật thêm một số thông báo can hệ tới shop như liên hệ, thông báo địa chỉ,...

Bước 4: Đăng bài bán hàng.

Sau khi đã tạo xong trương mục, bạn sở hữu thể bắt đầu đăng các sản phẩm của mình lên trang mạng xã hội Instagram. Bạn cũng có thể thực hành các chiến dịch lăng xê để lớn mạnh cửa hàng của mình.

>> Xem thêm: chỉ dẫn đăng ký bán hàng trên Tiki chi tiết từ A-Z

tao-tai-khoan-instagram.jpg

Tạo tài khoản Instagram

Bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Instagram

Làm thế nào để bài đăng của bạn với phổ biến lượt tương tác? Đây là điều mà mọi chủ shop đều muốn giải đáp. Hãy tham khảo 1 số phương pháp bán hàng sau đây:

 • Học phương pháp chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh thật đẹp, thật ấn tượng: các bức ảnh đẹp, những content ấn tượng sẽ lôi kéo được rộng rãi lượt quan tâm hơn những bức ảnh bình thường. Hãy vật dụng cho mình kỹ năng chụp và chỉnh sửa ảnh thật phải chăng, hoặc bạn với thể thuê các người với chuyên môn để chụp.
 • Biết bắt trend theo giới trẻ: những bài đăng ăn theo một trend nào đấy sẽ lôi kéo hơn so mang những content thường ngày. Điều này đề xuất bạn phải thường xuyên cập nhật và nắm bắt những thiên hướng hiện giờ của thanh niên.
 • Thường xuyên tư vấn những bình luận tại các bài đăng, điều này khiến tăng sự tương tác người mua và người bán.

cach-ban-hang-online-hieu-qua-tren-instagram.jpg

bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Instagram

Các dụng cụ chẳng thể thiếu giả dụ muốn kinh doanh trên Instagram hiệu quả

Để bán hàng online trên Instagram hiệu quả, việc dùng các phương tiện hỗ trợ là điều rất thiết yếu. hiện tại, có đa số phương tiện hỗ trợ cho việc buôn bán trên Instagram. Việc tận dụng được các dụng cụ này 1 cách hiệu quả sẽ khiến nâng cao hiệu suất của shop.

Các dụng cụ mà bạn nên tiêu dùng như:

 • VSCO: Đây là một áp dụng miễn phí, chuyển chỉnh sửa ảnh chuyên sâu và bộ lọc với nhiều hiệu ứng chất lượng cao.
 • Boomerang: sở hữu thể tạo ra các video ngắn trong khoảng các tấm hình chụp liên tục.
 • Zotabox: vận dụng miễn phí. ứng dụng này xúc tiến việc người dùng san sớt website và tham gia vào mạng thị trấn hội của bạn
 • Sprout Social: Mức phí từ 59$ tới 500$ một tháng. vận dụng này giúp quản lý phương tiện truyền thông xã hội về lộ trình nội dung và việc tạo những công cụ mở rộng
 • Websta: dùng miễn phí, tương trợ bạn quản lý account Instagram mang những Con số, phân tích giúp bạn sở hữu thể phân tích tổng quan về hướng phát triển của cửa hàng.

websta-la-cong-cu-ho-tro-can-thiet-khi-ban-hang-tren-instagram.jpg

Websta là dụng cụ hỗ trợ cần yếu khi bán hàng trên Instagram

Một đôi lưu ý khi bán hàng trên Instagram

Muốn bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải học hỏi từ những người đã có thương hiệu bán hàng trên Instagram. Dưới đây là một đôi lưu ý quan yếu khi buôn bán trên Instagram:

 • Xác định được đội ngũ đối tượng khách hàng: Tính năng Popular hỗ trợ bạn xác định được Insight người mua mau chóng. Bạn mang thể dựa vào những thông báo này để xác định được các người dùng mang nhu cầu, cộng sở hữu thiên hướng hiện tại để mang thể lớn mạnh shop.
 • Chủ động theo dõi và tìm kiếm các các bạn trong khoảng trang cá nhân của họ, follow trang cá nhân của các người nổi danh để sở hữu thể tiếp cận được các bạn là fan của họ.
 • Tối ưu hóa tài khoản Instagram bằng phương pháp đặt tên account dễ nhớ (thường lấy tên của cửa hàng để đặt), chọn lựa ảnh đại diện phù hợp có mặt hàng đang bán, để tài khoản ở chế độ Public, liên kết sở hữu những trang mạng phố hội khác như Tik Tok, Facebook, Zalo,...
 • Phải thường xuyên coi ngó trang Instagram, điều này nhằm mục đích làm các bạn cũ nhớ tới bạn và với thể tiếp cận được những khách hàng mới. Điều này đặc biệt quan trọng đối có các cửa hàng mới được thành lập, trong khi lượng quý khách thường xuyên chưa được dồi dào.
 • Hợp tác cùng các KOLs, thuê những người nức tiếng để sở hữu thể review về sản phẩm của bạn. Điều này sẽ chứng minh được chất lượng sản phẩm và lôi kéo thêm được phổ biến khách hàng hơn.
 • Thường xuyên sở hữu những chương trình giảm giá, voucher khuyến mãi để thúc đẩy mua tậu trong khoảng phía khách hàng.

>> Xem thêm: bí quyết kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người mới

cac-luu-y-khi-ban-hang-tren-instagram.jpg

các lưu ý khi bán hàng trên Instagram

Những mặt hàng thích hợp bán trên Instagram

Không hề mặt hàng nào cũng phù hợp để buôn bán trên Instagram. Như đã nhắc ở trên, đối tượng dùng Instagram phần đa là bạn trẻ. có hơn 90% người dùng mang độ tuổi dưới 35%, trong đó phần đa là độ tuổi trong khoảng - 30 tuổi. Chính do vậy, người bán hàng cần phải chọn lựa các sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng này..

1 kinh nghiệm nhỏ khi chọn lựa mặt hàng để bán trên Instagram chính là chọn lựa các sản phẩm ngỏng. Điều này giúp mặt hàng của bạn dễ tiếp cận được các các bạn hơn thay vì bao biện một ngành nghề lớn. tỉ dụ bạn muốn buôn bán mặt hàng thời trang nữ, bạn nên tập chung cốt yếu vào 1 ngỏng nhỏ như đầm dự tiệc. bắt mắt vintage,...

nhung-mat-hang-phu-hop-ban-tren-instagram.jpg

các mặt hàng thích hợp bán trên Instagram

Trên đây là những san sẻ về phương pháp bán hàng online trên Instagram. hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. tuy nhiên, nếu bạn mang bất kỳ câu hỏi gì về bán hàng trên Instagram, hãy địa chỉ có iChiba Global để được giải đáp và trả lời chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý bán hàng OMS IChiba Global

Xem thêm: https://ichiba.vn/blog/ban-hang-online-tren-instagram

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ