Chi phí điều trị ung thư bằng tế bào gốc/ tham khảo năm 2023 6

Ngày đăng: 9/9/2023 9:35:25 AM - Xe đạp - Toàn Quốc - 65
Chi tiết [Mã tin: 4868232] - Cập nhật: 28 phút trước

Tế bào gốc trong việc điều trị bệnh, nhất là ung thư trở thành một trong những điểm nổi trội của ứng dụng y học tái tạo. Và chi phí điều trị ung thu bằng tế bào gốc cũng được nhiều người quan tâm. Tham khảo qua số liệu mới nhất đầu 2023 để biết thêm chi tiết.

Hai loại điều trị ung thư bằng tế bào gốc hiện nay

Mẫu tế bào gốc sau khi thu thập được xét nghiệm chức năng tại phòng lưu trữMỗi loại tế bào gốc lại có tác dụng khác nhau

Cả hai phương pháp đều sử dụng tế bào gốc, với cơ chế tái tạo và thay thế những tế bào bị tổn thương, chết đi hoặc hư hại do ung thư tấn công. Hai hình thức điều trị ung thư bằng phương pháp tế bào gốc bao gồm tế bào gốc tự thân và tế bào gốc từ nguồn hiến tặng.

Ghép tế bào gốc tự thân (Autologous Stem Cell Transplantation):

Là phương pháp sử dụng chính tế bào gốc cảu bản thân đã lưu trữ hoặc tách mẫu trước đó. Vì thế mà có thể giúp cơ thể thích nghi tốt hơn, giảm tối đa những phản ứng bài xích của các bộ phận khi tiếp nhận tế bào mới.

Là tế bào gốc đã lưu trữ hoặc lấy mẫu trước đó. Đồng thời giữ chúng trong môi trường cho phép, có các bước thực hiện đúng như yêu cầu. Nên không gây tình trạng tế bào ghép tấn công cơ thể hay nguy cơ nhiễm trùng từ người khác. Ứng dụng của phương pháp này thường thấy ở điều trị một số bệnh như nhóm ung thư hệ tạo (Bệnh bạch cầu, đa u tuỷ…) và một số bệnh lý khác như bệnh xơ cứng hệ thống, bệnh đa xơ cứng (MS),…

Nhưng cũng có phần hạn chế bởi đôi khi tế bào gốc không thể đi vào tủy xương và tái sinh như dự kiến (trong trường hợp ứng dụng điều trị ung thư , ung thư tuỷ sống). Tế bào ung thư từ trước đã từng chiến thắng hệ miễn dịch của bệnh nhân có thể tái phát, gây bệnh tái phát. Vì thế mà cơ thể không tự chữa trị được bằng phương pháp tế bào gốc tự thân mà cần can thiệp bằng thuốc, phương pháp bên ngoài khác. Trong quá trình loại bỏ tế bào ung thư cũ, có thể vô tình tiêu diệt cả tế bào khỏe mạnh, gia tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc xuất huyết.

Ghép tế bào gốc đồng loại (Allogeneic Stem Cell Transplantation):

Dùng trong trường hợp bản thân không thể lấy mẫu tế bào gốc khoẻ mạnh hoặc không có lưu trữ trước đó. Và có cơ hội nhận được tế bào bạch cầu khỏe mạnh và không có tế bào bất thường do người hiến tặng cung cấp. Giúp tạo ra một hệ miễn dịch mới, có thể tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại trong cơ thể bệnh nhân sau khi điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị. Ghép tế bào gốc đồng loại được sử dụng để điều trị một số bệnh như bạch cầu, u lympho, đa u tủy, hội chứng loạn sinh tủy và thiếu bất sản.

Nhược điểm của phương pháp này là các tế bào gốc từ người hiến tặng có thể chết hoặc bị phá hủy trong cơ thể bệnh nhân trước khi ổn định ở tủy xương. Hay có thể xảy ra tình trạng kháng ghép (bệnh ghép chống chủ), khi hệ miễn dịch mới tấn công các tế bào khỏe mạnh tồn tại trong cơ thể. Nguy cơ nhiễm trùng có thể xảy ra mặc dù trước khi hiến tặng đã được kiểm tra, và nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.

Thời gian để thực hiện liệu pháp này phụ thuộc vào từng giai đoạn, và tổng cộng có thể kéo dài trong vài tháng. Quá trình bắt đầu bằng hóa trị hoặc xạ trị liều cao, tiếp theo là giai đoạn tiêm tế bào gốc vào cơ thể và cuối cùng là giai đoạn phục hồi.

Chi phí điều trị ung thư bằng tế bào gốc cập nhật năm 2023

Với những giá trị mà việc ứng dụng của tế bào gốc trong cải thiện tình trạng bệnh. Chi phí điều trị ung thư bằng tế bào gốc cũng được quan tâm nhiều hơn.

Mỗi một nơi ứng dụng tế bào gốc trong điều trị ung thư có một mức giá khác nhau. Điều đó phụ thuộc vào chi phí lưu trữ tế bào gốc trước đó, tách chiết mô tế bào gốc. Chi phí cho xét nghiệm lâm sàng và những chi phí liên quan trước khi phẫn thuật hoặc ghép tế bào.

Hiện nay, thị trường cho ra mức giá trung bình vào khoảng 5000 USD đến khoảng 25.000 USD. Quy ra mức giá thị trường Việt Nam giao động khoảng 120 triệu đến 600 triệu VND cho mỗi lần thực hiện.

Mức giá khác cao so với thu nhập trung bình của người Việt. Vì thế, nếu chẳng may gia đình có người mắc ung thư và bạn muốn sử dụng phương pháp này. Hãy lựa chọn bệnh viên sao cho mức giá hợp lý nhất, tiện dụng cả về máy móc lưu trữ, xét nghiệm mô tế bào gốc. Cho đến đội ngũ thực hiện cấy ghép chuyên môn cao.


Chi phí cho từng loại còn phụ thuộc vào liệu pháp chi tiết nào Chi phí cho từng loại còn phụ thuộc vào liệu pháp chi tiết nào

VNCORD – DK mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho gia đình bạn

Đừng để bị rồi mới chống, hãy phòng từ trước. Đến với VNCORD – DK lưu trữ mô tế bào gốc cho con trẻ của mình ngay khi có thể.

Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ dây rốn và mô cuống rốn cho trẻ mới sinh. Đảm bảo nguồn bảo hiểm cho sức khoẻ tương lai, hoặc có thể dùng cho người thân có mức độ phù hợp cao trong trường hợp bất khả kháng. Ngoài ra, VNCORD – DK còn cung cấp các ứng dụng lâm sàng liên quan đến tế bào gốc. Hứa hẹn trong tương lai sẽ phối hợp với các phòng khám, bệnh viện trong tập đoàn. Tạo thành địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu trong việc ứng dụng y học tái tạo và điều trị bệnh và cải thiện sức khoẻ cho gia đình bạn.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây. Các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành sẽ tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn những thông tin cụ thể mà bạn cần nắm.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 00 6102

Email: info@vncord.com


Tin liên quan cùng chuyên mục Xe đạp