Chi phí xây nhà ở trọn gói cao cấp

Ngày đăng: 10/30/2020 4:37:11 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 6
Chi tiết [Mã tin: 3108545] - Cập nhật: 24 phút trước

Chi phí xây nhà 3 tầng luôn là vấn đề khiến người đầu tư chú ý trước khi xây dựng nhà ở. Vì thế việc dự toán chi phí xây nhà giá rẻ là điều mà người đầu tư cần nên làm để có thể quản lý được tài chính, kinh phí cần phải chi tiêu trong quá trình thi công( chi phí mua vật tư, chi phí nhân công…) và còn hạn chế được chi phí phát sinh trong lúc thi công.Những yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà 3 tầng


Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định việc dự toán chi phí xây dựng.


Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng là yếu tố thứ hai tác động trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây nhà. Thông thường đơn giá xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhà thầu nhận thi công dự án.


Dự toán chi phí xây nhà 3 tầng


Dự toán chi phí xây dựng dựa theo diện tích

* Tầng trệt: 100% diện tích x đơn giá


* Tầng lầu: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu)


* Mái: 10 -20% nếu là mái tôn, 30% cho mái ngói bằng và mái ngói là 70-90% mái bê tông lớp ngói


* Sân thượng: 20 – 30% diện tích


Dự toán chi phí xây nhà dựa trên mét vuông

Đây là phương án dự toán kinh phí xây nhà đang rất được ưa chuộng tại nhiều đơn vị thi công. Bởi cách này dự toán khá chính xác vừa lại nhanh chóng.


Lưu ý: Với cách tính này, gia chủ cần phải tính luôn phần diện tích của tất cả phòng trong ngôi nhà, bao gồm: mái hiên, sân thượng.


Dự toán chi phí móng nhà

Móng là bộ phận vô cùng quan trọng khi xây nhà 3 tầng, móng có nhiệm vụ giúp nhà ở thêm kiên cố, khiến ngôi nhà không bị sập khi xây dựng. Chính vì vậy, việc dự toán chi phí xây móng nhà gia chủ cũng cần nên quan tâm.


Đây là những phần quan trọng trong dự toán chi phí xây nhà 3 tầng. Tùy vào mục đích, điều kiện kinh tế mà chủ nhà chọn hướng xây dựng riêng cho mình.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác