Chọn người giúp việc thông qua môi giới dịch vụ giúp việc nhà

Ngày đăng: 12/18/2022 5:34:43 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 48
Chi tiết [Mã tin: 4341316] - Cập nhật: 14 phút trước

Để chọn được một người giúp việc thật thà, siêng năng, phù hợp với gia đình là việc không hề đơn giản. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm dịch vụ giúp việc nhà ra đời khiến khách hàng ngày càng cân nhắc và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn người giúp việc. Vậy, có nên thuê người giúp việc thông qua dịch vụ môi giới việc làm hay không?


Có nên chọn người giúp việc thông qua trung tâm môi giới việc làm hay không?

Hiện nay, nhu cầu thuê người giúp việc trong các gia đình là rất lớn, việc tìm người phù hợp ngày càng trở nên khó khăn. Vì vậy, nhiều người thường nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm giúp việc nhưng vẫn còn đắn đo, e ngại. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho những e ngại đó.


Tìm thông tin khách hàng một cách nhanh gọn, đơn giản

Thông qua dịch vụ môi giới việc làm bạn có thể chọn người giúp việc một cách nhanh chóng với đầy đủ thông tin. Nếu bạn tự đi tìm người giúp việc sẽ tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm người, tìm hiểu thông tin và xác minh thông tin.


Khi đến với các dịch vụ môi giới việc làm chỉ cần với một cú điện thoại bạn đã có thể có một list danh sách để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa yên tâm thì có thể đến trực tiếp tại trung tâm môi giới việc làm để chọn người giúp việc.


Các trung tâm dịch vụ môi giới việc làm thường tuyển chọn người rất kỹ

Với sự ra đời của các trung tâm môi giới việc làm ngày càng nhiều nên tính cạnh tranh càng cao. Vì vậy, các trung tâm môi giới luôn làm việc một cách khoa học. Để được trung tâm tuyển chọn người giúp việc ít nhất phải đảm bảo 2 yếu tố là nhân thân và sức khỏe tốt.


Người giúp việc được đào tạo, tập huấn cho công việc mình cần làm

Nhằm cung cấp cho khách hàng người giúp việc chất lượng tốt, một số trung tâm giúp việc sau khi nhận hồ sơ đầy đủ đã mở các lớp đào tạo cho người giúp việc. Hay chỉ là buổi trao đổi cách ứng xử, nguyên tắc làm việc cho người giúp việc khi đi làm.


Các trung tâm dịch vụ môi giới việc làm sẽ giám sát người lao động

Hiện nay, nhằm đảm bảo cho khách hàng cũng như người lao động nên khi thuê người giúp việc các bên thường ký hợp đồng 3 bên. Trong hợp đồng ghi rõ nghĩa vụ, quyền hạn của người lao động, người sử dụng lao động và trung tâm dịch vụ môi giới.


Trong hợp đồng ghi rất rõ trách nhiệm giám sát của trung tâm môi giới việc làm trong suốt thời gian người giúp việc thực hiện hợp đồng. Chủ nhà sẽ không còn lo lắng gì khi thuê người giúp việc trong gia đình.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác