Chứng khoán mỹ 11/4: các chỉ số lớn gần như đi ngang khi phố wall tập trung chờ đợi mùa báo cáo tài

Ngày đăng: 4/12/2019 10:38:30 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 149
Chi tiết [Mã tin: 2628080] - Cập nhật: 34 phút trước

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong phiên giao dịch ngày 11/4 trong tình trạng đi ngang khi các nhà đầu tư Phố Wall đang đổ dồn sự chú ý đến mùa báo cáo tài chính.

Chỉ số báo cáo tài chính trung bình công nghiệp Dow Jones mất 14,11 điểm còn 26.143,05 điểm, trong đó cổ phiếu Apple giảm 0,8%. S&P 500 giá ngoại tệ hôm nay trên thị trường tăng nhẹ lên mức 2.888,32 điểm. Nasdaq Composite sụt 0,2%, xuống còn 7947,36 điểm. Đây là phiên có khối lượng giao dịch thấp nhất kể từ ngày 24/12/20.

link

JPMorgan và Wells Fargo là những công ty chuẩn bị "mở màn" cho mùa báo cáo tài chính vào ngày thứ Sáu (12/04), mà Phố Wall tin rằng mùa báo cáo này sẽ khó khăn hơn. FactSet dự báo lợi nhuận quý I của S&P 500 giảm 4.2%, mùa báo cáo tồi tệ nhất kể từ năm 2016.

Ở đầu phiên, thị trường đã giao dịch trong sự tích cực khi các nhà đầu tư kinh doanh online hứng khởi bởi tiến trình đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc. Tờ Wall Street Journal đưa tin Trung Quốc đã đồng ý mở cửa lĩnh vực điện toán đám mây cho các công ty nước ngoài, nỗ lực tiến tới một thoả thuận với Mỹ.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Washington và Bắc Kinh đã đạt được "khá nhiều đồng thuận về cơ chế thực thi" khi tiến tới một thoả thuận. Ông nói: "Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng, nhưng sẽ không tuỳ ý đưa ra thời hạn. Nếu chúng tôi có thể hoàn thành thoả thuận này, thì đây sẽ là sự thay đổi quan trọng nhất đối với mối quan hệ gữa Mỹ và Trung Quốc trong 40 năm qua."

Nhà đầu tư ty gia jpy cũng cảm thấy áp lực bởi những tin tức về các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo và Thủ tướng Anh Theresa May. Diễn biến đã "lên đến đỉnh điểm" trong việc "mở rộng linh hoạt" đối với khả năng nước Anh sẽ rời khỏi liên minh cho tới ngày 31/10. Donald Tusk, chủ tịch Hội đồng châu Âu, cho biết thoả thuận như vậy sẽ mang đến nhiều thời gian hơn cho "Anh để họ tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất."

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác